Kênh YouTube kiếm 450 triệu/ tháng của Khá "Bảnh" chính thức bị xóa vĩnh viễn

Kênh YouTube kiếm 450 triệu/ tháng của Khá "Bảnh" chính thức bị xóa vĩnh viễn
HHT - Người dùng không thể truy cập vào kênh video của Ngô Bá Khá, có biệt danh Khá "Bảnh", từ sáng ngày 3/4.

Sau thời gian ngắn hoạt động và thu về gần 2 triệu người theo  dõi thì vào sáng ngày 3/4, người dùng đã không thể truy cập vào kênh YouTube chính thức của Ngô Bá Khá (biệt danh: Khá "Bảnh"). Người theo dõi tài khoản này khi tìm kiếm trên Google trưa 3/4 sẽ được trả về kết quả "Tài khoản này đã bị chấm dứt hoạt động do vi phạm Điều khoản dịch vụ của YouTube".

Trả lời trên báo chí, đại diện Google cho biết:

"Gần đây, chúng tôi đối mặt với các hành vi tiêu cực của một số YouTuber làm tổn hại đến danh tiếng chung của cộng đồng nhà sáng tạo nội dung trong mắt các nhà quảng cáo, ngành công nghiệp truyền thông và quan trọng nhất là công chúng. Đối với những hành vi này, chúng tôi cam kết thắt chặt các chính sách của YouTube và sẽ thông tin một cách nhanh chóng và minh bạch hơn. Chúng tôi đã ban hành các biện pháp xử lý mới đối với những trường hợp cá biệt khi hành vi tiêu cực của một nhà sáng tạo làm ảnh hưởng đến toàn bộ cộng đồng". 

Kênh YouTube kiếm 450 triệu/ tháng của Khá "Bảnh" chính thức bị xóa vĩnh viễn ảnh 1
Kênh YouTube của Khá "Bảnh" đã chính thức bị khóa.

Trước đó, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin - Truyền thông) cũng đã đề nghị YouTube khoá kênh của Khá "Bảnh". Tuy nhiên, nhiều người dùng cho rằng không chỉ Khá "Bảnh", trên YouTube vẫn còn tồn tại nhiều kênh video "giang hồ mạng" tương tự và hiện vẫn chưa bị xử lý.

Kênh YouTube kiếm 450 triệu/ tháng của Khá "Bảnh" chính thức bị xóa vĩnh viễn ảnh 2
Hình ảnh Khá "Bảnh" nhận được nút bạc của YouTube.

Ngày 1/4, Công an tỉnh Bắc Ninh đã bắt Ngô Bá Khá để điều tra hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Sự việc gây xôn xao trên mạng xã hội vì Khá nổi tiếng với biệt danh Khá "Bảnh", sở hữu kênh YouTube có 2 triệu người đăng ký và kiếm được hàng trăm triệu đồng mỗi tháng. Tuy nhiên, kênh này chứa những video lời lẽ tục tĩu, cổ xuý lối sống không lành mạnh.

Như vậy, sau hơn 1 ngày cơ quan chức năng của Việt Nam yêu cầu khóa kênh YouTube Khá "Bảnh", Google đã phải xóa khỏi hệ thống kênh này vào sáng ngày 3/4.

MỚI - NÓNG
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.

Có thể bạn quan tâm

Điều ước “có thể ly dị” trở thành hiện thực, người phụ nữ chạy bộ 20 km để “trả lễ”

Điều ước “có thể ly dị” trở thành hiện thực, người phụ nữ chạy bộ 20 km để “trả lễ”

HHT - Một người phụ nữ đã thực hiện được ý muốn “có thể ly dị” sau khi cô cầu mong điều này và hứa rằng nếu trở thành hiện thực thì cô sẽ chạy bộ 20 km. Không ngờ cô ly dị được thật và cô đã rất nghiêm túc thực hiện lời hứa của mình, khiến nhiều người khâm phục.
Nhiều chiếc chai bí ẩn giạt vào bãi biển, các nhà nghiên cứu khuyên không nên mở ra

Nhiều chiếc chai bí ẩn giạt vào bãi biển, các nhà nghiên cứu khuyên không nên mở ra

HHT - Trong những ngày gần đây, nhiều chiếc chai đựng những thứ kỳ lạ đã giạt vào bờ biển Texas (Mỹ). Các nhà nghiên cứu xác nhận đây là “chai phù thủy” và họ khuyên những người nhặt được không nên mở chúng ra. Nhưng chẳng lẽ những nhà nghiên cứu khoa học cũng sợ những “lời nguyền của phù thủy”?