Kênh truyền hình nổi tiếng Singapore đặt nhầm nhiều cờ quốc gia và tên nước dự SEA Games

HHT - Trong bản tin về bảng tổng sắp huy chương tại SEA Games 31, kênh Channel NewsAsia (CNA - Kênh tin tức châu Á) của Singapore đã ghép sai hình các lá quốc kỳ với tên các quốc gia. Mà không chỉ sai một, có đến 9 trong 11 nước đã bị ghép sai. Sau đó, kênh này đã phải vội xin lỗi.

Trong số rất nhiều tin tức về SEA Games 31 được phát trên truyền hình, kênh CNA không hiểu vì lý do gì đã mắc một sơ suất khó chấp nhận như vậy. Ở hình ảnh bảng tổng sắp huy chương được phát trong chương trình sáng nay (12/5), CNA đã đặt hình các quốc kỳ vào bên cạnh tên các quốc gia một cách lẫn lộn.

Chẳng hạn, hình quốc kỳ Malaysia được đặt cạnh tên nước Singapore, và quốc kỳ Philippines được đặt bên cạnh tên nước Việt Nam, còn hình quốc kỳ Việt Nam thì được xếp cạnh tên nước Malaysia… Chỉ 2 nước có hình quốc kỳ được ghép đúng với tên nước, là Myanmar và Timor Leste.

Hình ảnh bảng tổng sắp với sơ suất nói trên xuất hiện khoảng 25 giây trong bản tin.

Kênh truyền hình nổi tiếng Singapore đặt nhầm nhiều cờ quốc gia và tên nước dự SEA Games ảnh 1

Bảng tổng sắp có sơ suất. Ảnh: Facebook.

Các khán giả Singapore xem bản tin buổi sáng đã lập tức nhận ra ngay và dường như cả CNA cũng vậy.

Ngay sau đó, CNA đăng một thông báo trên Facebook, thừa nhận sự “sai sót” trong bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31. Trong những bản tin cập nhật tiếp theo về SEA Games, họ đã sửa lại những lỗi này, kèm theo cả lời xin lỗi trên truyền hình.

CNA viết: “Chúng tôi hối hận sâu sắc vì để chuyện này xảy ra. Việc này là thấp hơn những tiêu chuẩn chuyên nghiệp mà chúng tôi vẫn kỳ vọng ở chính mình, và chúng tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành đến khán giả. Chúng tôi sẽ cố gắng làm việc tốt hơn”.

Kênh truyền hình nổi tiếng Singapore đặt nhầm nhiều cờ quốc gia và tên nước dự SEA Games ảnh 2

Lời xin lỗi của CNA. Ảnh: CNA Facebook.

CNA được coi là kênh tin tức lớn và đáng tin cậy ở Singapore, nên sự thiếu chính xác này khiến rất nhiều khán giả bất ngờ. Tuy nhiên, mọi người cũng cho rằng CNA đã nhận ra lỗi rất nhanh và có cách sửa chữa phù hợp. Chắc chắn từ nay họ sẽ cẩn thận hơn nhiều khi làm các chương trình của mình.

Kênh truyền hình nổi tiếng Singapore đặt nhầm nhiều cờ quốc gia và tên nước dự SEA Games ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Tìm thấy "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo sau chiến thắng tại SEA Games 31
Tìm thấy "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo sau chiến thắng tại SEA Games 31
HHT - Chiến thắng của ĐT U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan tại trận Chung kết tranh Huy chương Vàng bộ môn bóng đá nam SEA Games 31 mới đây đã làm nức lòng người hâm mộ. Đặc biệt, ca sĩ Trà My Idol bất ngờ công khai danh tính... "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo và nhận về bão "haha" từ cộng đồng mạng.

Có thể bạn quan tâm

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

HHT - Sau loạt biến động “bất thình lình”, Gen Z ngày càng quan tâm hơn đến sức khỏe, tâm lý và có nhu cầu đào sâu, đối thoại với chính bản thân qua nhiều hình thức, như một phương pháp giúp tự chữa lành và hồi phục. Là những “cây đa cây đề” trong làng Health Care, các khách mời tập 2 của talkshow “Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới” hứa hẹn sẽ mang đến góc nhìn thú vị cho các teen về lĩnh vực này!