Kết hôn đã lâu mà chưa có em bé, người phụ nữ đi khám thì phát hiện ra mình là đàn ông

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Người phụ nữ này 25 tuổi, đã kết hôn được 1 năm, mong mãi mà chưa có em bé. Khi đi khám, cô sốc nặng khi biết rằng, hóa ra mình là… đàn ông.

Cuộc đời có lắm chuyện éo le mà khó ai có thể tưởng tượng ra. Như người phụ nữ này sau khi kết hôn đã cố gắng có em bé mà chưa được. Để rồi bây giờ, cô sốc không để đâu cho hết khi biết rằng, về mặt sinh học, mình là đàn ông.

Người này được ghi tên là Pingping, 25 tuổi, ở Trung Quốc. Suốt cả đời mình, Pingping và tất cả mọi người đều nghĩ rằng cô là nữ, bởi tất cả các bộ phận trên cơ thể đều thể hiện giới tính nữ cả. Nhưng giờ đây, Pingping được bác sĩ bảo rằng cô có nhiễm sắc thể Y, tức là: Cô là nam giới.

Kết hôn đã lâu mà chưa có em bé, người phụ nữ đi khám thì phát hiện ra mình là đàn ông ảnh 1 Pingping rất sốc khi biết rằng mình là nam giới. Ảnh minh họa: Shutterstock.

Sự việc này được phát hiện ra sau khi Pingping bị thương ở mắt cá chân và phải đi khám. Nhân tiện, cô hỏi bác sĩ về việc mình không có kinh nguyệt và đã cố gắng nhưng chưa thể có em bé.

Tình trạng của Pingping được gọi là “rối loạn phát triển giới tính 46 XY”. Nó có nghĩa là, một người mang nhiễm sắc thể Y nhưng lại có cơ quan sinh dục không phát triển, không rõ ràng hoặc thậm chí là không có.

Trong một số trường hợp, rất khó để biết cơ quan sinh dục của một người bị tình trạng này là giống nam hay giống nữ hơn. Một số người còn có thể có các cơ quan đặc trưng của nữ giới, như tử cung; còn một số người khác thì không có.

Cũng tồn tại một tình trạng đối lập, gọi là rối loạn 46 XX, khiến bệnh nhân có các nhiễm sắc thể quy định giới tính nữ, nhưng lại có cơ quan sinh dục nam.

Kết hôn đã lâu mà chưa có em bé, người phụ nữ đi khám thì phát hiện ra mình là đàn ông ảnh 2 Rối loạn phát triển giới tính là một tình trạng hiếm gặp. Ảnh minh họa: Ipsos.

Các chuyên gia y tế nói rằng, những tình trạng này có thể do di truyền, nhưng thường thì không rõ nguyên nhân.

Trong trường hợp của Pingping thì trên cơ thể chẳng có biểu hiện gì là nam giới, nên chưa bao giờ Pingping nghi ngờ giới tính của mình. Hồi còn ít tuổi, Pingping được mẹ đưa đi khám vì không có kinh nguyệt, nhưng bác sĩ bảo rằng có thể Pingping phát triển chậm hơn các bạn khác. Lớn lên nữa thì Pingping ngại ngần nên cũng bỏ qua vấn đề đó, theo các bác sĩ ở Bệnh viện ĐH Chiết Giang.

Để rồi đến bây giờ, bác sĩ mới phát hiện ra sự thật bất ngờ. Họ cho rằng Pingping cũng cần được trị liệu tâm lý để đối mặt với việc bỗng nhiên bị thay đổi giới tính, bởi xây dựng lại cuộc sống như một con người khác thế này sẽ là một quá trình khó khăn.

Kết hôn đã lâu mà chưa có em bé, người phụ nữ đi khám thì phát hiện ra mình là đàn ông ảnh 3 Pingping đã bỏ qua chuyện mình không có kinh nguyệt suốt nhiều năm nay. Ảnh minh họa: Shutterstock.

Pingping hiện đang cân nhắc về tương lai, chưa quyết định là có tìm lại giới tính thật của mình bằng cách phẫu thuật hoặc trị liệu hoóc-môn hay không.

Kết hôn đã lâu mà chưa có em bé, người phụ nữ đi khám thì phát hiện ra mình là đàn ông ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Được mời mua tạp chí có ảnh con gái mình trên bìa, cha của Meghan Markle phản ứng thế nào?
Được mời mua tạp chí có ảnh con gái mình trên bìa, cha của Meghan Markle phản ứng thế nào?
HHT - Ông Thomas Markle - cha của Meghan Markle - mới đây đã được nhiều người nhìn thấy đi ra phố mua báo. Khi có người bảo ông mua một tờ tạp chí có ảnh con gái và con rể trên bìa, ông Thomas đã có phản ứng không hài lòng và cuối cùng đã không mua. Ngoài ra, ông còn tỏ ý ủng hộ Nữ hoàng Anh.

Có thể bạn quan tâm

Thái tử Charles lần đầu tiết lộ cuộc trò chuyện cuối cùng với Hoàng thân Philip

Thái tử Charles lần đầu tiết lộ cuộc trò chuyện cuối cùng với Hoàng thân Philip

HHT - Thái tử Charles đã kể về những lời cuối cùng mà mình nói với cha, chỉ một ngày trước khi Hoàng thân Philip qua đời. Ngoài ra, những người yêu quý Hoàng gia Anh cũng nhận ra rằng, trong đoạn video mới, quay tại phòng làm việc của Hoàng tử William, có một điều đặc biệt liên quan đến Hoàng thân Philip.
Cuối cùng thì Công nương Kate đã quay lại làm việc, có dấu hiệu là cô đang mang bầu không?

Cuối cùng thì Công nương Kate đã quay lại làm việc, có dấu hiệu là cô đang mang bầu không?

HHT - Sau hơn 60 ngày không xuất hiện trước công chúng khiến nhiều người suy đoán rằng cô đang mang bầu, Công nương Kate đã lại có buổi làm việc đầu tiên. Vậy suy đoán trên còn có cơ sở để tiếp diễn không? Và giờ thì lại có người thắc mắc rằng tại sao vợ chồng William - Kate gần đây không đi làm việc cùng nhau.
Tự hào khi là những người có tầm ảnh hưởng nhất, Harry - Meghan thể hiện mục tiêu toàn cầu

Tự hào khi là những người có tầm ảnh hưởng nhất, Harry - Meghan thể hiện mục tiêu toàn cầu

HHT - Ngay sau khi có tên trong danh sách "Top 100 người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới năm 2021" mà tạp chí Time mới đưa ra, vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan Markle đã thay đổi hình ảnh và những câu viết trên trang web của mình. Trong đó, họ dùng nhiều từ “toàn cầu”, như khẳng định sức ảnh hưởng của mình.
Góc quay khác cho thấy hành động của Cristiano Ronaldo với nhân viên bị anh sút trúng đầu

Góc quay khác cho thấy hành động của Cristiano Ronaldo với nhân viên bị anh sút trúng đầu

HHT - Trong khi khởi động trước trận đấu thuộc Champions League với câu lạc bộ Young Boys, Cristiano Ronaldo đã chẳng may sút trúng đầu một nhân viên ở sân bóng, khiến cô gục xuống. Dù Ronaldo đã đến ngay xem “nạn nhân” thế nào, nhưng vẫn có người cho rằng anh không có vẻ nhanh nhẹn, khẩn trương trong tình huống đó. Giờ đây, một video với góc quay khác đã cho thấy hành động tử tế của Ronaldo.