Kẻ cướp ngân hàng ở Anh thất bại vì chữ xấu đến mức nhân viên "bó tay", đố bạn đọc được

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một tên cướp ở Anh đã vào ngân hàng để thực hiện một vụ cướp nhưng xui xẻo thay, khi hắn đưa tờ giấy đã viết sẵn yêu cầu cho nhân viên ngân hàng thì nhân viên đó không đọc nổi chữ viết tay của tên cướp. Kết quả của vụ cướp này là thế nào?

Ngày đi học, khi thầy cô giáo bảo luyện chữ đẹp thì hầu hết chúng ta đều thấy ngại và cho rằng việc đó không có nhiều ích lợi. Tuy nhiên, một tên cướp ở Anh mới đây đã thấy được hậu quả của việc hồi nhỏ không chịu luyện chữ.

Alan Slattery, ở Hastings (Anh), đã quyết định thực hiện một vụ cướp ngân hàng tại Eastbourne, nghĩ rằng thế nào mình cũng sẽ kiếm được một số tiền, chẳng nhiều thì ít.

Hắn ta đi vào ngân hàng và đưa cho một nhân viên tờ giấy đã ghi sẵn lời đe dọa.

Thế rồi từ đây, sự việc không đi theo hướng Alan mong muốn.

Kẻ cướp ngân hàng ở Anh thất bại vì chữ xấu đến mức nhân viên "bó tay", đố bạn đọc được ảnh 1

Đây là tờ giấy mà tên cướp đưa cho nhân viên ngân hàng, bạn có đọc được không? Ảnh: Cảnh sát Sussex.

Nhân viên ngân hàng kia cầm tờ giấy, đọc mãi nhưng vẫn không hiểu vì chữ của Alan rất xấu. Cho nên anh nhân viên cứ ngồi yên, vì không biết Alan yêu cầu điều gì.

Alan ngẩn người vì tình huống ngoài dự tính này, thế rồi không biết làm sao nữa, hắn ta đành rời đi tay không.

Không bỏ cuộc, gần một tuần sau, Alan tiếp tục tới một ngân hàng khác. Có lẽ lần này hắn đã rút kinh nghiệm và cố viết đẹp hơn nên nhân viên tại đây đọc được tờ giấy yêu cầu. Vì vậy, Alan cướp được 2.400 bảng (76 triệu đồng). Sau đó, hắn không nói gì, chỉ cầm tiền bỏ đi.

Kẻ cướp ngân hàng ở Anh thất bại vì chữ xấu đến mức nhân viên "bó tay", đố bạn đọc được ảnh 2

Cảnh sát ở Sussex. Ảnh: Sussex Express.

Chính nỗ lực lần thứ hai này của Alan đã khiến cảnh sát điều tra. Trong thời gian đó, Alan thực hiện vụ cướp thứ ba, tại ngân hàng NatWest, nhưng lần này lại tay trắng vì nhân viên thu ngân can đảm nhất định không chịu đưa tiền.

Nhờ hình ảnh trên các camera an ninh, cảnh sát bắt được Alan tại nhà riêng. Ngoài ra, nhân viên ở ngân hàng thứ nhất về sau cũng đã cố đọc được tờ giấy của Alan và báo với cảnh sát. Những dòng chữ Alan viết là: “Màn hình của các người (có lẽ là màn hình camera an ninh?) cũng không ngăn được những gì tôi có đâu. Đưa hết các tờ 10 và 20 (bảng) đây. Hãy nghĩ đến những khách hàng khác”.

Kẻ cướp ngân hàng ở Anh thất bại vì chữ xấu đến mức nhân viên "bó tay", đố bạn đọc được ảnh 3

Hình ảnh Alan trên camera an ninh. Ảnh: Cảnh sát Sussex.

Alan bị kết tội cướp ngân hàng và 2 lần cướp bất thành, tổng cộng 6 năm tù.

Những vụ cướp nói trên được Alan thực hiện vào tháng 3 năm nay, tuy nhiên, cảnh sát vừa thông báo về toàn bộ sự việc.

Kẻ cướp ngân hàng ở Anh thất bại vì chữ xấu đến mức nhân viên "bó tay", đố bạn đọc được ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?