Kem mắt nhà nhà tin dùng không "thần thánh" như bạn nghĩ?

Kem mắt nhà nhà tin dùng không "thần thánh" như bạn nghĩ?
HHT - Kem dưỡng mắt là một chủ đề đang được tranh luận sôi nổi giữa các bác sĩ da liễu và người làm đẹp. Có ý kiến cho rằng đây chính là một “trò lừa đảo”.

Có phải phe kẹp nơ tụi mình thường được khuyên nhiều về việc nên có một hộp kem dưỡng da mắt – vùng da nhạy cảm trên gương mặt, và không nên dùng kem dùng cho mặt để bôi lên vùng mắt?

Kem mắt nhà nhà tin dùng không "thần thánh" như bạn nghĩ? ảnh 1

Theo trang thông tin thisisinsider.com về cuộc nói chuyện với hai bác sĩ da liễu, cả hai đều đồng ý rằng kem mắt về cơ bản là một lừa đảo tiếp thị thông minh. Qua tìm hiểu, rất nhiều người đã cho rằng kem mắt là một bước không cần thiết.

Kem mắt nhà nhà tin dùng không "thần thánh" như bạn nghĩ? ảnh 2

Tiến sĩ Macrene Alexiades, Phó giáo sư lâm sàng tại Trường Y khoa Đại học Yale và Giám đốc Trung tâm phẫu thuật da liễu của New York, nói: "Không có lý do thực sự để chúng ta buộc phải có một loại kem mắt riêng biệt, thông thường các loại kem mắt chỉ là các loại kem mặt, và được đựng trong một cái lọ nhỏ hơn”.

Kem mắt nhà nhà tin dùng không "thần thánh" như bạn nghĩ? ảnh 3

Vậy mà chúng mình đã thực sự tin đó là kem dùng riêng cho vùng quanh mắt, sẵn sàng chi với một mức giá cao hơn.

Kem mắt nhà nhà tin dùng không "thần thánh" như bạn nghĩ? ảnh 4

“80 đến 90% tất cả các loại kem dưỡng ẩm, cho dù chúng là kem dưỡng da mặt, kem ban đêm hay kem dưỡng mắt", tiến sĩ Fayne L. Frey cho biết. Frey là bác sĩ da liễu tại New York, đồng thời là bác sĩ phẫu thuật da liễu, người sáng lập trang web chăm sóc da giáo dục FryFace.

Theo THIS IS INSIDER
MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm

Tiểu Vy, Lương Thùy Linh, Đỗ Thị Hà khoe đẳng cấp giám khảo tại thảm đỏ Miss World Vietnam

Tiểu Vy, Lương Thùy Linh, Đỗ Thị Hà khoe đẳng cấp giám khảo tại thảm đỏ Miss World Vietnam

HHT - Miss World Việt Nam 2023 đã chính thức khởi động, sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ sắc đẹp. Thảm đỏ quy tụ dàn Hoa - Á hậu đình đám trong những thiết kế lộng lẫy: Hoa hậu Tiểu Vy, Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Hoa hậu Thanh Thủy, Hoa hậu Lương Thùy Linh, Hoa hậu Mai Phương, Hoa hậu Thiên Ân, Á hậu Phương Nhi…