Kênh thời tiết ở Mỹ mô phỏng bão bằng AR khiến nhiều người xem hốt hoảng

Kênh thời tiết ở Mỹ mô phỏng bão bằng AR khiến nhiều người xem hốt hoảng
HHT - Nhằm giúp người dân sống tại khu vực và những vùng lân cận có thể hiểu được sức tàn phá của bão để có thể ứng phó kịp thời, kênh The Weather Channel đã mô phỏng lại mực nước tăng cao khi bão Florence quét qua nước Mỹ.
Kênh thời tiết ở Mỹ mô phỏng bão bằng AR khiến nhiều người xem hốt hoảng ảnh 1

Mỹ đang chịu thiệt hạng nặng nề về tài sản và hiện đã co ít nhất 5 người thiệt mạng sau khi bão Florence đổ bộ vùng bờ biển bang North Carolina, gây mưa lớn làm sông tràn bờ, khiến ngập úng và mất điện trên diện rộng.

Nhằm giúp người dân sống tại khu vực và những vùng lân cận có thể hiểu được sức tàn phá của bão để có thể ứng phó kịp thời, kênh thời tiết “The Weather Channel” đã kết hợp cùng “The Future Group”, ứng dụng Unreal Engine - một nền tảng về AR đã xuất hiện trong nhiều tựa game khác nhau, để áp dụng vào bản tin thời tiết của mình. Bản tin này chân thực đến nỗi khiến không ít người phải rùng mình lo sợ.

Cụ thể, The Weather Channel đã sử dụng thực tế tăng cường - AR nhằm mô phỏng lại mực nước dâng mạnh mỗi vùng có bão đi qua. Theo như hình ảnh minh hoạ, có thể thấy mực nước đã nhấn chìm cả ô tô, nhà cửa tại vùng Carolina, Mỹ và cuối cùng cả khu vực bị nhấn chìm khi mực nước dâng cao tới 9 feet (2,7 m).

Kênh thời tiết ở Mỹ mô phỏng bão bằng AR khiến nhiều người xem hốt hoảng ảnh 2

Các chuyên gia đánh cao việc The Weather Channel áp dụng công nghệ vào bản thời tiết và cho rằng đây là một hành động khá thông minh. Bởi lẽ, có không ít người dân vẫn vô tư phớt lờ các cảnh báo đi tránh bão. Một số khác cũng không thể nào tự đo lường được những số liệu về mực nước ngập và không thể hình dung chính xác về những gì bão Florence sẽ gây ra cho họ.

Theo tờ Poynter cho biết, điểm thú vị là The Future Group đã tạo ra các hình ảnh theo thời gian thực dựa trên Unreal Engine, chứ không phải là tạo ra các hiệu ứng và dựng hình trong sản xuất hậu kỳ.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.