Kenya: Được tin có sư tử trong bụi cây, cảnh sát vội có mặt, ai ngờ sự thật quá "ô dề"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cảnh sát có vũ trang của Kenya đã vội vã có mặt ở hiện trường sau khi nhận được tin báo từ một bác nông dân rằng có con sư tử nấp trong bụi cây. Để rồi cuối cùng họ phát hiện ra một sự thật khó tin.

Một bác nông dân ở Kinyana (Kenya) là người đầu tiên phát hiện ra con sư tử đang nấp trong bụi cây. Đây là điều hoàn toàn dễ hiểu vì nơi này cách Công viên Quốc gia Mount Kenya chỉ khoảng 1km, nên bác ấy nghĩ có lẽ một con sư tử đã chạy lạc ra ngoài.

Khỏi phải nói, bác nông dân rất hoảng sợ và lập tức gọi điện báo cảnh sát.

Một số cảnh sát được trang bị vũ khí cùng 3 nhân viên chuyên bảo vệ động vật hoang dã lập tức đến địa điểm mà bác nông dân báo.

Kenya: Được tin có sư tử trong bụi cây, cảnh sát vội có mặt, ai ngờ sự thật quá "ô dề" ảnh 1

"Sư tử" nấp trong bụi cây, trông thật đáng sợ. Ảnh: Twitter.

Thế rồi họ tìm ra con “sư tử” và phát hiện ra rằng nó không có thân mình. Bởi vì nó thực ra là… một cái túi mua hàng, bên trong đựng những cây giống để trồng bơ (quả bơ), và trên cái túi đó có in hình mặt con sư tử!

Hóa ra, có một người dân đã để cái túi có các cây giống đó vào lùm cây để những cây con khỏi bị khô héo.

Cảnh sát trưởng Cyrus Mbijiwe của khu vực này nói với kênh BBC rằng trước khi bác nông dân kia báo là có sư tử thì họ chưa từng nhìn thấy con sư tử nào đi lung tung ở đây cả, nhưng có một số người dân đã từng báo là bị mất gia súc, nên họ cũng khá lo lắng.

Kenya: Được tin có sư tử trong bụi cây, cảnh sát vội có mặt, ai ngờ sự thật quá "ô dề" ảnh 2

Hóa ra là cái túi đựng cây giống. Ảnh: Twitter.

Trong vụ việc này, Dịch vụ Bảo vệ Đời sống Hoang dã của Kenya đã rất lo lắng về khả năng có “xung đột giữa con người với động vật hoang dã” nên đã phải cử 3 nhân viên đi theo.

Kenya: Được tin có sư tử trong bụi cây, cảnh sát vội có mặt, ai ngờ sự thật quá "ô dề" ảnh 3

Thế này thì trông bớt đáng sợ hơn nhiều rồi. Ảnh: Twitter.

Dù chuyện tưởng to tát mà hóa ra chẳng có gì, nhưng cả phía cảnh sát lẫn phía bảo vệ động vật đều khen ngợi bác nông dân vì đã có "tinh thần cảnh giác cao độ", nỗ lực tránh mọi rủi ro.

Kenya: Được tin có sư tử trong bụi cây, cảnh sát vội có mặt, ai ngờ sự thật quá "ô dề" ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.