Kết thúc màn “rap dizz”, Rhymastic soạn hẳn bộ quy tắc ứng xử dành cho rapper Việt

HHT - Giữa thời điểm Rap/Hip-Hop đang nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả, màn "rap dizz" giữa Torai9 và Rhymastic bỗng trở thành tâm điểm những ngày qua. Những tưởng cuộc chiến sẽ kéo dài vài ngày, thậm chí vài tháng thì mọi chuyện lại kết thúc sớm hơn dự đoán khi hai rapper tuyên bố... xin thua, lý do vì sao?

Đúng 00:00 ngày 15/11 vừa qua, giữa lúc Rhymastic vẫn đang trong buổi họp báo hậu Chung kết Rap Việt, Torai9 - vốn đã có mâu thuẫn liên quan đến Rap Việt và Rhymastic từ trước đã tung bản track dizz "Mất trí nhớ" chĩa mũi dùi thẳng vào hai chiếc ghế nóng quyền lực nhất của chương trình. Trước động thái đó, ngay trong đêm, Rhymastic đã “nhá hàng” màn đáp trả với chiếc ảnh YC (viết tắt của Young Crizzal - được biết là rap name dizz của Rhymastic) sống dậy từ nấm mồ.

Ngay sau đó, Rhymastic chính thức đáp trả với track “Tượng” cực gắt. Thế nhưng, dù đã ghi chú trước về những từ ngữ không phù hợp trong bài, Torai9 và Rhymastic vẫn nhận về hàng loạt chỉ trích gay gắt.

Dưới áp lực từ những bình luận tiêu cực ấy, cả Torai9 lẫn Rhymastic đều tuyên bố chính thức xin thua trong cuộc “beef” (chỉ những cuộc “đấu khẩu” giữa các nghệ sĩ Hip-Hop). Thậm chí, Torai9 còn xin tạm rút lui khỏi giới rapper với lý do sẽ không thể cho ra những sản phẩm đúng chất Underground nếu phải cảnh giác trước những phản ứng này.

Kết thúc màn “rap dizz”, Rhymastic soạn hẳn bộ quy tắc ứng xử dành cho rapper Việt ảnh 1

Về phía Rhymastic, giám khảo Rap Việt tung hẳn Những quy tắc ứng xử cơ bản cho cộng đồng Rap/Hip-Hop Việt 2020. Trong đó, quy tắc đáng chú ý nhất là: “Mục tiêu chung của cả cộng đồng Rap là sự kết nối, cố gắng tránh để những sự thù ghét, cay cú, thổi phồng, kích động của lũ tiểu tốt làm bạn bị đánh lạc hướng và đi lạc đường quá xa”.

Kết thúc màn “rap dizz”, Rhymastic soạn hẳn bộ quy tắc ứng xử dành cho rapper Việt ảnh 2

Ngoài ra, trong bài đăng chính thức tuyên bố chấm dứt cuộc chiến này, Rhymastic còn không quên “dằn mặt”: “Hẹn gặp mọi người vào một ngày mà cộng đồng không còn những bọn rẻ rách đi đâm chọt nữa, lúc đó chúng ta sẽ có những cuộc chơi kỹ năng hay ho hơn”.

Kết thúc màn “rap dizz”, Rhymastic soạn hẳn bộ quy tắc ứng xử dành cho rapper Việt ảnh 3

Có thể thấy, dù nhạc Rap đang dần trở nên quen thuộc hơn với khán giả đại chúng sau thành công của 2 show Rap ViệtKing Of Rap thì các "quy tắc của giới Underground" vẫn còn lạ lẫm với không ít người. Hy vọng sau sự việc này, công chúng có thể hiểu rõ và có góc nhìn văn minh, bớt cực đoan hơn về “thế giới ngầm” cũng như các rapper.

Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm