Khả Ngân: Đã sẵn sàng gạch bỏ danh xưng "hot girl"

Khả Ngân: Đã sẵn sàng gạch bỏ danh xưng "hot girl"
HHT - “Ngay từ vai diễn đầu tiên, Ngân đã nỗ lực để thoát khỏi cái mác hot girl, dù trước đây mình rất tự hào khi được gọi như thế” - Khả Ngân bắt đầu cuộc trò chuyện với Hoa Học Trò một cách đầy mâu thuẫn như thế.

Sau gần một năm im ắng, vì sao Khả Ngân chọn nghề diễn viên để bắt đầu một hành trình dài hơi sắp tới?

Có một sự thật ít ai biết, đó là lúc nhỏ bà nội đã từng cho Khả Ngân đi học diễn kịch. Có lẽ đây là “điềm báo” đầu tiên về cái duyên với nghệ thuật của Ngân. Biết xuất phát điểm của mình là một diễn viên tay ngang nên Ngân đã tranh thủ từng giờ, từng phút trên phim trường để học hỏi thêm kinh nghiệm từ các anh chị đi trước để có nền tảng tốt. Với Ngân, nghề diễn viên đã ăn sâu vào trong máu mình rồi nên chắc chắn Ngân sẽ đi theo nó dài dài.

Khả Ngân: Đã sẵn sàng gạch bỏ danh xưng "hot girl" ảnh 1

Bản thân Khả Ngân gặp áp lực như thế nào khi vào vai nữ chính phim điện ảnh đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất của mình?

Khi đảm nhận vai chính của Nàng tiên có 5 nhà, Ngân thật sự rất lo lắng và căng thẳng. Vì đúng như bạn nói, đây là vai nữ chính điện ảnh đầu tiên của Ngân, nếu mình làm không tốt thì sẽ không có ai dám mời mình diễn nữa. Chưa kể trong phim, Ngân sẽ diễn cùng với các đàn anh, đàn chị lớn trong nghề nên càng áp lực hơn vì sợ nếu mình làm không tốt thì sẽ “kéo” tổng thể bộ phim đi xuống.

Biết thế nên khi nhận kịch bản, Ngân đã xem hết toàn bộ nội dung, thuộc từng câu thoại. Thế nhưng đến khi diễn cùng mọi người, Ngân lại bị khớp và đơ người ra. Lúc nào, Ngân cũng trong tình trạng bị căng thẳng. Thế nhưng cứ qua mỗi phân đoạn, Ngân lại được các anh chị cùng chia sẻ, góp ý nên dần dần đến giữa phim thì Ngân đã bắt kịp được guồng quay của công việc. Có thể nói, vai diễn này là bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của Khả Ngân.

Khả Ngân: Đã sẵn sàng gạch bỏ danh xưng "hot girl" ảnh 2

Cụ thể ý nghĩa lớn nhất của bước ngoặt này là gì?

Đó là Ngân sẽ dần xóa bỏ được cái mác “hot girl” của mình. Ban đầu, khi được mọi người gọi là “hot girl”, Ngân vui lắm! Vì trước đó đã có nhiều ca sĩ, diễn viên tạo dựng tên tuổi thành công từ chính danh xưng này. Thời điểm đó, “hot girl” như một sự công nhận về ngoại hình xinh đẹp, tài năng trong một lĩnh vực nào đó từ công chúng. Nhưng thời gian gần đây, từ “hot girl” bị mọi người lạm dụng quá nhiều. Một người nào đó “làm trò” trên mạng cũng xưng là “hot girl”. Dần dần, Khả Ngân cảm thấy mất cảm tình với danh hiệu này và cố gắng gạt bỏ nó bằng cách cố gắng hoàn thiện mình từng ngày với vai trò diễn viên.

Khả Ngân: Đã sẵn sàng gạch bỏ danh xưng "hot girl" ảnh 3

Vậy để theo nghề diễn lâu dài, bản thân Ngân nhận thấy mình còn điều gì cần cải thiện?

Điều Khả Ngân mong muốn hiện tại là tạo cho mình cảm giác thoải mái và tự nhiên khi tham gia các vai diễn trong phim tại mình hay tự tạo áp lực cho mình lắm, thành ra hư bột hư đường hết, hic.

Thứ hai là học cách… khóc vì mỗi lần đến cảnh khóc, mặt Ngân đều đơ ra. Đến khi khóc được thì chỉ quay 1 - 2 shot thì Ngân… lại đơ tiếp, không khóc được nữa.

Khả Ngân: Đã sẵn sàng gạch bỏ danh xưng "hot girl" ảnh 4

Cuối cùng, Ngân muốn mình dịu dàng hơn (cười lớn). Ngân hay bị khớp khi diễn những vai dịu dàng lắm. Như trong phim Nàng tiên có 5 nhà chẳng hạn, các cảnh đi đứng, ngồi đòi hỏi phải cực kỳ nữ tính mà Ngân… cứ manly ra làm mọi người trong đoàn có lúc bực bội luôn, hic.

Bài: AN HY - THẾ VINH

Ảnh: Mr.AT - Stylist: Nguyễn Tuấn Kiệt

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sao "Game of Thrones" được fan bắt gặp đang lái xe máy trên đường phố Việt Nam, chuyện gì đây?

Sao "Game of Thrones" được fan bắt gặp đang lái xe máy trên đường phố Việt Nam, chuyện gì đây?

HHT - Nikolaj Coster-Waldau được người hâm mộ chụp lại khoảnh khắc chạy xe máy trên đường tại TP.HCM. Nam tài tử được biến đến rộng rãi qua vai "Jaime Lannister" trong bom tấn truyền hình "Game of Thrones". Sự xuất hiện bất ngờ của anh khiến khán giả vô cùng phấn khích, nhưng cũng không kém phần tò mò lý do thật sự Nikolaj đến Việt Nam.