Kẻ ở - người đi: Kịch bản nào đang chờ đợi các idol K-Pop thế hệ thứ hai?

Kẻ ở - người đi: Kịch bản nào đang chờ đợi các idol K-Pop thế hệ thứ hai?
HHT - Năm 2017 đánh dấu những nhóm nhạc debut năm 2010 sẽ kết thúc hợp đồng. Trong số đó, rất có thể sẽ có “kẻ ở người đi”. Vậy kịch bản nào sẽ dành cho nhóm nghệ sĩ thần tượng này?

Nhóm "thôi rồi, lượm ơi": Miss A, ZE:A

Kẻ ở - người đi: Kịch bản nào đang chờ đợi các idol K-Pop thế hệ thứ hai? ảnh 1

Ngoài những cái tên có-thể-bạn-chưa-từng-nghe-qua như: VNT, Bebe Mignon, Coed School, DMTN, Led Apple, Focus, Apeace... thì có hai trường hợp cực kì đáng tiếc, đó là Miss AZE:A. Việc Jia rời JYP để tập trung hoạt động ở thị trường Trung Quốc, những thông tin mờ mịt về tương lai của Min, Fei và đỉnh điểm là việc hình ảnh chung của nhóm bị gỡ xuống khỏi toà nhà của JYP thì thông báo về việc disband của Miss A đã không-mà-như-có.

Kẻ ở - người đi: Kịch bản nào đang chờ đợi các idol K-Pop thế hệ thứ hai? ảnh 2

Với ZE:A, thực tế, các thành viên của nhóm thành công ở nhiều lĩnh vực: Kwanghee mảng truyền hình thực tế,  HyungsikSiwan được yêu thích với vai trò diễn viên,... Tuy nhiên, với tư cách là một nhóm nhạc thần tượng thì trong suốt 7 năm, ZE:A lại không đạt được thành công nào đáng nói. Vào ngày 6/1 vừa qua, hợp đồng của nhóm với Star Empire đã chính thức kết thúc. Với tình hình hoạt động thời gian qua, cùng với việc một số thành viên ký hợp đồng với những công ty khác thì fan cũng có thể “ngầm hiểu” rằng sẽ thật khó để thấy ZE:A trở lại.

Nhóm “cầm đèn đỏ”: Nine Muses, Teen Top

Kẻ ở - người đi: Kịch bản nào đang chờ đợi các idol K-Pop thế hệ thứ hai? ảnh 3

Cùng công ty với ZE:A, Nine Muses gồm các cô gái có ngoại hình, có tài năng nhưng cũng gặp tình trạng “không thể phất lên được”. Trong số các thành viên, ngoài Kyungri, nhóm không thực sự có thành viên nào nổi tiếng. Sự ra đi liên tiếp của Minha, EuaerinMoon HyunA báo hiệu rằng nhóm sẽ khó có thể duy trì sau khi kết thúc hợp đồng vào tháng 8 năm nay.

Kẻ ở - người đi: Kịch bản nào đang chờ đợi các idol K-Pop thế hệ thứ hai? ảnh 4

Với Teen Top, nhóm đã làm mới hợp đồng cùng TOP Media đến tháng 1/2018. Tuy nhiên, L.Joe đã yêu cầu được kết thúc hợp đồng trước thời hạn, và có vẻ mâu thuẫn này khó có thể kết thúc trong êm đẹp. Sự kiện này cộng thêm danh tiếng mãi ở mức lưng chừng, dù đáng tiếc nhưng rất có thể Teen Top sẽ là cái tên tiếp theo không thể vượt qua “lời nguyền 7 năm” của K-Pop.

Nhóm “cùng nhau bước tiếp”: Infinite, CNBLUE, Girl’s Day, Sistar

Kẻ ở - người đi: Kịch bản nào đang chờ đợi các idol K-Pop thế hệ thứ hai? ảnh 5

Đây là những nhóm nhạc đã đạt được danh tiếng ổn định, fandom vững chắc, sở hữu nhiều bản hit, cả hoạt động nhóm và hoạt động cá nhân của các thành viên đều có thể cân bằng. Sở hữu ngoại hình, tài năng, phong cách đặc biệt, kĩ năng đi show tốt, lượng fan đông đảo, InfiniteCNBLUE có khả năng tranh cúp và tiêu thụ album khi ra sản phẩm mới, có đủ lực để thực hiện những tour diễn dài hơi. Vì thế, fan của 7 chàng trai “Vô cực” và 4 mỹ nam nhà FNC gần như hoàn toàn yên tâm để tiếp tục đồng hành cùng thần tượng.

Kẻ ở - người đi: Kịch bản nào đang chờ đợi các idol K-Pop thế hệ thứ hai? ảnh 6

Với Girl’s DaySistar, sự nổi tiếng của các thành viên khá cân bằng, cộng với màu sắc âm nhạc riêng biệt, sự ổn định trong mỗi lần comeback, việc Girl’s DaySistar duy trì hoạt động của nhóm và đạt được những thành tích mới cũng không phải là điều quá khó khăn. Với một loạt biến động của nhóm nhạc thần tượng thế hệ thứ 2 cùng những thành công vang dội của lứa thần tượng thế hệ thứ 3 trong thời gian qua, hi vọng rằng dù có “kịch bản” nào xảy ra thì các thần tượng này đều sẽ có thể tiếp tục theo đuổi con đường mà mình mong muốn.

 VYY - NHƯ LÊ

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin

Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin

HHT - Thời gian gần đây, tất tần tật thông tin liên quan tới việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của 4 thành viên BTS còn lại đều được người hâm mộ ưu tiên hàng đầu. Chưa kịp hết bàng hoàng khi truyền thông Hàn đưa tin thời gian nhập ngũ chỉ còn hơn 10 ngày nữa, người hâm mộ lại tiếp tục "rần rần" trước thông tin một nửa BTS có cơ hội tái ngộ trong quân ngũ.