Kênh Mnet chính thức đề nghị báo chí, khán giả ngưng gọi “Idol Producer” là “Produce 101 phiên bản Trung”

Kênh Mnet chính thức đề nghị báo chí, khán giả ngưng gọi “Idol Producer” là “Produce 101 phiên bản Trung”
HHT - Rõ ràng là Mnet, cha đẻ của show sống còn “Produce 101” không muốn dính líu gì đến show “Idol Produce” vì bị giả mạo trắng trợn.

Trước đây, kênh Mnet đã từng lên tiếng thanh minh rằng họ không hề bán bản quyền show sống còn Produce 101 cho bên nào cả, cũng không tham gia bất kỳ khâu nào trong quá trình thực hiện show Idol Producer của Trung Quốc. Có nghĩa là chương trình Idol Producer đã trắng trợn vi phạm bản quyền.

Kênh Mnet chính thức đề nghị báo chí, khán giả ngưng gọi “Idol Producer” là “Produce 101 phiên bản Trung” ảnh 1

Bản thân iQiYi, nơi đang phát sóng Idol Producer cũng đã từng phát sóng một show ăn theo khác là Rap of China, chính là bản sao chép trái phép của Show me the money cũng do Mnet sản xuất. Thế nên Mnet càng không thể chấp nhận được việc nhữnơng trình ăn khách nhất của mình lại bị đạo nhái công khai như thế.

Kênh Mnet chính thức đề nghị báo chí, khán giả ngưng gọi “Idol Producer” là “Produce 101 phiên bản Trung” ảnh 2

Mới đây nhất, Mnet lại phát đi thông báo “Không đúng chút nào khi gọi Idol ProducerProduce 101 phiên bản Trung. Produce 101 là chương trình của riêng Mnet mà thôi, và bản quyền cần phải được tôn trọng và bảo vệ”. Mnet cũng khẳng định toàn bộ nội dung của Idol Producer đều giống hệt như Produce 101, chỉ khác ở cái tên mà thôi.

Kênh Mnet chính thức đề nghị báo chí, khán giả ngưng gọi “Idol Producer” là “Produce 101 phiên bản Trung” ảnh 3

Hiện giờ Mnet vẫn đang tìm cách bảo vệ bản quyền của Produce 101, sau khi đã thất bại trong việc yêu cầu iQiyi ngưng sản xuất và phát sóng Rap of China. Được biết đã có tới 27 show thực tế của Hàn Quốc bị phía Trung Quốc sao chép mà không mua bản quyền, nhưng chủ sở hữu của bản gốc vẫn chưa tìm được cách để xử lý những show đạo nhái.

LINH NHI - Ảnh tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm