Kẻ cướp ngân hàng ở Anh thất bại vì chữ xấu đến mức nhân viên "bó tay", đố bạn đọc được

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một tên cướp ở Anh đã vào ngân hàng để thực hiện một vụ cướp nhưng xui xẻo thay, khi hắn đưa tờ giấy đã viết sẵn yêu cầu cho nhân viên ngân hàng thì nhân viên đó không đọc nổi chữ viết tay của tên cướp. Kết quả của vụ cướp này là thế nào?

Ngày đi học, khi thầy cô giáo bảo luyện chữ đẹp thì hầu hết chúng ta đều thấy ngại và cho rằng việc đó không có nhiều ích lợi. Tuy nhiên, một tên cướp ở Anh mới đây đã thấy được hậu quả của việc hồi nhỏ không chịu luyện chữ.

Alan Slattery, ở Hastings (Anh), đã quyết định thực hiện một vụ cướp ngân hàng tại Eastbourne, nghĩ rằng thế nào mình cũng sẽ kiếm được một số tiền, chẳng nhiều thì ít.

Hắn ta đi vào ngân hàng và đưa cho một nhân viên tờ giấy đã ghi sẵn lời đe dọa.

Thế rồi từ đây, sự việc không đi theo hướng Alan mong muốn.

Kẻ cướp ngân hàng ở Anh thất bại vì chữ xấu đến mức nhân viên "bó tay", đố bạn đọc được ảnh 1

Đây là tờ giấy mà tên cướp đưa cho nhân viên ngân hàng, bạn có đọc được không? Ảnh: Cảnh sát Sussex.

Nhân viên ngân hàng kia cầm tờ giấy, đọc mãi nhưng vẫn không hiểu vì chữ của Alan rất xấu. Cho nên anh nhân viên cứ ngồi yên, vì không biết Alan yêu cầu điều gì.

Alan ngẩn người vì tình huống ngoài dự tính này, thế rồi không biết làm sao nữa, hắn ta đành rời đi tay không.

Không bỏ cuộc, gần một tuần sau, Alan tiếp tục tới một ngân hàng khác. Có lẽ lần này hắn đã rút kinh nghiệm và cố viết đẹp hơn nên nhân viên tại đây đọc được tờ giấy yêu cầu. Vì vậy, Alan cướp được 2.400 bảng (76 triệu đồng). Sau đó, hắn không nói gì, chỉ cầm tiền bỏ đi.

Kẻ cướp ngân hàng ở Anh thất bại vì chữ xấu đến mức nhân viên "bó tay", đố bạn đọc được ảnh 2

Cảnh sát ở Sussex. Ảnh: Sussex Express.

Chính nỗ lực lần thứ hai này của Alan đã khiến cảnh sát điều tra. Trong thời gian đó, Alan thực hiện vụ cướp thứ ba, tại ngân hàng NatWest, nhưng lần này lại tay trắng vì nhân viên thu ngân can đảm nhất định không chịu đưa tiền.

Nhờ hình ảnh trên các camera an ninh, cảnh sát bắt được Alan tại nhà riêng. Ngoài ra, nhân viên ở ngân hàng thứ nhất về sau cũng đã cố đọc được tờ giấy của Alan và báo với cảnh sát. Những dòng chữ Alan viết là: “Màn hình của các người (có lẽ là màn hình camera an ninh?) cũng không ngăn được những gì tôi có đâu. Đưa hết các tờ 10 và 20 (bảng) đây. Hãy nghĩ đến những khách hàng khác”.

Kẻ cướp ngân hàng ở Anh thất bại vì chữ xấu đến mức nhân viên "bó tay", đố bạn đọc được ảnh 3

Hình ảnh Alan trên camera an ninh. Ảnh: Cảnh sát Sussex.

Alan bị kết tội cướp ngân hàng và 2 lần cướp bất thành, tổng cộng 6 năm tù.

Những vụ cướp nói trên được Alan thực hiện vào tháng 3 năm nay, tuy nhiên, cảnh sát vừa thông báo về toàn bộ sự việc.

Kẻ cướp ngân hàng ở Anh thất bại vì chữ xấu đến mức nhân viên "bó tay", đố bạn đọc được ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Tác giả Đoàn Bảo Châu: Các phiên chợ ngoài trời của New Zealand là đặc sản của xứ Kiwi
Tác giả Đoàn Bảo Châu: Các phiên chợ ngoài trời của New Zealand là đặc sản của xứ Kiwi
HHT - Có lẽ điều tôi sắp nói ra sẽ khiến cho các tín đồ shopping hơi thất vọng một chút, vì New Zealand không phải là một quốc gia quá mặn mà với hàng hiệu sang chảnh hay là các trung tâm thương mại xa hoa. Thậm chí, nếu so sánh về mức độ và tốc độ mua sắm hàng hiệu, tôi nghĩ Singapore hay Thái Lan còn nhộn nhịp hơn gấp nhiều lần. Nếu có mua hàng hiệu, dân Kiwi thường chuộng chi tiêu cho các sản phẩm thời trang thể thao nhất vì ở đây họ tham gia rất nhiều hoạt động thể thao ngoài trời.
Ấn Độ: Cặp vợ chồng sinh đôi hai bé gái đúng 2 năm sau ngày mất của hai cô con gái lớn
Ấn Độ: Cặp vợ chồng sinh đôi hai bé gái đúng 2 năm sau ngày mất của hai cô con gái lớn
HHT - Một chuyện kỳ diệu không thể tin nổi đã đến với cặp vợ chồng người Ấn Độ: Đúng 2 năm trước, họ mất 2 cô con gái vì một tai nạn, thế rồi đến năm nay, họ lại sinh đôi được 2 cô con gái, vào đúng ngày mất của 2 con gái đầu. Cư dân mạng gọi đây là chuyện tình cờ vô cùng hiếm có.

Có thể bạn quan tâm

Nghe đội tình nguyện nghệ sĩ kể chuyện làm đủ "nghề" để Sài Gòn mau khỏe lại

Nghe đội tình nguyện nghệ sĩ kể chuyện làm đủ "nghề" để Sài Gòn mau khỏe lại

HHT - Hình ảnh Tóc Tiên, Đức Phúc, Erik... biểu diễn tại các bệnh viện dã chiến chỉ là một trong số rất nhiều hoạt động mà các nghệ sĩ thuộc đội phản ứng nhanh của chương trình “Thành phố 18h” nỗ lực thực hiện suốt thời gian qua, góp sức nơi tuyến đầu chống dịch và chung tay hỗ trợ cho hàng nghìn mảnh đời bất hạnh.
Những mẫu bánh Trung thu đắt nhất châu Á: Làm bằng gì mà có loại bằng cả 2 tháng lương?

Những mẫu bánh Trung thu đắt nhất châu Á: Làm bằng gì mà có loại bằng cả 2 tháng lương?

HHT - Bánh Trung thu ngày càng đa dạng về cả hình thức lẫn “nội dung”, thậm chí cả chiếc hộp cũng rất đặc sắc. Và có những chiếc bánh đắt nổi trội so với những loại bánh khác, chủ yếu là do dùng nguyên liệu xa xỉ. Vậy những loại bánh trung thu nào được xếp vào danh sách “đắt nhất châu Á”?