“Kẻ địch” của các Chị Đẹp mà ế trên phim: Tưởng tận chân trời, gần ngay trước mắt

“Kẻ địch” của các Chị Đẹp mà ế trên phim: Tưởng tận chân trời, gần ngay trước mắt
HHT - Thật sự là ở ngay sát kề bên luôn, và khó mà “chống đỡ” hay “phản đòn” gì được. Hãy xem “Pretty Noona Who Buys Me Food” và “The Last Woman Standing” thì biết.

Người ta hay ví von gái lớn trong nhà mà chưa gả chồng, hay còn có thể gọi ngắn gọn là “gái ế”, chẳng khác nào cái quạt máy trong nhà vào mùa Đông, để đâu cũng thấy thừa. Các chị mà đã có tuổi còn chưa có chồng, dù đẹp hay không đẹp, dù giỏi hay không giỏi, đều sẽ rất đau đầu trước câu hỏi “Bao giờ lấy chồng?”.

Thế ai là “kẻ thù” nguy hiểm nhất, dai dẳng nhất, khó đối phó nhất trong trận chiến mang tên “Chống giục lấy chồng”? Không phải bạn bè, dù gì thì cũng chẳng gặp chúng nó cả ngày. Không phải hàng xóm hay họ hàng, dù gì thì cũng chẳng gặp họ cả đêm. Chân dung người khó đối phó nhất chẳng phải ai khác xa lạ đâu, là… mẹ đấy. Thân cận nhất và cũng quyền lực nhất đối với các gái ế.

“Kẻ địch” của các Chị Đẹp mà ế trên phim: Tưởng tận chân trời, gần ngay trước mắt ảnh 1

Hãy nhìn Chị Đẹp Cà Phê Jin Ah của Pretty Noona Who Buys Me Food, xinh đẹp giỏi giang, tính tình lại dễ mến, nhưng trong mắt mẹ mình thì thừa thãi hệt “quạt máy mùa Đông”. Thấy con gái hàng xóm, họ hàng kết hôn với người có gia thế thì nghĩ đến con gái mình giờ vẫn lông bông lại sốt hết cả ruột gan, về nhà không để ý xem nó đi làm về có mệt không sẽ hỏi han chuyện hẹn hò yêu đương ngay. Và không ít lần từ nhắc khéo đến nhắc thẳng thừng chuyện kết hôn khiến Jin Ah đau đầu.

“Kẻ địch” của các Chị Đẹp mà ế trên phim: Tưởng tận chân trời, gần ngay trước mắt ảnh 2

Dù chuyện gì xảy ra, lỗi lầm cũng do con gái phần nhiều...

“Kẻ địch” của các Chị Đẹp mà ế trên phim: Tưởng tận chân trời, gần ngay trước mắt ảnh 3

Không chỉ giục con gái mau lấy chồng, sốt sắng sợ con mình như món hàng tồn trên kệ siêu thị, rồi đến ngày hết hạn thì chẳng còn ai muốn lấy nữa. Mẹ Jin Ah còn có hội chứng “yêu rể bất chấp”. Mẹ của Jin Ah luôn khen gã bạn trai cũ Kyu Min là học thức, gia thế, con gái mình may mắn lắm mới quen được cậu ta. Trong mắt mẹ Jin Ah, Kyu Min là “chàng rể quý hóa” hoàn hảo từ đầu đến chân mà con gái mình tốt phước lắm mới quen được. Liên tục hỏi Jin AhKyu Min thích ăn gì, muốn ăn gì để đi chợ và mời cậu ta đến nhà ăn cơm. Nếu cả hai có cãi nhau, vấn đề sẽ luôn nghiêng về Jin Ah đã không nhường nhịn, không khéo léo… nên tình hình mới như vậy.

