Kênh truyền hình nổi tiếng Singapore đặt nhầm nhiều cờ quốc gia và tên nước dự SEA Games

HHT - Trong bản tin về bảng tổng sắp huy chương tại SEA Games 31, kênh Channel NewsAsia (CNA - Kênh tin tức châu Á) của Singapore đã ghép sai hình các lá quốc kỳ với tên các quốc gia. Mà không chỉ sai một, có đến 9 trong 11 nước đã bị ghép sai. Sau đó, kênh này đã phải vội xin lỗi.

Trong số rất nhiều tin tức về SEA Games 31 được phát trên truyền hình, kênh CNA không hiểu vì lý do gì đã mắc một sơ suất khó chấp nhận như vậy. Ở hình ảnh bảng tổng sắp huy chương được phát trong chương trình sáng nay (12/5), CNA đã đặt hình các quốc kỳ vào bên cạnh tên các quốc gia một cách lẫn lộn.

Chẳng hạn, hình quốc kỳ Malaysia được đặt cạnh tên nước Singapore, và quốc kỳ Philippines được đặt bên cạnh tên nước Việt Nam, còn hình quốc kỳ Việt Nam thì được xếp cạnh tên nước Malaysia… Chỉ 2 nước có hình quốc kỳ được ghép đúng với tên nước, là Myanmar và Timor Leste.

Hình ảnh bảng tổng sắp với sơ suất nói trên xuất hiện khoảng 25 giây trong bản tin.

Kênh truyền hình nổi tiếng Singapore đặt nhầm nhiều cờ quốc gia và tên nước dự SEA Games ảnh 1

Bảng tổng sắp có sơ suất. Ảnh: Facebook.

Các khán giả Singapore xem bản tin buổi sáng đã lập tức nhận ra ngay và dường như cả CNA cũng vậy.

Ngay sau đó, CNA đăng một thông báo trên Facebook, thừa nhận sự “sai sót” trong bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31. Trong những bản tin cập nhật tiếp theo về SEA Games, họ đã sửa lại những lỗi này, kèm theo cả lời xin lỗi trên truyền hình.

CNA viết: “Chúng tôi hối hận sâu sắc vì để chuyện này xảy ra. Việc này là thấp hơn những tiêu chuẩn chuyên nghiệp mà chúng tôi vẫn kỳ vọng ở chính mình, và chúng tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành đến khán giả. Chúng tôi sẽ cố gắng làm việc tốt hơn”.

Kênh truyền hình nổi tiếng Singapore đặt nhầm nhiều cờ quốc gia và tên nước dự SEA Games ảnh 2

Lời xin lỗi của CNA. Ảnh: CNA Facebook.

CNA được coi là kênh tin tức lớn và đáng tin cậy ở Singapore, nên sự thiếu chính xác này khiến rất nhiều khán giả bất ngờ. Tuy nhiên, mọi người cũng cho rằng CNA đã nhận ra lỗi rất nhanh và có cách sửa chữa phù hợp. Chắc chắn từ nay họ sẽ cẩn thận hơn nhiều khi làm các chương trình của mình.

Kênh truyền hình nổi tiếng Singapore đặt nhầm nhiều cờ quốc gia và tên nước dự SEA Games ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cầu thủ nào được chấm điểm cao nhất trong trận cầu chấn động châu Á Hà Nội FC - Urawa Reds?

Cầu thủ nào được chấm điểm cao nhất trong trận cầu chấn động châu Á Hà Nội FC - Urawa Reds?

HHT - CLB Hà Nội đã tạo ra một cơn địa chấn tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình khi chiến thắng nhà đương kim vô địch AFC Champions League - CLB Urawa Red Diamonds (thường gọi là Urawa Reds) của Nhật Bản. Đây là một trận đấu đầy cảm xúc với cái tên toả sáng nhất là một gương mặt gây bất ngờ.