Kết nối siêu tốc độ 5G đang được nhiều người chờ đợi có thể gây ra hậu quả đáng sợ này

Kết nối siêu tốc độ 5G đang được nhiều người chờ đợi có thể gây ra hậu quả đáng sợ này
HHT - Một trong những xu hướng công nghệ được nói đến nhiều nhất trong năm 2019 chính là sự xuất hiện của công nghệ 5G.

Các chuyên gia mới đây đã đưa ra cảnh báo rằng những tác động từ mạng không dây 5G có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng dự báo thời tiết, bao gồm cả khả năng dự báo các sự kiện thời tiết cực đoan như bão.

Kết nối siêu tốc độ 5G đang được nhiều người chờ đợi có thể gây ra hậu quả đáng sợ này ảnh 1

Theo DigitalTrends, Uỷ ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ (FCC) đã bắt đầu triển khai truy cập băng thông 24 GHz cho mạng 5G từ năm ngoái, tuy nhiên các nhà khoa học quan ngại rằng băng thông này quá gần với băng thông 23,8 GHz được dùng để thu thập thông tin về thời tiết. Khi 5G phổ biến hơn, chúng hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến các thiết bị được dùng để dự báo thời tiết.

Giáo sư Neil Jacob, người đứng đầu Ban điều hành khí hậu và đại dương quốc gia (NOAA) cho biết sự can thiệp của các thiết bị đọc kết nối không dây 5G có thể “làm mất 77% dữ liệu từ các thiết bị ghi vi sống thụ động.” Trong trường hợp bạn chưa biết đây là một trong những dữ liệu cực kì quan trọng để đưa ra dự báo về các sự kiện thời tiết. Nếu không có thông tin nói trên, dự báo của NOAA có độ chính xác có thể giảm xuống tới 30%.

Nhiều chuyên gia và các nhà chức trách cũng kêu gọi giới chức dừng cấp quyền sử dụng băng thông 24 GHz cho đến khi ảnh hưởng lên hoạt động dự báo thời tiết của chúng được giải quyết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm