Kết quả điều tra mới nhất về Ngô Diệc Phàm khác gì so với lần đầu nam ca sĩ bị tạm giam?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo một số luật sư, chính sự khác biệt về kết quả điều tra này mới dẫn đến việc Ngô Diệc Phàm chính thức bị bắt giữ.

Theo Sina và Sohu, một số luật sư đã có sự phân tích về vụ án của Ngô Diệc Phàm một cách cụ thể để cộng đồng mạng có thể hiểu rõ về trình tự nam nghệ sĩ bị bắt giam.

Kết quả điều tra mới nhất về Ngô Diệc Phàm khác gì so với lần đầu nam ca sĩ bị tạm giam? ảnh 1

Ban đầu khi bị tạm giam, Ngô Diệc Phàm bị cơ quan chức năng tình nghi phạm tội, do có cá nhân tố giác (cụ thể ở đây là Đô Mỹ Trúc), đồng thời tình huống gây xáo trộn quá lớn trong xã hội. Sau đó trong quá trình điều tra, phía cảnh sát đã có trong tay những bằng chứng xác thực về tội danh của nam nghệ sĩ. Ngô Diệc Phàm chính thức trở thành tội phạm, thậm chí tội danh nghiêm trọng đến mức không có đủ điều kiện để được phép tại ngoại trong thời gian chờ xét xử.

Có luật sư cho rằng Ngô Diệc Phàm sẽ phải đối mặt với mức án tối thiểu 5 năm, nhưng cũng có luật sư cho rằng ít nhất phải 10 năm, do nam nghệ sĩ có thể phạm tội nhiều lần. Nếu tình tiết phạm tội gây hậu quả nghiêm trọng, hình phạt thậm chí còn có thể là chung thân hoặc cao nhất là tử hình.

Kết quả điều tra mới nhất về Ngô Diệc Phàm khác gì so với lần đầu nam ca sĩ bị tạm giam? ảnh 2

Do Ngô Diệc Phàm mang quốc tịch Canada nên sẽ bị xử lý với thân phận người nước ngoài. Sau khi chịu án chắc chắn sẽ bị trục xuất khỏi Trung Quốc. Chưa hết, do có khả năng phạm tội ở phạm vi quốc tế, Ngô Diệc Phàm sau khi bị trục xuất về Canada thậm chí có thể còn phải chịu hình phạt theo luật pháp nước này, mà hình phạt được netizen mong chờ nhất là Ngô Diệc Phàm sẽ bị “thiến hoá học”. Nếu sự việc xảy ra đúng như vậy, nhiều người không khỏi cảm thán “Đây chính là dùng cả đời để đền tội rồi!”.

Sau khi Ngô Diệc Phàm chính thức bị bắt giữ, Hiệp hội về các ngành biểu diễn cũng tuyên bố tẩy chay và phong sát nam nghệ sĩ. Hiệp hội Dịch vụ truyền thông mạng Trung Quốc cho biết thêm sẽ không cho phép những người có hành vi vô đạo đức và vi phạm pháp luật xuất hiện trên truyền hình. Có tới gần 2 triệu video clip và khoảng 7.000 tập phim, show truyền hình mà Ngô Diệc Phàm tham gia đã bị xóa. Đây quả thực là một con số khổng lồ mà không ít nghệ sĩ ao ước có được. Ngô Diệc Phàm đã đạt được thành công trong một thời gian không dài, nhưng chính anh đã huỷ đi sự nghiệp của mình chỉ vì nhân cách quá kém cỏi.

Trên trang Baidu, trang tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc, thông tin về Ngô Diệc Phàm khi được tìm kiếm đã được thêm dòng “Nam nghệ sĩ quốc tịch Canada vi phạm pháp luật và sống thất đức!”.

Kết quả điều tra mới nhất về Ngô Diệc Phàm khác gì so với lần đầu nam ca sĩ bị tạm giam? ảnh 6
Theo Sina, Sohu
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin

Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin

HHT - Thời gian gần đây, tất tần tật thông tin liên quan tới việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của 4 thành viên BTS còn lại đều được người hâm mộ ưu tiên hàng đầu. Chưa kịp hết bàng hoàng khi truyền thông Hàn đưa tin thời gian nhập ngũ chỉ còn hơn 10 ngày nữa, người hâm mộ lại tiếp tục "rần rần" trước thông tin một nửa BTS có cơ hội tái ngộ trong quân ngũ.