Kem đánh răng kỳ diệu hơn bạn tưởng

Kem đánh răng kỳ diệu hơn bạn tưởng
HHT - Chúng mình ngày nào cũng dùng kem đánh răng. Nhưng chưa hẳn bạn sẽ hiểu rõ về nó đâu nhé.

 Kem đánh răng đã từng rất đáng sợ

Kem đánh răng kỳ diệu hơn bạn tưởng ảnh 1
Ảnh minh họa.

Kem đánh răng đã xuất hiện từ khoảng 7000 năm trước Công nguyên. Từ ngày đó, người cổ đại sống ở Ấn Độ và Trung Quốc đã biết nhai một số loại lá cây, vỏ cây, thậm chí vỏ trứng để làm sạch răng đấy. Còn người Ai Cập cổ đại thì dùng hạt tiêu, hoa diên vỹ phơi khô, muối trộn với nhau làm kem đánh răng.

Nhưng kem đánh răng của người La Mã thời trung cổ mới đáng sợ cơ. Suốt thế kỷ 18, các quý tộc La Mã đã dùng một chất được trộn từ… nước tiểu và vỏ sò xay nhuyễn để làm sạch răng. Vì họ cho rằng trong nước tiểu có một hoạt chất giúp tẩy sạch các mảng bám trên răng đấy.

Kem đánh răng kỳ diệu hơn bạn tưởng ảnh 2
Chiếc bàn chải đánh răng được trưng bày ở Bảo tàng Do Thái London.

Cách đây hơn 100 năm, răng sâu là mốt đấy nhé! Người dân nước Anh trong thời đại Nữ hoàng Elizabeth đệ nhất rất thích có nhiều răng sâu và chẳng ngại khoe hàm răng đen sì đâu. Vì điều đó chứng tỏ họ ăn rất nhiều đồ ngọt thì răng mới sâu. Mà ngày đấy, chỉ có nhà giàu hay quý tộc mới có tiền mua các loại bánh kẹo chứa nhiều đường thôi.

 Tween có nên dùng chung kem với bố mẹ không?

Kem đánh răng kỳ diệu hơn bạn tưởng ảnh 3

Ở tuổi tween, chúng mình chưa nên dùng kem đánh răng dành cho người lớn. Vì kem này chứa lượng flour khá cao, có thể làm hỏng men răng của tween và khiến cao răng bám chặt hơn đấy. Tween nên nhờ bố mẹ tìm kiếm những loại kem dành cho trẻ em dưới 12 tuổi, với hàm lượng fluor thấp nhé. Còn nếu phải dùng chung kem đánh răng với bố mẹ, thì bạn chỉ nên dùng một lượng kem nhỏ bằng hạt đậu đen thôi.

 
Kem đánh răng kỳ diệu hơn bạn tưởng ảnh 4

Mẹo đánh răng sạch nhất

Kem đánh răng kỳ diệu hơn bạn tưởng ảnh 5

Một lần đánh răng đạt tiêu chuẩn sẽ phải kéo dài khoảng hai phút. Bạn sẽ xoay tròn bản chải qua mặt ngoài của răng, sau đó đển mặt trong và cả mặt nhai. Khu răng hàm nằm sâu trong khóe miệng là nơi cần được chăm sóc kỹ lưỡng nhất, nhưng lại là chỗ tween hay bỏ qua nhất đấy.

Kem đánh răng kỳ diệu hơn bạn tưởng ảnh 6

Khi chải răng xong, bạn đừng xúc miệng ngay mà chờ khoảng 30 giây cho các chất trong kem đánh răng ngấm vào men răng đã nhé. Xả sạch kem đánh răng ngay lập tức thì chất fluor chưa kịp phát huy tác dụng đã bị cuốn trôi đi mất rồi.

 Kem đánh răng có rất nhiều tác dụng thần kỳ

Kem đánh răng không chỉ làm sạch răng, mà còn rất nhiều công dụng tuyệt vời khác đấy.

Nếu chẳng may bạn bị muỗi hay côn trùng đốt mà nhà chưa có kem chuyên dụng, hãy chấm ngay một mẩu kem đánh răng vào vết đốt nhé, bạn sẽ thấy bớt ngứa đi nhiều.

Kem đánh răng kỳ diệu hơn bạn tưởng ảnh 7

Nếu bị đèn pin xuất hiện trên mặt, cũng chấm một lớp kem đánh răng thật mỏng lên đó rồi đi ngủ. Sáng hôm sau, lũ mụn đáng ghét sẽ xẹp bớt đi đáng kể.

Kem đánh răng kỳ diệu hơn bạn tưởng ảnh 8

Những chiếc vòng, nhẫn bằng bạc khi đeo lâu ngay thường bị xỉn màu. Bạn chỉ cần xoa kem đánh răng vòng quanh đồ trang sức, dùng một chiếc bàn chải đã cũ kỳ cọ là vòng nhẫn lại sáng bóng như mới.

Kem đánh răng kỳ diệu hơn bạn tưởng ảnh 9

Nếu như tay bạn có dính mùi của cá, tỏi, hành… thì hãy rửa tay bằng kem đánh răng nhé. Mọi thứ mùi khó chịu đều sẽ bay biến hết.

Kem đánh răng kỳ diệu hơn bạn tưởng ảnh 10

Khi đi bơi, bạn thường thấy khó chịu khi kính bơi bị bám nước và chẳng nhìn thấy gì nữa. Trước khi xuống bể, bạn hãy lấy kem đánh răng thoa thành lớp mỏng vào mặt trong và ngoài kính bơi nhé. Kính sẽ giảm bám nước hẳn đấy.

Kem đánh răng kỳ diệu hơn bạn tưởng ảnh 11

Màn hình điện thoại hay máy tính bảng của bạn thường dính vết bẩn lem nhem rất khó lau sạch. Bạn hãy dùng vải mềm và ẩm, thấm chút kem đánh răng lên và lau màn hình. Đảm bảo các vết bẩn, vết vân tay đều không còn chút nào đâu.

Theo Thiên thần nhỏ 317
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm