Kênh Mnet chính thức đề nghị báo chí, khán giả ngưng gọi “Idol Producer” là “Produce 101 phiên bản Trung”

Kênh Mnet chính thức đề nghị báo chí, khán giả ngưng gọi “Idol Producer” là “Produce 101 phiên bản Trung”
HHT - Rõ ràng là Mnet, cha đẻ của show sống còn “Produce 101” không muốn dính líu gì đến show “Idol Produce” vì bị giả mạo trắng trợn.

Trước đây, kênh Mnet đã từng lên tiếng thanh minh rằng họ không hề bán bản quyền show sống còn Produce 101 cho bên nào cả, cũng không tham gia bất kỳ khâu nào trong quá trình thực hiện show Idol Producer của Trung Quốc. Có nghĩa là chương trình Idol Producer đã trắng trợn vi phạm bản quyền.

Kênh Mnet chính thức đề nghị báo chí, khán giả ngưng gọi “Idol Producer” là “Produce 101 phiên bản Trung” ảnh 1

Bản thân iQiYi, nơi đang phát sóng Idol Producer cũng đã từng phát sóng một show ăn theo khác là Rap of China, chính là bản sao chép trái phép của Show me the money cũng do Mnet sản xuất. Thế nên Mnet càng không thể chấp nhận được việc nhữnơng trình ăn khách nhất của mình lại bị đạo nhái công khai như thế.

Kênh Mnet chính thức đề nghị báo chí, khán giả ngưng gọi “Idol Producer” là “Produce 101 phiên bản Trung” ảnh 2

Mới đây nhất, Mnet lại phát đi thông báo “Không đúng chút nào khi gọi Idol ProducerProduce 101 phiên bản Trung. Produce 101 là chương trình của riêng Mnet mà thôi, và bản quyền cần phải được tôn trọng và bảo vệ”. Mnet cũng khẳng định toàn bộ nội dung của Idol Producer đều giống hệt như Produce 101, chỉ khác ở cái tên mà thôi.

Kênh Mnet chính thức đề nghị báo chí, khán giả ngưng gọi “Idol Producer” là “Produce 101 phiên bản Trung” ảnh 3

Hiện giờ Mnet vẫn đang tìm cách bảo vệ bản quyền của Produce 101, sau khi đã thất bại trong việc yêu cầu iQiyi ngưng sản xuất và phát sóng Rap of China. Được biết đã có tới 27 show thực tế của Hàn Quốc bị phía Trung Quốc sao chép mà không mua bản quyền, nhưng chủ sở hữu của bản gốc vẫn chưa tìm được cách để xử lý những show đạo nhái.

LINH NHI - Ảnh tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

GOT7 thực hiện lời hứa không tan rã, "xây nhà mới" với fan trong "NANANA"

GOT7 thực hiện lời hứa không tan rã, "xây nhà mới" với fan trong "NANANA"

HHT - Tạm gác lại hoạt động solo, 7 chàng trai của GOT7 trở lại với mini album "GOT7", phát hành MV cho ca khúc chủ đề "NANANA", sau 1 năm 3 tháng rời JYP Entertainment. Đây là màn tái xuất để thực hiện và khẳng định lời hứa "sẽ không tan rã" của GOT7 dành cho người hâm mộ, cũng là đánh dấu cho thành công nhận được bản quyền thương hiệu "GOT7" từ tay JYP.
"Nhện chúa" Hyoyeon (SNSD) bỗng bị ép đổi vai đóng "Lan và Điệp", chuyện gì đã xảy ra?

"Nhện chúa" Hyoyeon (SNSD) bỗng bị ép đổi vai đóng "Lan và Điệp", chuyện gì đã xảy ra?

HHT - Mới đây, HYO/ Hyoyeon (SNSD) đã chính thức trở lại đường đua K-Pop với solo mini album đầu tay "DEEP". Ca khúc chủ đề cùng tên gây ấn tượng bởi vũ đạo "nhền nhện" độc đáo được biên đạo bởi "chị đại" Honey J. Phần điệp khúc của "DEEP" còn được fan Việt biến tấu thành phiên bản hài hước, cực kỳ khó đỡ.