“Kẻ địch” của các Chị Đẹp mà ế trên phim: Tưởng tận chân trời, gần ngay trước mắt ảnh 4

Đến cả khi biết được lí do con gái mình chia tay “chàng rể quý hóa” vì cậu ta bắt cá hai tay, khi người bố lẫn cậu em trai muốn đánh cho tên khốn ấy một trận, thì mẹ Jin Ah vẫn mong mỏi gương vỡ lại lành. Có lẽ là vì tuổi này còn kén chọn thì chắc “tồn hàng” thật, thôi thì… nhịn, để còn có thể tiến tới kết hôn. Chẳng biết nếu mẹ Jin Ah mà biết “chàng rể quý hóa” đã xem thường con gái mình như thế nào, đã hành hung bạo lực con gái mình như thế nào sau khi cả hai đã chia tay, thì quan điểm có khác đi không?

“Kẻ địch” của các Chị Đẹp mà ế trên phim: Tưởng tận chân trời, gần ngay trước mắt ảnh 5

Đồng cảm với Jin Ah chắc chắn là Trịnh Như Hi, một Chị Đẹp khác của The Last Woman Standing. Trịnh Như Hi xinh đẹp, giỏi giang, độc lập, nhưng vì là gái ế dù đã trên 30 tuổi nên trong mắt mẹ mình cũng là “quạt máy mùa Đông”. Tần suất giục lấy chồng của mẹ Như Hi còn dày đặc hơn, gay gắt hơn. Thậm chí mẹ Như Hi còn có trăm ngàn kế mai mối, gài con gái vào thế bị động.

“Kẻ địch” của các Chị Đẹp mà ế trên phim: Tưởng tận chân trời, gần ngay trước mắt ảnh 6

Trịnh Như Hi ế vì muốn thế, vì cô muốn tìm thấy một người yêu mình và mình cũng yêu người đó, thì mới kết hôn. Chị Đẹp Công Sở không muốn kết hôn chỉ vì mẹ giục, vì hàng xóm đàm tiếu, vì tuổi mình đã lớn. Và Trịnh Như Hi muốn bảo vệ quan điểm này của mình, nhất quyết không thỏa hiệp.

“Kẻ địch” của các Chị Đẹp mà ế trên phim: Tưởng tận chân trời, gần ngay trước mắt ảnh 7

Còn mẹ Trịnh Như Hi lại cho rằng tình yêu rồi sẽ đến, lửa gần rơm lâu ngày cũng bén thôi. Chỉ cần nhìn gia thế, tình tính ổn thỏa thì có thể kết hôn rồi. Thậm chí còn muốn làm mai cho Như Hi với một người “chỉ mới” 45 tuổi. Mẹ Như Hi là người có hội chứng “ai rể cũng được”. Vẫn chính là tâm lý tuổi này còn kén chọn thì sẽ thành “hàng tồn”, cứ phải là nhanh lẹ tìm một đối tượng phù hợp rồi kết hôn.

“Kẻ địch” của các Chị Đẹp mà ế trên phim: Tưởng tận chân trời, gần ngay trước mắt ảnh 8

Là “kẻ thù” khó đối phó nhất, nhưng chính mẹ cũng là người lo lắng nhất khi con gái đã lớn tuổi còn chưa kết hôn. Sợ rằng con gái lỡ thì, sợ rằng không kết hôn về già sẽ không có người bầu bạn… Những gay gắt, dồn ép đều xuất phát từ tình yêu thương cả mà thôi. Chỉ là tình yêu thương đó quá siết chặt, khiến các Chị Đẹp trở nên nhạy cảm vì áp lực, và cả tủi thân khi mẹ lại dường như chẳng ở bên cạnh mình mà lại là bên kia chiến tuyến.

“Kẻ địch” của các Chị Đẹp mà ế trên phim: Tưởng tận chân trời, gần ngay trước mắt ảnh 9

Các Chị Đẹp chỉ muốn mẹ hiểu, kết hôn sớm không bằng kết hôn đúng, và hiện giờ có ế cũng không phải là phạm tội. Vội vàng chọn rồi cưới chắc gì sẽ tốt, chắc gì không ân hận. Điều quan trọng không phải là có kết hôn hay không, mà có vui khi quyết định kết hôn hay không.

