Kết quả thi bị chấm nhầm, 19 học sinh Ấn Độ tự sát oan nghiệt

Kết quả thi bị chấm nhầm, 19 học sinh Ấn Độ tự sát oan nghiệt
HHT - Sau khi kết quả thi được công bố vào ngày 18/4, cảnh sát Ấn Độ lại nhận được báo cáo về 2-3 vụ tự sát của học sinh mỗi ngày.

Theo CNN, 19 học sinh tại bang Telangana, Ấn Độ, đã tự sát sau khi kết quả cuộc thi chất lượng quốc gia dành cho các học sinh lớp 12 để lấy điểm xét tuyển vào đại học được công bố vào ngày 18/4. Nguyên nhân là kết quả thi bị chấm nhầm, khiến nhiều học sinh trượt đại học.

Thậm chí, một số học sinh có tới dự thi nhưng lại bị chấm là vắng mặt, hay có học sinh bị chấm điểm 0 cho một số môn đã hoàn thành. Do đó, hàng trăm vị phụ huynh đã xuống đường biểu tình phản đối cách chấm điểm và đánh giá các bài thi của hội đồng chấm thi. Bên cạnh đó, các phụ huynh cũng đổ lỗi cho Hội đồng giáo dục Bậc trung, cơ quan chịu trách nhiệm tổ chức và chấm thi, cũng như chính quyền bang Telangana, vì vụ việc đáng tiếc này.

Chính quyền bang Telangana đã nhiều lần yêu cầu phụ huynh nộp đơn phúc khảo điểm lên hội đồng giáo dục nếu nghi ngờ về kết quả thi của con em mình và trong trường hợp có sự sai khác được phát hiện, kết quả sẽ được chấm lại. Tuy nhiên, kể từ ngày công bố kết quả thi, cảnh sát bang Telangana lại nhận được thông báo về 2-3 vụ tự sát mỗi ngày. 

Kết quả thi bị chấm nhầm, 19 học sinh Ấn Độ tự sát oan nghiệt ảnh 1
Hầu hết các trường đại học ở Ấn Độ đều tuyển sinh dựa trên kết quả thi chất lượng ở lớp 12.

Jitender, một quan chức cảnh sát cấp cao chia sẻ: “Tất cả đều là không may. Mọi người không nên có những suy nghĩ cực đoan như vậy. Lỗi sai có thể xảy ra ở một mức độ nào đó“.

Các chuyên gia chỉ trích hệ thống giáo dục ở Ấn Độ còn rất nghèo nàn, lạc hậu và có nhiều thiếu sót. Tại đất nước này, các học sinh, sinh viên phải chịu áp lực rất nặng nề để không chỉ đỗ qua các kỳ thi mà kết quả thi còn phải vượt qua mức mong đợi.

Theo Cục hồ sơ tội phạm quốc gia, hàng nghìn thanh thiếu niên Ấn Độ đã tử vong vì tự tử mỗi năm. Trong năm 2015, số thanh thiếu niên tự tử chiếm tới 6,7% tổng số vụ tự tử trên cả nước, với tổng số gần 9.000 người tử vong. Một số chuyên gia, phụ huynh và quan chức đã đổ lỗi cho áp lực phải phải học thật giỏi ở trường là nguyên nhân dẫn tới những vụ việc đáng tiếc này.

Theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.
MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

HHT - Tại sự kiện Ngày thẻ Việt Nam 2023, MC Khánh Vy chia sẻ về những ảnh hưởng sâu rộng của thanh toán không dùng tiền mặt. Cô nàng Gen Z cho biết, một lần về quê (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) theo bà nội ra chợ, Khánh Vy bất ngờ khi phương thức thanh toán không dùng tiền mặt trở nên phổ biến ở chợ quê này.