Khả Ngân: Sau mỗi tập phim "11 tháng 5 ngày" đều lên mạng đọc hết góp ý của khán giả

Khả Ngân: Sau mỗi tập phim "11 tháng 5 ngày" đều lên mạng đọc hết góp ý của khán giả

HHT - "11 tháng 5 ngày" là bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của nữ diễn viên từng được kỳ vọng trở thành “ngọc nữ thế hệ mới”. Mới đây, Khả Ngân đã có dịp trải lòng với Hoa Học Trò về câu chuyện “Bắc tiến” và tình hình sức khỏe hiện tại của mình.
Khả Ngân: Sau mỗi tập phim "11 tháng 5 ngày" đều lên mạng đọc hết góp ý của khán giả ảnh 1

Cơ duyên nào khiến Khả Ngân khăn gói ra Hà Nội để xuất hiện trong 11 Tháng 5 Ngày?

Ngân nhận được kịch bản từ năm ngoái và cũng thử đi casting xem bản thân có phù hợp hay không thôi. Nhưng may mắn được cả đạo diễn, biên kịch và nhà sản xuất phim lựa chọn vào vai Tuệ Nhi. Một vai diễn thú vị, khác hẳn so với những dự án trước giờ Ngân từng tham gia nên không lý nào mình lại từ chối cả. Ngân trân trọng cơ hội “Bắc tiến” này vì có thể đến gần gũi với khán giả, học hỏi được nhiều kỹ năng diễn xuất hơn.

Môi trường mới đồng nghiệp mới, Khả Ngân đã thích nghi như thế nào?

Đúng là rất nhiều khó khăn, bỡ ngỡ trong thời gian đầu. Như việc thay đổi thời tiết đột ngột, lịch làm việc dày đặc khiến mình có lúc mệt mỏi. Ngoài ra ngôn ngữ vùng miền cũng là cản trở lớn khi Ngân đóng chung với tất cả các diễn viên miền Bắc. Bản thân Ngân vẫn luôn cố gắng để khắc phục những hạn chế này.

11 tháng 5 ngày phát sóng trên Đài truyền hình Quốc gia, cho mọi lứa tuổi khán giả theo dõi, nên Ngân cũng để ý những câu chữ của các cô chú, anh chị để học hỏi thêm. Ngân được mọi người chia sẻ nhiều kinh nghiệm, giúp phong phú hơn về đài từ. Ngân đã ở Hà Nội từ tháng 3 và hiện vẫn đang tiếp tục ghi hình.

Khả Ngân: Sau mỗi tập phim "11 tháng 5 ngày" đều lên mạng đọc hết góp ý của khán giả ảnh 2

Khả Ngân đánh giá như thế nào về Tuệ Nhi? Ngân có sợ tính cách bốc đồng của nhân vật làm ảnh hưởng đến hình tượng trước nay của mình?

Dù đã chuẩn bị tinh thần nhưng Ngân không nghĩ thời gian đầu nhân vật của mình lại bị phản ứng gay gắt đến vậy. Sau mỗi tập phim lên sóng, Ngân lại lên mạng đọc hết những góp ý của mọi người để xem phản hồi ra sao. Từ đây mình cũng tự rút kinh nghiệm để có thể diễn tốt hơn trong những tập sau.

Còn những bình luận khen chê, ghét nhân vật Tuệ Nhi, thú thực Ngân thấy vui hơn, vì nếu mọi người ghét Tuệ Nhi, thì mình đã thành công rồi. Ngân không sợ ảnh hưởng đến hình tượng đâu, vì phim còn dài ở những tập sau mọi người sẽ thấy sự thay đổi của cô gái này và sẽ chuyển sang yêu mến thôi. (cười)

Khả Ngân thấy điều gì khó khăn nhất khi vào vai nhân vật này?