Trịnh Như Hi của The Last Woman Standing đã có bố làm “đồng đội”, quyết cùng con gái bảo vệ quan điểm của mình. Nếu con gái có thể tìm được người đó thì tốt, nếu không con gái có thể về tìm bố khóc một trận. Mà nếu con gái nhịn không khóc, thì bố sẽ nấu một bàn đồ ăn ngon cho con gái ăn. Cuối cùng thì Trịnh Như Hi cũng tìm thấy Mã Trại, một chàng trai yêu cô và cô cũng yêu người đó.

“Kẻ địch” của các Chị Đẹp mà ế trên phim: Tưởng tận chân trời, gần ngay trước mắt ảnh 10
“Kẻ địch” của các Chị Đẹp mà ế trên phim: Tưởng tận chân trời, gần ngay trước mắt ảnh 11

The Last Woman Standing có sự tham gia của Thư Kỳ, Bành Vu Yến.

Jin Ah cũng đã gặp được Joon Hee để cảm thấy mình yêu và được yêu, được tôn trọng, được sẻ chia. Và quan trọng nhất là để thấy mình hạnh phúc. Vấn đề tiếp theo của Chị Đẹp Cà Phê có lẽ là phải để mẹ nhận ra rằng Joon Hee mới thực sự là “chàng rể quý hóa” và chấp nhận mối quan hệ này. Pretty Noona Who Buys Me Food chỉ mới chiếu 4 tập thôi, chặng đường “rải mật” của Joon Hee hãy còn dài. “Mẹ vợ tương lai” và cả khán giả hãy chuẩn bị trụy tim vì Joon Hee đi thôi!

“Kẻ địch” của các Chị Đẹp mà ế trên phim: Tưởng tận chân trời, gần ngay trước mắt ảnh 12

Yêu đúng người làm Chị Đẹp hạnh phúc hơn.

“Kẻ địch” của các Chị Đẹp mà ế trên phim: Tưởng tận chân trời, gần ngay trước mắt ảnh 13

Pretty Noona Who Buys Me Food phát sóng trên jTBC, thứ Sáu và thứ Bảy hàng tuần.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lucas trở lại sau hơn 1 năm ở ẩn: Quay về NCT, WayV hay tái khởi động cùng SuperM?

Lucas trở lại sau hơn 1 năm ở ẩn: Quay về NCT, WayV hay tái khởi động cùng SuperM?

HHT - CEO Lee Sung Soo của SM Entertainment đã bất ngờ đăng tải ảnh chụp cùng Lucas/ Hoàng Húc Hi (NCT/ WayV). Động thái này được cho là dấu hiệu rõ ràng nhất về việc Lucas vẫn sẽ tiếp tục hoạt động dưới trướng SM. Điều khiến công chúng tò mò là nam idol sẽ trở lại hoạt động cùng với SuperM hay WayV?
Netizen sau tin Song Joong Ki kết hôn: Tiếc cho Song - Song, sợ lại "yêu nhanh cưới vội"

Netizen sau tin Song Joong Ki kết hôn: Tiếc cho Song - Song, sợ lại "yêu nhanh cưới vội"

HHT - Sau khi Song Joong Ki xác nhận kết hôn và sắp có con với Katy, cư dân mạng có nhiều phản ứng lẫn lộn. Nhiều người gửi lời chúc phúc cho cặp đôi nhưng cũng không ít người bày tỏ tiếc nuối cho chuyện tình của Song Joong Ki và Song Hye Kyo. Cũng không ít netizen kêu gọi mọi người ngừng công kích và tôn trọng quyết định, cuộc sống riêng của Song Joong Ki.
Hồ Ca thông báo cưới vợ có con, Cnet thúc giục Bành Vu Yến: "Vậy anh đã vội chưa?"

Hồ Ca thông báo cưới vợ có con, Cnet thúc giục Bành Vu Yến: "Vậy anh đã vội chưa?"

HHT - Hồ Ca và Bành Vu Yến vốn được biết đến là cặp tri kỷ lâu năm tại C-Biz, cũng là "cặp bài trùng" thường bị cư dân mạng réo tên trong "hội ế" của giới giải trí Trung Quốc. Ngay sau khi Hồ Ca bất ngờ xác nhận lên chức cha, cư dân mạng xứ Trung đã lập tức réo tên Bành Vu Yến, "đào lại" lời giao hẹn của đôi bạn thân này.