Khả Ngân chính thức tung MV debut, tuyên bố ra 10 ca khúc, 5 MV, 1 album trong năm 2020

Khả Ngân chính thức tung MV debut, tuyên bố ra 10 ca khúc, 5 MV, 1 album trong năm 2020
HHT - Khả Ngân mới đây đã chính thức tung MV debut “Cô gái Việt Nam”, khẳng định bản thân ở vai trò ca sĩ trong năm 2020.

Mới đây, Khả Ngân đã chính thức đánh dấu chặng đường mới của bản thân trong lĩnh vực âm nhạc bằng MV debut mang tên Cô gái Việt Nam. Đây là một tác phẩm được sáng tác độc quyền bởi nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh, do nhạc sĩ Khắc Hưng hoà âm phối khí.

Với giai điệu bắt tai cùng ca từ sâu sắc, Cô gái Việt Nam được xem là sản phẩm mở màn đầy ấn tượng của Khả Ngân trong lần đầu tiên rẽ hướng âm nhạc. Với ê-kíp gồm nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh, nhà sản xuất âm nhạc Khắc Hưng, đạo diễn Nguyễn Phan Linh Đan, Khả Ngân cũng cho thấy sự đầu tư nghiêm túc và chỉn chu trong những sản phẩm âm nhạc của mình.

Khả Ngân chính thức tung MV debut, tuyên bố ra 10 ca khúc, 5 MV, 1 album trong năm 2020 ảnh 1

Giải nghĩa cho lý do lựa chọn Tây Bắc làm bối cảnh thực hiện sản phẩm âm nhạc debut, Khả Ngân cho biết tất cả đều vì mục đích muốn mang tới khán giả một hình ảnh Việt Nam đẹp nhất, ấn tượng nhất. Bởi với Tây Bắc, hay chính xác hơn là Sa Pa, mùa xuân ngoài cây lá đâm chồi nảy lộc còn gây ấn tượng mạnh bởi cái lạnh se sắt. Và trong cái lạnh đó luôn tồn tại tình cảm gia đình, tình thân những ngày đầu năm. Nhất là khi ca khúc mà Khả Ngân thực hiện lại khai thác chủ đề gia đình nên lựa chọn Sa Pa để quay MV là ý tưởng được cả ê-kíp tán thành. Vừa truyền tải thông điệp trong nội dung ca khúc, vừa giới thiệu được cảnh sắc vùng núi rừng Tây Bắc Việt Nam tới khán giả.

 
Khả Ngân chính thức tung MV debut, tuyên bố ra 10 ca khúc, 5 MV, 1 album trong năm 2020 ảnh 2

Trong MV Cô gái Việt Nam, NSND Minh Đức vào vai bà của Khả Ngân. Hai bà cháu định cư ở nước ngoài từ lâu, vì bà bị bệnh đãng trí và sợ một ngày sẽ quên mất quê hương, gia đình tại Việt Nam nên Khả Ngân đã quyết định đưa bà trở về thăm lại quê nhà. Để bà luôn nhớ tới mình, Khả Ngân đã giữ kĩ tấm hình hai bà cháu trong túi với mục đích mỗi khi bà quên có thể lấy ra gợi lại trí nhớ cho bà. Tuy nhiên trong hành trình về quê, bức hình đã bị mất và bà quên mất Khả Ngân, nhưng những ký ức về con đường trở về nhà vẫn còn nguyên và bà cứ đi theo ký ức đó để về tới tận căn nhà - nơi gia đình, họ hàng đang sinh sống. Mặc dù ban đầu bà vẫn chưa nhận ra mọi người nhưng khi nhìn thấy anh trai sau nhiều năm không gặp, mọi ký ức đã ùa về và cả gia đình cùng đón một cái Tết đầm ấm, hạnh phúc, đầy ắp tình thân.

Khả Ngân cho biết, sở dĩ mang thông điệp tình cảm bà cháu vào MV đầu tay vì muốn dành tặng bà nội và bà ngoại của mình - hai người đã nuôi dưỡng, dạy dỗ hai chị em Khả Ngân nên người.

 
Khả Ngân chính thức tung MV debut, tuyên bố ra 10 ca khúc, 5 MV, 1 album trong năm 2020 ảnh 3

MV Cô gái Việt Nam được thực hiện bởi ê-kíp của đạo diễn Nguyễn Phan Linh Đan, nữ đạo diễn trẻ vừa trở về Việt Nam sau khi tốt nghiệp ngành đạo diễn điện ảnh tại Mỹ. Để phác hoạ một cách chi tiết và đẹp nhất khung cảnh núi rừng Tây Bắc những ngày cuối năm, ê-kíp đã mất 3 ngày quay dưới cái lạnh âm độ ở Sa Pa.

Theo Khả Ngân, việc lấn sân âm nhạc và khoác lên mình vai trò mới là ca sĩ không phải quyết định nhất thời mà cô đã ấp ủ từ rất lâu. Mặc dù Phan Mạnh Quỳnh đã viết cho Khả Ngân bài này từ cách đây 4 năm nhưng Khả Ngân muốn chuẩn bị thật kĩ càng và chỉn chu mới có thể tự tin cho lần debut này.

 
Khả Ngân chính thức tung MV debut, tuyên bố ra 10 ca khúc, 5 MV, 1 album trong năm 2020 ảnh 4

Ngoài MV đầu tay Cô gái Việt Nam, Khả Ngân hứa hẹn sẽ trở thành một “tắc kè hoa” trong năm 2020 với các kế hoạch đã vạch sẵn cho con đường âm nhạc. Một Khả Ngân hoàn toàn mới sẽ là điều khán giả được thấy xuyên suốt năm 2020. Người đẹp cho biết, cô sẽ ra 5 MV, 1 album và phát triển công ty giải trí riêng, hướng tới hình ảnh nghệ sĩ giải trí đa năng trong năm 2020. Những người đồng hành trong âm nhạc của Khả Ngân năm 2020 cũng sẽ là các nhạc sĩ tên tuổi như: Phan Mạnh Quỳnh, Khắc Hưng Trang Pháp. Với những gì đã và sẽ làm trong năm 2020, Khả Ngân hi vọng sẽ không phụ sự mong đợi của tất cả mọi người.

 
Khả Ngân chính thức tung MV debut, tuyên bố ra 10 ca khúc, 5 MV, 1 album trong năm 2020 ảnh 5

MV Cô gái Việt Nam của Khả Ngân chính thức phát hành vào 20h00 tối ngày 01/01/2020. Sau khi MV ra mắt, Khả Ngân cũng sẽ bắt tay vào các hoạt động nghệ thuật của năm 2020.

MV Cô Gái Việt Nam - Khả Ngân

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm