Kem xoài xanh chấm sốt kiểu Thái, sự kết hợp độc lạ nghe thôi đã rớt nước miếng!

HHT - Mới đây, hãng kem nổi tiếng Swensen's vừa tung ra vị kem xoài xanh mới toanh ăn kèm sốt chấm kiểu Thái khiến các tín đồ ăn uống được dịp "mở mang tầm mắt". 
Thời điểm gần cuối tháng 4 chính là mùa của những quả xoài tươi ngon, đậm hương vị của miền nhiệt đới. Xoài và những món ăn vặt chế biến từ xoài luôn chinh phục khẩu vị của giới trẻ Đông Nam Á bởi hương vị chua chua ngọt ngọt tan trên đầu lưỡi. Hiển nhiên, ngành F&B (Food & Beverage) không thể bỏ qua một nguyên liệu có nhiều tiềm năng sáng tạo như vậy.
Do đó, hãng kem Swensen’s lừng danh vừa cho ra mắt vị kem hoàn toàn mới là Mamuang nam pla wan tại Thái Lan. Đây là tên gọi của món ăn truyền thống nổi tiếng của "xứ Chùa vàng" (khá giống với gỏi xoài của người Việt) gồm xoài xanh chấm cùng nước sốt chua ngọt. Loại sốt này được chế biến từ nước mắm, tôm khô, ớt, đường và hành tím.
Kem xoài xanh chấm sốt kiểu Thái, sự kết hợp độc lạ nghe thôi đã rớt nước miếng! ảnh 1 Món ăn truyền thống Mamuang nam pla wan của Thái Lan
Theo đó, phần kem mới này của Swensen's sẽ phục vụ khách hàng những viên kem xoài xanh mát lạnh với topping sốt Nam pla wan bên trên. Ngoài ra, đi kèm còn có một phần hành tím chiên giòn và tôm khô để thực khách có thể thưởng thức chung với kem. Hai món ăn đến từ hai nền văn hoá Đông - Tây với phong cách hoàn toàn khác nhau hoá ra cũng có thể tìm thấy điểm chung - đem đến cho những tín đồ ẩm thực nhiều trải nghiệm mới lạ, thú vị.
Kem xoài xanh chấm sốt kiểu Thái, sự kết hợp độc lạ nghe thôi đã rớt nước miếng! ảnh 2 Ở Thái, 1 scoop kem xoài xanh có giá 60 bath (khoảng 43.000 đồng)   
Kem xoài xanh chấm sốt kiểu Thái, sự kết hợp độc lạ nghe thôi đã rớt nước miếng! ảnh 3 Sốt Nam pla wan và tôm khô trên website Swensen's Thái Lan. Mỗi set có giá 20 bath (khoảng 15.000 đồng)

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh COVID-19, tại Thái Lan, những ai muốn thưởng thức vị kem độc đáo này chỉ có thể mua mang về (take away) hoặc gọi giao hàng tận nơi.

Thật sự là muốn xin ngay công thức để thử nghiệm tại nhà, bạn nhỉ!

Kem xoài xanh chấm sốt kiểu Thái, sự kết hợp độc lạ nghe thôi đã rớt nước miếng! ảnh 4
Theo COCONUTS BANGKOK
MỚI - NÓNG
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận: Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận: Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên
HHT - Chiều 9/8, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Thuận, Ban Chấp hành Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XII long trọng tổ chức Ðại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 với sự tham dự của 250 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 339.000 đoàn viên trong toàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Trắc nghiệm: Ngôi nhà nhỏ trong rừng tiết lộ gì về tính cách và chuyện tình cảm của bạn?

Trắc nghiệm: Ngôi nhà nhỏ trong rừng tiết lộ gì về tính cách và chuyện tình cảm của bạn?

HHT - Những lựa chọn của bạn trong những tình huống nhất định, đặc biệt là trong những tình huống mà bạn không thường xuyên gặp trong cuộc sống hằng ngày, luôn có thể nói lên khá nhiều về tính cách của bạn. Bởi những lúc đó, bạn lựa chọn không phải theo thói quen, mà dựa trên những nét tính cách sâu thẳm bên trong bạn. Vậy hãy thử nhé!