“Kết nối trái tim tình nguyện” đến với bà con tại các xã ở Đồng Tháp

 “Kết nối trái tim tình nguyện” đến với bà con tại các xã ở Đồng Tháp
HHT - Bà con tại các xã vùng biên huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp vô cùng phấn khởi khi chứng kiến rất đông các tình nguyện viên của chương trình “Kết nối trái tim tình nguyện 2016” về tham gia các hoạt động công tác xã hội.

Chương trình Kết nối trái tim tình nguyện 2016 trọng điểm diễn ra tại huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp vào ngày 2 - 3/12/2016 với nhiều phần việc được các tình nguyện viên thực hiện như: công trình thắp sáng đường quê; xây nhà nhân ái; trao cặp bò lập nghiệp cho thanh niên; trao tặng học bổng, xe đạp cho học sinh; tặng quà cho hộ gia đình khó khăn; tổ chức ngày hội Sen Hồng nhằm tạo sân chơi cho các em thiếu nhi tại địa phương với nhiều gian hàng trò chơi dân gian, ẩm thực.... Đặc biệt, đêm hội Kết nối trái tim tình nguyện tại Trung tâm huyện Hồng Ngự tối ngày 3/12 là sân chơi sôi động giữa các tình nguyện viên, Đoàn viên Thanh niên trong và ngoài tỉnh.

 “Kết nối trái tim tình nguyện” đến với bà con tại các xã ở Đồng Tháp ảnh 1

Trước hai ngày hoạt động cao điểm thì nhiều hoạt động đã được chương trình triển khai như trao học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại 2 xã Long Khánh A và Long khánh B; khởi công xây nhà nhân ái với 7 căn ở 7 xã; thi công gia cố đường giao thông nông thôn; thi công công trình thắp sáng đường quê…

Chương trình cũng đã mang lại nhiều suất học bổng và xe đạp cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại 7 xã huyện Hồng Ngự. Em Nguyễn Thị Tâm (Xã Thường Lạc), một trong những em được chọn trao tặng xe đạp chia sẻ: “Nhà nghèo nên con cũng không dám nghĩ đến chuyện có cái xe đạp cho riêng mình. Bây giờ có xe rồi con không phải đi bộ đến trường nữa. Con sẽ cố gắng học tập tốt để không phụ lòng các cô chú mạnh thường quân chương trình đã trao tặng”.

Bạn Nguyễn Vũ Linh (sinh năm 1991), một trong những thanh niên được chọn trao bò khởi nghiệp dịp này không khỏi xúc động: “Khi nhận được thông tin được chương trình hỗ trợ cặp bò khởi nghiệp mình vui lắm. Mình đã từng có ý định vay vốn ngân hàng để nuôi bò phát triển kinh tế nhưng do mình không có tài sản thế chấp nên đành gác lại ước mơ. Chương trình không những giúp mình khởi nghiệp mà còn tạo cơ hội cho nhiều thanh niên khác địa phương phát triển kinh tế, muốn bám trụ quê nhà”. Bò khởi nghiệp sẽ được luân chuyển cho nhiều thanh niên tại địa phương sau khi cặp bò ban đầu sinh sản.

 “Kết nối trái tim tình nguyện” đến với bà con tại các xã ở Đồng Tháp ảnh 2

Là đơn vị đồng hành trong suốt chương trình cũng như phối hợp đưa các tình nguyện viên là nhân viên của công ty tham gia hoạt động chương trình, ông Ông Phan Thành Huy - Tổng giám đốc Tập đoàn Novaland chia sẻ:“Biết được chương trình qua hai mùa trước nhưng năm nay Tập đoàn Novaland và các đối tác mới có cơ hội được đồng hành. Novaland luôn ý thức trách nhiệm xã hội của mình thông qua việc kinh doanh hiệu quả, ổn định việc làm cho nhân viên, tạo ra nhiều sản phẩm và dịch vụ tốt cho xã hội. Và việc hơn 200 công nhân viên tham tham gia chương trình lần này cùng hơn 300 tình nguyện viên từ TP.HCM là minh chứng cho những hoạt động vì cộng đồng của Tập đoàn”.

 “Kết nối trái tim tình nguyện” đến với bà con tại các xã ở Đồng Tháp ảnh 3

“Kết nối trái tim tình nguyện” là chương trình đã diễn ra qua 2 năm vào dịp kỉ niệm ngày Quốc tế tình nguyện 5/12. Năm 2014, chương trình diễn ra tại 10 xã khó khăn của huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long với tổng nguồn lực hỗ trợ 1,5 tỷ đồng. Năm 2015, chương trình diễn ra tại 10 xã khó khăn của huyện Đam Rông và Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng với tổng nguồn lực hỗ trợ hơn 1,3 tỷ đồng. Năm nay, chương trình diễn ra tại 11 xã khó khăn tại huyện biên giới Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp với tổng nguồn lực hỗ trợ gần 3 tỷ đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.