Kenya: Được tin có sư tử trong bụi cây, cảnh sát vội có mặt, ai ngờ sự thật quá "ô dề"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cảnh sát có vũ trang của Kenya đã vội vã có mặt ở hiện trường sau khi nhận được tin báo từ một bác nông dân rằng có con sư tử nấp trong bụi cây. Để rồi cuối cùng họ phát hiện ra một sự thật khó tin.

Một bác nông dân ở Kinyana (Kenya) là người đầu tiên phát hiện ra con sư tử đang nấp trong bụi cây. Đây là điều hoàn toàn dễ hiểu vì nơi này cách Công viên Quốc gia Mount Kenya chỉ khoảng 1km, nên bác ấy nghĩ có lẽ một con sư tử đã chạy lạc ra ngoài.

Khỏi phải nói, bác nông dân rất hoảng sợ và lập tức gọi điện báo cảnh sát.

Một số cảnh sát được trang bị vũ khí cùng 3 nhân viên chuyên bảo vệ động vật hoang dã lập tức đến địa điểm mà bác nông dân báo.

Kenya: Được tin có sư tử trong bụi cây, cảnh sát vội có mặt, ai ngờ sự thật quá "ô dề" ảnh 1

"Sư tử" nấp trong bụi cây, trông thật đáng sợ. Ảnh: Twitter.

Thế rồi họ tìm ra con “sư tử” và phát hiện ra rằng nó không có thân mình. Bởi vì nó thực ra là… một cái túi mua hàng, bên trong đựng những cây giống để trồng bơ (quả bơ), và trên cái túi đó có in hình mặt con sư tử!

Hóa ra, có một người dân đã để cái túi có các cây giống đó vào lùm cây để những cây con khỏi bị khô héo.

Cảnh sát trưởng Cyrus Mbijiwe của khu vực này nói với kênh BBC rằng trước khi bác nông dân kia báo là có sư tử thì họ chưa từng nhìn thấy con sư tử nào đi lung tung ở đây cả, nhưng có một số người dân đã từng báo là bị mất gia súc, nên họ cũng khá lo lắng.

Kenya: Được tin có sư tử trong bụi cây, cảnh sát vội có mặt, ai ngờ sự thật quá "ô dề" ảnh 2

Hóa ra là cái túi đựng cây giống. Ảnh: Twitter.

Trong vụ việc này, Dịch vụ Bảo vệ Đời sống Hoang dã của Kenya đã rất lo lắng về khả năng có “xung đột giữa con người với động vật hoang dã” nên đã phải cử 3 nhân viên đi theo.

Kenya: Được tin có sư tử trong bụi cây, cảnh sát vội có mặt, ai ngờ sự thật quá "ô dề" ảnh 3

Thế này thì trông bớt đáng sợ hơn nhiều rồi. Ảnh: Twitter.

Dù chuyện tưởng to tát mà hóa ra chẳng có gì, nhưng cả phía cảnh sát lẫn phía bảo vệ động vật đều khen ngợi bác nông dân vì đã có "tinh thần cảnh giác cao độ", nỗ lực tránh mọi rủi ro.

Kenya: Được tin có sư tử trong bụi cây, cảnh sát vội có mặt, ai ngờ sự thật quá "ô dề" ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

HHT - Các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 có thể chọn trải qua vòng thi trình bày quan điểm cá nhân bằng tiếng Việt hoặc song ngữ Anh - Việt. Bên cạnh những phần thi nổi bật như Thảo Nhi Lê, Hoàng Phương... một số thí sinh lựa chọn tiếng Anh hoặc song ngữ để thuyết trình, nhưng kết quả lại tự đẩy mình vào thế kẹt.