Kết hôn đã lâu mà chưa có em bé, người phụ nữ đi khám thì phát hiện ra mình là đàn ông

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Người phụ nữ này 25 tuổi, đã kết hôn được 1 năm, mong mãi mà chưa có em bé. Khi đi khám, cô sốc nặng khi biết rằng, hóa ra mình là… đàn ông.

Cuộc đời có lắm chuyện éo le mà khó ai có thể tưởng tượng ra. Như người phụ nữ này sau khi kết hôn đã cố gắng có em bé mà chưa được. Để rồi bây giờ, cô sốc không để đâu cho hết khi biết rằng, về mặt sinh học, mình là đàn ông.

Người này được ghi tên là Pingping, 25 tuổi, ở Trung Quốc. Suốt cả đời mình, Pingping và tất cả mọi người đều nghĩ rằng cô là nữ, bởi tất cả các bộ phận trên cơ thể đều thể hiện giới tính nữ cả. Nhưng giờ đây, Pingping được bác sĩ bảo rằng cô có nhiễm sắc thể Y, tức là: Cô là nam giới.

Kết hôn đã lâu mà chưa có em bé, người phụ nữ đi khám thì phát hiện ra mình là đàn ông ảnh 1 Pingping rất sốc khi biết rằng mình là nam giới. Ảnh minh họa: Shutterstock.

Sự việc này được phát hiện ra sau khi Pingping bị thương ở mắt cá chân và phải đi khám. Nhân tiện, cô hỏi bác sĩ về việc mình không có kinh nguyệt và đã cố gắng nhưng chưa thể có em bé.

Tình trạng của Pingping được gọi là “rối loạn phát triển giới tính 46 XY”. Nó có nghĩa là, một người mang nhiễm sắc thể Y nhưng lại có cơ quan sinh dục không phát triển, không rõ ràng hoặc thậm chí là không có.

Trong một số trường hợp, rất khó để biết cơ quan sinh dục của một người bị tình trạng này là giống nam hay giống nữ hơn. Một số người còn có thể có các cơ quan đặc trưng của nữ giới, như tử cung; còn một số người khác thì không có.

Cũng tồn tại một tình trạng đối lập, gọi là rối loạn 46 XX, khiến bệnh nhân có các nhiễm sắc thể quy định giới tính nữ, nhưng lại có cơ quan sinh dục nam.

Kết hôn đã lâu mà chưa có em bé, người phụ nữ đi khám thì phát hiện ra mình là đàn ông ảnh 2 Rối loạn phát triển giới tính là một tình trạng hiếm gặp. Ảnh minh họa: Ipsos.

Các chuyên gia y tế nói rằng, những tình trạng này có thể do di truyền, nhưng thường thì không rõ nguyên nhân.

Trong trường hợp của Pingping thì trên cơ thể chẳng có biểu hiện gì là nam giới, nên chưa bao giờ Pingping nghi ngờ giới tính của mình. Hồi còn ít tuổi, Pingping được mẹ đưa đi khám vì không có kinh nguyệt, nhưng bác sĩ bảo rằng có thể Pingping phát triển chậm hơn các bạn khác. Lớn lên nữa thì Pingping ngại ngần nên cũng bỏ qua vấn đề đó, theo các bác sĩ ở Bệnh viện ĐH Chiết Giang.

Để rồi đến bây giờ, bác sĩ mới phát hiện ra sự thật bất ngờ. Họ cho rằng Pingping cũng cần được trị liệu tâm lý để đối mặt với việc bỗng nhiên bị thay đổi giới tính, bởi xây dựng lại cuộc sống như một con người khác thế này sẽ là một quá trình khó khăn.

Kết hôn đã lâu mà chưa có em bé, người phụ nữ đi khám thì phát hiện ra mình là đàn ông ảnh 3 Pingping đã bỏ qua chuyện mình không có kinh nguyệt suốt nhiều năm nay. Ảnh minh họa: Shutterstock.

Pingping hiện đang cân nhắc về tương lai, chưa quyết định là có tìm lại giới tính thật của mình bằng cách phẫu thuật hoặc trị liệu hoóc-môn hay không.

Kết hôn đã lâu mà chưa có em bé, người phụ nữ đi khám thì phát hiện ra mình là đàn ông ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

HHT - Ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Mỹ, theo cập nhật trực tiếp đến thời điểm này của Thời báo New York. Người ta cũng phát hiện ra có những “dấu hiệu báo nguy” đã xuất hiện từ vài ngày trước, đáng tiếc là có lẽ đã không ai nhận ra.
Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.