Kết thúc một mối quan hệ tình cảm, bạn đối diện với việc chia tay như thế nào?

Kết thúc một mối quan hệ tình cảm, bạn đối diện với việc chia tay như thế nào?
HHT - Một tình huống tưởng chừng không liên quan, nhưng lại có thể giúp bạn nhìn nhận được việc bạn đối diện với một cuộc chia tay như thế nào!

Bạn đang ngồi ở quán cà phê và chuẩn bị gọi đồ uống. Bạn đang lướt qua những trang menu thì người phục vụ hỏi bạn đã sẵn sàng gọi món chưa. Không suy nghĩ thêm, bạn quyết định gọi một chiếc bánh sandwich và một cốc café. Nhưng sau khi người phục vụ vừa đi khỏi, bạn nhận ra là mình muốn uống một cốc sôcôla nóng chứ không phải cà phê. Bạn sẽ làm gì khi đó?

a. Tiếp tục xem thực đơn, thầm nghĩ một cốc chocolate nóng sẽ ngon biết nhường nào.

b. Nhìn quanh xem người phục vụ đâu để gọi đổi món.

c. Đứng dậy đi tìm người phục vụ và yêu cầu đổi đồ uống.

d. Tặc lưỡi bỏ qua và ngồi đợi tách café bạn đã yêu cầu.

Kết thúc một mối quan hệ tình cảm, bạn đối diện với việc chia tay như thế nào? ảnh 1

Giải mã:

Khuynh hướng giải quyết khi gặp một vấn đề không như ý (nhưng vẫn trong tầm kiểm soát của bạn) sẽ phản ánh suy nghĩ, phản ứng của bạn khi vừa kết thúc một mối quan hệ tình cảm với ai đó. Nếu bạn chọn:

a. Bạn luôn nuối tiếc mối quan hệ đó, dù đã thực sự kết thúc nó. Bạn luôn nhớ đến lúc tốt đẹp và hy vọng cải thiện được mối quan hệ của mình. Chỉ tiếc là thực tế không giống như bạn mong đợi. Chính vì thế nên bạn rất dễ có xu hướng “hồng hóa” quá khứ, chỉ nhớ đến những kỉ niệm ngọt ngào, những điều tốt đẹp chứ không nhìn xem thực tế vì sao cả hai không thể chịu nổi nhau nữa. Bạn cũng sẽ dễ mềm lòng và quay lại với người ta nếu như người ta có hành động cưa cẩm hay thả thính lại bạn.

b. Bạn lo lắng người ngoài sẽ bàn tán xì xào về chuyện bạn chấm dứt mối quan hệ đó còn hơn cả việc tiếc nuối hay bảo vệ nó. Lòng tự tôn không cho phép bạn phải chấm dứt một cách bị động. Vì thế, bạn thường chủ động kết thúc các mối quan hệ ngay khi nhận ra có điều bất ổn. Thà là ta phụ người còn hơn để người phụ ta. Cứ chủ động chia tay trước cho đỡ đau tim vì chờ đợi!

Kết thúc một mối quan hệ tình cảm, bạn đối diện với việc chia tay như thế nào? ảnh 2

c. Bạn dễ dàng gác lại quá khứ sang một bên để tìm kiếm những điều mới mẻ tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, bạn lại không hề quên quá khứ đó. Chỉ đơn giản là cất nó vào sâu trong trái tim mình. Bạn thuộc tuýp người luôn sống cho hiện tại và tương lai. Quá khứ chỉ là nơi bạn thỉnh thoảng ghé thăm chứ không muốn hoài cổ. Thật sự là một lựa chọn rất sáng suốt và lí trí!

d. “Cái gì đến sẽ đến”, đó chính là phương châm của bạn. Khi kết thúc một mối quan hệ cũng vậy, bạn không cố níu kéo, cũng không bảy tỏ quá nhiều cảm xúc. Hoặc là bạn quá thờ ơ với mối quan hệ đó, hoặc là bạn cảm thấy tất cả mọi việc đối với mình thật quá nhạt nhẽo, thậm chí cả chuyện tình cảm. Nên dành thời gian để tìm lại hứng khởi và niềm vui trong cuộc sống trước khi nhìn cái gì cũng thấy nhàm chán bạn nhé!

Theo Trích HHT 1266
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sách hay nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Hấp dẫn truyện về các “dị nhân” nước Nam

Sách hay nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Hấp dẫn truyện về các “dị nhân” nước Nam

HHT - Những ấn phẩm mới được NXB Kim Đồng ra mắt dịp Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Nhất phong phú về thể loại, dành cho nhiều đối tượng độc giả khác nhau. Đồng thời có nhiều hoạt động giao lưu giới thiệu sách được tổ chức, nhằm tôn vinh văn hóa đọc, lan tỏa tình yêu đọc sách trong cộng đồng.