Kẻ cướp ngân hàng ở Anh thất bại vì chữ xấu đến mức nhân viên "bó tay", đố bạn đọc được

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một tên cướp ở Anh đã vào ngân hàng để thực hiện một vụ cướp nhưng xui xẻo thay, khi hắn đưa tờ giấy đã viết sẵn yêu cầu cho nhân viên ngân hàng thì nhân viên đó không đọc nổi chữ viết tay của tên cướp. Kết quả của vụ cướp này là thế nào?

Ngày đi học, khi thầy cô giáo bảo luyện chữ đẹp thì hầu hết chúng ta đều thấy ngại và cho rằng việc đó không có nhiều ích lợi. Tuy nhiên, một tên cướp ở Anh mới đây đã thấy được hậu quả của việc hồi nhỏ không chịu luyện chữ.

Alan Slattery, ở Hastings (Anh), đã quyết định thực hiện một vụ cướp ngân hàng tại Eastbourne, nghĩ rằng thế nào mình cũng sẽ kiếm được một số tiền, chẳng nhiều thì ít.

Hắn ta đi vào ngân hàng và đưa cho một nhân viên tờ giấy đã ghi sẵn lời đe dọa.

Thế rồi từ đây, sự việc không đi theo hướng Alan mong muốn.

Kẻ cướp ngân hàng ở Anh thất bại vì chữ xấu đến mức nhân viên "bó tay", đố bạn đọc được ảnh 1

Đây là tờ giấy mà tên cướp đưa cho nhân viên ngân hàng, bạn có đọc được không? Ảnh: Cảnh sát Sussex.

Nhân viên ngân hàng kia cầm tờ giấy, đọc mãi nhưng vẫn không hiểu vì chữ của Alan rất xấu. Cho nên anh nhân viên cứ ngồi yên, vì không biết Alan yêu cầu điều gì.

Alan ngẩn người vì tình huống ngoài dự tính này, thế rồi không biết làm sao nữa, hắn ta đành rời đi tay không.

Không bỏ cuộc, gần một tuần sau, Alan tiếp tục tới một ngân hàng khác. Có lẽ lần này hắn đã rút kinh nghiệm và cố viết đẹp hơn nên nhân viên tại đây đọc được tờ giấy yêu cầu. Vì vậy, Alan cướp được 2.400 bảng (76 triệu đồng). Sau đó, hắn không nói gì, chỉ cầm tiền bỏ đi.

Kẻ cướp ngân hàng ở Anh thất bại vì chữ xấu đến mức nhân viên "bó tay", đố bạn đọc được ảnh 2

Cảnh sát ở Sussex. Ảnh: Sussex Express.

Chính nỗ lực lần thứ hai này của Alan đã khiến cảnh sát điều tra. Trong thời gian đó, Alan thực hiện vụ cướp thứ ba, tại ngân hàng NatWest, nhưng lần này lại tay trắng vì nhân viên thu ngân can đảm nhất định không chịu đưa tiền.

Nhờ hình ảnh trên các camera an ninh, cảnh sát bắt được Alan tại nhà riêng. Ngoài ra, nhân viên ở ngân hàng thứ nhất về sau cũng đã cố đọc được tờ giấy của Alan và báo với cảnh sát. Những dòng chữ Alan viết là: “Màn hình của các người (có lẽ là màn hình camera an ninh?) cũng không ngăn được những gì tôi có đâu. Đưa hết các tờ 10 và 20 (bảng) đây. Hãy nghĩ đến những khách hàng khác”.

Kẻ cướp ngân hàng ở Anh thất bại vì chữ xấu đến mức nhân viên "bó tay", đố bạn đọc được ảnh 3

Hình ảnh Alan trên camera an ninh. Ảnh: Cảnh sát Sussex.

Alan bị kết tội cướp ngân hàng và 2 lần cướp bất thành, tổng cộng 6 năm tù.

Những vụ cướp nói trên được Alan thực hiện vào tháng 3 năm nay, tuy nhiên, cảnh sát vừa thông báo về toàn bộ sự việc.

Kẻ cướp ngân hàng ở Anh thất bại vì chữ xấu đến mức nhân viên "bó tay", đố bạn đọc được ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?
Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?
HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?

Có thể bạn quan tâm

Cầu thủ nào được chấm điểm cao nhất trong trận cầu chấn động châu Á Hà Nội FC - Urawa Reds?

Cầu thủ nào được chấm điểm cao nhất trong trận cầu chấn động châu Á Hà Nội FC - Urawa Reds?

HHT - CLB Hà Nội đã tạo ra một cơn địa chấn tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình khi chiến thắng nhà đương kim vô địch AFC Champions League - CLB Urawa Red Diamonds (thường gọi là Urawa Reds) của Nhật Bản. Đây là một trận đấu đầy cảm xúc với cái tên toả sáng nhất là một gương mặt gây bất ngờ.