KFC Thái Lan gây phẫn nộ khi giới thiệu sản phẩm "hộp nhang mùi gà rán" cho Tết Nguyên đán

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không biết do liều lĩnh hay vì đội ngũ làm tiếp thị thiếu nhạy cảm mà KFC Thái Lan đã giới thiệu hộp nhang (hương) có mùi gà rán cho dịp Tết Nguyên đán 2023. Sản phẩm này gây phẫn nộ trong cộng đồng mạng, khiến KFC Thái Lan phải nhanh chóng xóa video quảng cáo.

KFC Thái Lan đã gây tranh cãi gay gắt sau khi họ được cho là đã tự đăng lên mạng xã hội một video quảng cáo sản phẩm mới nhân dịp Tết Nguyên đán 2023: Nhang (hương) mùi... gà rán. Mỗi hộp nhang có 11 cây nhang, mỗi cây được thiết kế với hình dáng và màu sắc đều trông giống như que gà rán. Theo quảng cáo của KFC Thái Lan thì mùi nhang cũng giống mùi gà rán với sự kết hợp của 11 loại thảo mộc và gia vị.

KFC Thái Lan gây phẫn nộ khi giới thiệu sản phẩm "hộp nhang mùi gà rán" cho Tết Nguyên đán ảnh 1

Ngay sau khi video quảng cáo của KFC Thái Lan được đăng tải, nhiều cư dân mạng đã rất phẫn nộ với sản phẩm "kỳ quái" này và họ liên tục viết những bình luận chỉ trích, nói rằng KFC thiếu hiểu biết về văn hóa châu Á. Sau đó, KFC Thái Lan nhanh chóng xóa video, nhưng một vài netizen đã kịp lưu lại và tiếp tục đăng lại trên các mạng xã hội.

KFC Thái Lan gây phẫn nộ khi giới thiệu sản phẩm "hộp nhang mùi gà rán" cho Tết Nguyên đán ảnh 2

Cư dân mạng chỉ ra rằng, sản phẩm của KFC là rất không phù hợp bởi thắp nhang là truyền thống lâu đời ở nhiều nước châu Á, được thực hiện trong nhiều dịp/ sự kiện trang nghiêm, để thể hiện sự tôn kính với các bậc thánh thần hoặc để tưởng nhớ tổ tiên. Nên những que nhang mùi gà rán của KFC - một thương hiệu thức ăn nhanh - khiến người ta cảm thấy có sự thiếu tôn trọng đối với truyền thống lâu đời nói trên.

KFC Thái Lan gây phẫn nộ khi giới thiệu sản phẩm "hộp nhang mùi gà rán" cho Tết Nguyên đán ảnh 3

Hiện KFC Thái Lan chưa có phản hồi hay giải thích gì thêm xung quanh vụ việc.

KFC Thái Lan gây phẫn nộ khi giới thiệu sản phẩm "hộp nhang mùi gà rán" cho Tết Nguyên đán ảnh 6
Theo Next Shark
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú chó hờn dỗi ngồi ở rìa tường tầng 7, đội cứu hộ đến dỗ dành còn vênh mặt quay đi

Chú chó hờn dỗi ngồi ở rìa tường tầng 7, đội cứu hộ đến dỗ dành còn vênh mặt quay đi

HHT - Có nhiều chú chó được coi là anh hùng do có công cứu người trong tình cảnh khó khăn, nhưng chú chó này thì ngược lại: Tự ra ngồi ở nơi nguy hiểm, làm cho đội cứu hộ phải đến tận nơi để giải cứu mà còn không chịu nghe lời. Cư dân mạng đã bình luận rất hài hước về chú chó dỗi hờn này.
Ma-nơ-canh đón Tết ở trung tâm thương mại Malaysia khiến khách hết hồn, không dám lại gần

Ma-nơ-canh đón Tết ở trung tâm thương mại Malaysia khiến khách hết hồn, không dám lại gần

HHT - Cô ma-nơ-canh mặc đồ Tết ở một trung tâm thương mại tại Malaysia đang là chủ đề gây tranh cãi vì trông rất đáng sợ, khiến nhiều khách đến mua sắm nói rằng họ không dám nhìn. Tuy nhiên, cũng không ít cư dân mạng nước này lại thấy buồn cười, cho rằng trang trí Tết như vậy mới độc đáo.
CĐV Malaysia làm gì khi thua ĐT Thái Lan mà AFF khen là “fan sân khách tuyệt vời nhất”?

CĐV Malaysia làm gì khi thua ĐT Thái Lan mà AFF khen là “fan sân khách tuyệt vời nhất”?

HHT - Sau khi ĐT Malaysia thua 3-0 trước ĐT Thái Lan trong trận Bán kết lượt về AFF Cup 2022, cứ tưởng cổ động viên Malaysia phải cay cú, tức giận. Nhưng không, họ đã có những hành động khiến Liên đoàn Bóng đá ASEAN (AFF) còn phải nhận xét họ là “các fan sân khách tuyệt vời nhất ở ASEAN”. Vậy CĐV Malaysia đã hành xử thế nào?