Kẻ bán vé lừa đảo của BTS và Wanna One bị tóm gọn, lời cảnh tỉnh cho các fan K-Pop

Kẻ bán vé lừa đảo của BTS và Wanna One bị tóm gọn, lời cảnh tỉnh cho các fan K-Pop
HHT - Những kẻ mượn danh bán vé của BTS và Wanna One để lừa đảo dân tình đã chính thức bị truy ra và chịu trừng phạt về mặt pháp lý.

Mới đây, vào ngày 18/10, thẩm phán Kim Jin Hee đã đưa ra tuyên bố: anh Jeon (33 tuổi) phạm tội gian lận, lừa đảo người hâm mộ K-Pop. Mức án mà anh nhận được là 1 năm 6 tháng tù.

Ngay sau đó, tòa án đã đưa ra lý do đằng sau án tù: “Bị cáo trước đây đã bị cáo buộc tội tương tự bốn lần và anh ta đã bị giam hai lần. Tuy nhiên, anh ta không những không nhận ra lỗi lầm, sửa sai mà tiếp tục lặp lại tội ác. Anh tiếp cận, mời chào và lừa đảo nhiều đối tượng trẻ tại Hàn Quốc hiện nay.”

Kẻ bán vé lừa đảo của BTS và Wanna One bị tóm gọn, lời cảnh tỉnh cho các fan K-Pop ảnh 1

Những vụ bán vé concert không còn xa lạ gì, thế nhưng vẫn có những cô bé, cậu bé "nhẹ dạ cả tin" (Ảnh minh họa)

Được biết, anh Jeon đã đăng trên mạng xã hội rằng anh đang bán vé cho buổi hòa nhạc của Wanna One. Sau khi họ giao dịch, chuyển khoản cho anh thành công thì ông nhanh chóng cắt đứt liên lạc với họ. Sau khi cảnh sát Hàn Quốc vào cuộc điều tra, họ phát hiện ra anh đã gian lận tương tự 30 lần và kiếm được 8 triệu won (khoảng 150 triệu VND). Người đàn ông này đã sử dụng tiền của người hâm mộ để chi tiêu cho việc đánh cờ bạc và chi phí sinh hoạt.

Kẻ bán vé lừa đảo của BTS và Wanna One bị tóm gọn, lời cảnh tỉnh cho các fan K-Pop ảnh 2

Cũng vào ngày 18/10, anh Lee (21 tuổi) cũng đã bị cảnh sát sở Hyehwa bắt vì tội danh lừa đảo bán vé của BTS. Anh đã sử dụng ảnh chụp màn hình vé của người khác rồi đăng lên mạng xã hội quảng cáo, chào hàng các fan. Song, anh kiếm được khoảng 13,3 triệu won (khoảng 255 triệu VND) bằng cách lừa đảo 40 người cho buổi hòa nhạc của BTS và khoảng 8,4 triệu won (khoảng 160 triệu VND) bằng cách lừa đảo 28 người cho vé tàu BTS.

Kẻ bán vé lừa đảo của BTS và Wanna One bị tóm gọn, lời cảnh tỉnh cho các fan K-Pop ảnh 3

Các fan của BTS, Wanna One nói riêng và người hâm mộ K-Pop nói chung đều vô cùng hoang mang và chấn động sau khi nhận được thông tin này. Đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho tất cả mọi người – đặc biệt là đối tượng trẻ hâm mộ văn hóa thần tượng, hãy tìm hiểu thật kỹ đối tượng và độ tin cậy trước khi mua bán, kẻo giao nhầm tiền cho kẻ xấu bạn nhé!

Theo Soompi
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm