Kem mắt nhà nhà tin dùng không "thần thánh" như bạn nghĩ?

Kem mắt nhà nhà tin dùng không "thần thánh" như bạn nghĩ?
HHT - Kem dưỡng mắt là một chủ đề đang được tranh luận sôi nổi giữa các bác sĩ da liễu và người làm đẹp. Có ý kiến cho rằng đây chính là một “trò lừa đảo”.

Có phải phe kẹp nơ tụi mình thường được khuyên nhiều về việc nên có một hộp kem dưỡng da mắt – vùng da nhạy cảm trên gương mặt, và không nên dùng kem dùng cho mặt để bôi lên vùng mắt?

Kem mắt nhà nhà tin dùng không "thần thánh" như bạn nghĩ? ảnh 1

Theo trang thông tin thisisinsider.com về cuộc nói chuyện với hai bác sĩ da liễu, cả hai đều đồng ý rằng kem mắt về cơ bản là một lừa đảo tiếp thị thông minh. Qua tìm hiểu, rất nhiều người đã cho rằng kem mắt là một bước không cần thiết.

Kem mắt nhà nhà tin dùng không "thần thánh" như bạn nghĩ? ảnh 2

Tiến sĩ Macrene Alexiades, Phó giáo sư lâm sàng tại Trường Y khoa Đại học Yale và Giám đốc Trung tâm phẫu thuật da liễu của New York, nói: "Không có lý do thực sự để chúng ta buộc phải có một loại kem mắt riêng biệt, thông thường các loại kem mắt chỉ là các loại kem mặt, và được đựng trong một cái lọ nhỏ hơn”.

Kem mắt nhà nhà tin dùng không "thần thánh" như bạn nghĩ? ảnh 3

Vậy mà chúng mình đã thực sự tin đó là kem dùng riêng cho vùng quanh mắt, sẵn sàng chi với một mức giá cao hơn.

Kem mắt nhà nhà tin dùng không "thần thánh" như bạn nghĩ? ảnh 4“80 đến 90% tất cả các loại kem dưỡng ẩm, cho dù chúng là kem dưỡng da mặt, kem ban đêm hay kem dưỡng mắt", tiến sĩ Fayne L. Frey cho biết. Frey là bác sĩ da liễu tại New York, đồng thời là bác sĩ phẫu thuật da liễu, người sáng lập trang web chăm sóc da giáo dục FryFace.

Theo THIS IS INSIDER
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm