Kết hôn đã lâu mà chưa có em bé, người phụ nữ đi khám thì phát hiện ra mình là đàn ông

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Người phụ nữ này 25 tuổi, đã kết hôn được 1 năm, mong mãi mà chưa có em bé. Khi đi khám, cô sốc nặng khi biết rằng, hóa ra mình là… đàn ông.

Cuộc đời có lắm chuyện éo le mà khó ai có thể tưởng tượng ra. Như người phụ nữ này sau khi kết hôn đã cố gắng có em bé mà chưa được. Để rồi bây giờ, cô sốc không để đâu cho hết khi biết rằng, về mặt sinh học, mình là đàn ông.

Người này được ghi tên là Pingping, 25 tuổi, ở Trung Quốc. Suốt cả đời mình, Pingping và tất cả mọi người đều nghĩ rằng cô là nữ, bởi tất cả các bộ phận trên cơ thể đều thể hiện giới tính nữ cả. Nhưng giờ đây, Pingping được bác sĩ bảo rằng cô có nhiễm sắc thể Y, tức là: Cô là nam giới.

Kết hôn đã lâu mà chưa có em bé, người phụ nữ đi khám thì phát hiện ra mình là đàn ông ảnh 1

Pingping rất sốc khi biết rằng mình là nam giới. Ảnh minh họa: Shutterstock.

Sự việc này được phát hiện ra sau khi Pingping bị thương ở mắt cá chân và phải đi khám. Nhân tiện, cô hỏi bác sĩ về việc mình không có kinh nguyệt và đã cố gắng nhưng chưa thể có em bé.

Tình trạng của Pingping được gọi là “rối loạn phát triển giới tính 46 XY”. Nó có nghĩa là, một người mang nhiễm sắc thể Y nhưng lại có cơ quan sinh dục không phát triển, không rõ ràng hoặc thậm chí là không có.

Trong một số trường hợp, rất khó để biết cơ quan sinh dục của một người bị tình trạng này là giống nam hay giống nữ hơn. Một số người còn có thể có các cơ quan đặc trưng của nữ giới, như tử cung; còn một số người khác thì không có.

Cũng tồn tại một tình trạng đối lập, gọi là rối loạn 46 XX, khiến bệnh nhân có các nhiễm sắc thể quy định giới tính nữ, nhưng lại có cơ quan sinh dục nam.

Kết hôn đã lâu mà chưa có em bé, người phụ nữ đi khám thì phát hiện ra mình là đàn ông ảnh 2

Rối loạn phát triển giới tính là một tình trạng hiếm gặp. Ảnh minh họa: Ipsos.

Các chuyên gia y tế nói rằng, những tình trạng này có thể do di truyền, nhưng thường thì không rõ nguyên nhân.

Trong trường hợp của Pingping thì trên cơ thể chẳng có biểu hiện gì là nam giới, nên chưa bao giờ Pingping nghi ngờ giới tính của mình. Hồi còn ít tuổi, Pingping được mẹ đưa đi khám vì không có kinh nguyệt, nhưng bác sĩ bảo rằng có thể Pingping phát triển chậm hơn các bạn khác. Lớn lên nữa thì Pingping ngại ngần nên cũng bỏ qua vấn đề đó, theo các bác sĩ ở Bệnh viện ĐH Chiết Giang.

Để rồi đến bây giờ, bác sĩ mới phát hiện ra sự thật bất ngờ. Họ cho rằng Pingping cũng cần được trị liệu tâm lý để đối mặt với việc bỗng nhiên bị thay đổi giới tính, bởi xây dựng lại cuộc sống như một con người khác thế này sẽ là một quá trình khó khăn.

Kết hôn đã lâu mà chưa có em bé, người phụ nữ đi khám thì phát hiện ra mình là đàn ông ảnh 3

Pingping đã bỏ qua chuyện mình không có kinh nguyệt suốt nhiều năm nay. Ảnh minh họa: Shutterstock.

Pingping hiện đang cân nhắc về tương lai, chưa quyết định là có tìm lại giới tính thật của mình bằng cách phẫu thuật hoặc trị liệu hoóc-môn hay không.

Kết hôn đã lâu mà chưa có em bé, người phụ nữ đi khám thì phát hiện ra mình là đàn ông ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
'Nâng bước Thủ khoa' năm 2022: Những câu chuyện chạm đến trái tim
'Nâng bước Thủ khoa' năm 2022: Những câu chuyện chạm đến trái tim
HHT - Chương trình "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được tổ chức cùng lúc tại Hà Nội và TPHCM. Ngoài việc kết nối trực tuyến giữa hai điểm cầu Hà Nội và TPHCM, Ban tổ chức cũng thực hiện kết nối trực tuyến tại một số điểm cầu khác là Trường Đại học Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi) và một số cựu sinh viên từng nhận học bổng "Nâng bước Thủ khoa" đang học tập và công tác tại nước ngoài.

Có thể bạn quan tâm

Đã có bằng chứng Cristiano Ronaldo “nhận nhầm” bàn thắng: Đến quả bóng cũng “lên tiếng”

Đã có bằng chứng Cristiano Ronaldo “nhận nhầm” bàn thắng: Đến quả bóng cũng “lên tiếng”

HHT - Bàn thắng đầu tiên của đội tuyển Bồ Đào Nha trong trận đấu với Uruguay vẫn đang gây ra nhiều tranh cãi, chỉ vì không ai chắc chắn được rằng cầu thủ nào đã ghi bàn: Cristiano Ronaldo hay Bruno Fernandes. Ngay cả những bức ảnh được chụp từ nhiều góc cũng chưa khiến người ta kết luận được. Nhưng giờ thì chính… quả bóng trong trận đấu đó đã “lên tiếng”.
Tại sao Cristiano Ronaldo hay đứng xoay nghiêng người khi hát quốc ca trước trận đấu?

Tại sao Cristiano Ronaldo hay đứng xoay nghiêng người khi hát quốc ca trước trận đấu?

HHT - Nếu thường xuyên theo dõi các trận đấu lớn của đội tuyển Bồ Đào Nha, khán giả có thể nhận thấy rằng Ronaldo thường không đứng thẳng hàng với đồng đội khi hát quốc ca trước trận đấu, mà lại xoay nghiêng người. Đó là do thói quen hay là kiểu tạo nét riêng của người nổi tiếng? Hóa ra có một lý do rất đáng ngưỡng mộ đằng sau đó.