Nhân vật Tuệ Nhi khác hoàn toàn Khả Ngân ngoài đời. Trong phim, Tuệ Nhi khắc khẩu với bà, nhưng ngoài đời, Ngân lại rất gần gũi với bà. Nếu ai theo dõi Ngân từ lâu đều biết, mình không sống với bố mẹ từ nhỏ nên tình cảm giữa con gái và bố, mình không được trải nghiệm nhiều.

Khả Ngân: Sau mỗi tập phim "11 tháng 5 ngày" đều lên mạng đọc hết góp ý của khán giả ảnh 3

Bận rộn ghi hình và những thay đổi của môi trường làm việc có phải là lý do khiến sức khỏe của bạn suy giảm thời gian qua?

Đúng là thời tiết thay đổi và lịch trình dày khiến Ngân cảm thấy áp lực, mình bị suy nhược cơ thể và phải nhập viện gần 2 tuần để chữa trị. Hiện tại sức khỏe của Ngân đã ổn hơn và cũng đã trở lại công việc, ghi hình cùng mọi người. Hội chị em V-Biz của Ngân ở Sài Gòn vẫn thường xuyên gọi điện hỏi thăm. Vì ảnh hưởng của dịch nên những ngày Ngân bị bệnh, gia đình và bạn bè đều không thể gặp mặt, mình được trợ lý và đoàn làm phim chăm sóc.

Cập nhật một chút về sức khỏe của Khả Ngân nào!

Sau khi nhập viện thì Ngân chỉ còn 42 kg, tuy nhiên so với cân nặng bình thường mình không sút quá nhiều đâu! Ngân là người rất đam mê ăn uống nên dù tập luyện thể thao thường xuyên mình cũng không ép cân hay nhịn ăn mà chọn chế độ khoa học hơn thôi. Mình đã ăn uống khoa học khá lâu rồi nên kể cả khi đi quay phim cũng chỉ ăn nhiều hơn một chút.

Cuộc sống trong thời gian ở Hà Nội của Khả Ngân thế nào?

Ngân dành nhiều thời gian cho bản thân hơn, chăm mèo và tập thể dục đều đặn nữa. Bên cạnh đó, mình đọc sách, bổ sung kiến thức mà trước giờ vì bận rộn chưa thể làm được. Bản thân Ngân cũng khá khép kín nên khi không có lịch trình mình chỉ quanh quẩn ở nhà thôi. Mình mong tình hình dịch sớm được kiểm soát để có thể gặp lại mọi người.

Vừa qua Ngân đã đón sinh nhật tuổi 24, đây có lẽ là “hoạt động” đặc biệt nhất trong thời gian sinh sống, làm việc tại đây. Ngân đã ước tuổi mới có thật nhiều sức khỏe và bình an.

Khả Ngân: Sau mỗi tập phim "11 tháng 5 ngày" đều lên mạng đọc hết góp ý của khán giả ảnh 4

Dự định sau khi dịch được kiểm soát của Khả Ngân?

Mình sẽ hoàn thành thành những cảnh quay còn lại của 11 tháng 5 ngày, sau đó trở về thăm bạn bè, gia đình. Nghỉ ngơi một thời gian mình sẽ bắt tay vào những dự án mới.

Còn con đường âm nhạc của Khả Ngân thì sao?

Như mọi người cũng thấy, năm 2020 - 2021 ai cũng gặp khó khăn vì dịch bệnh, mọi kế hoạch đều ngưng trệ. Ngân cũng phải gác lại những kế hoạch của mình, đợi tình hình ổn định sẽ tiếp tục hoạt động song song điện ảnh và âm nhạc.

Ngân từng rất mạnh dạn, chi số tiền lớn vào các MV ca nhạc của mình. Tuy nhiên sau này Ngân sẽ xem xét kỹ càng hơn, chọn bài hát và hình ảnh phù hợp với mình. Ngân không muốn chi tiền quá mạnh tay nhưng không mang lại kết quả tốt, cái gì cũng cần sự cân nhắc kỹ càng.