Khắc khoải những tâm sự của tác giả Nguyễn Phong Việt trong tập thơ thứ 5

Khắc khoải những tâm sự của tác giả Nguyễn Phong Việt trong tập thơ thứ 5
HHT - "Về đâu những vết thương" không đơn thuần là tập thơ thứ 5 của tác giả Nguyễn Phong Việt, mà đó còn là món quà dành cho những độc giả đã yêu quý thơ của anh suốt 5 năm qua.

60 bài thơ trong tập Về đâu những vết thương là 60 câu chuyện không chỉ của tác giả mà của rất nhiều người. Như bài thơ Rồi một chiều nào đó chúng ta ra biển, viết tặng cho một người bạn đã khuất tên là Hùng Cường, để nhắn nhủ: Khi con người chết đi mới được tự do như con sóng biển. Hay bài thơ Mẹ bỏ con lại bên đời viết về một người phụ nữ có thai bị ung thư, dù biết mình sẽ phải đối diện với cái chết nhưng kiên quyết không dùng thuốc để giữ con. Bài thơ ban đầu có tên là Mẹ để con lại bên đời nhưng sau này tác giả quyết định dùng từ “bỏ” để thấy sự đau đớn và xót xa.

Khắc khoải những tâm sự của tác giả Nguyễn Phong Việt trong tập thơ thứ 5 ảnh 1

Giống như các buổi giao lưu trước đây, tác giả Phong Việt thường không cần đến MC đảm nhiệm vai trò dẫn dắt mà chính tác giả trực tiếp giao lưu và chia sẻ với bạn đọc. Trong buổi giao lưu vào chiều 17/12, Nguyễn Phong Việt đã dành phần lớn thời gian để ngồi xuống và trải lòng với khoảng 200 bạn đọc tham dự. Anh dẫn dắt bạn đọc theo câu chuyện của mình, từ những cảm xúc của ngày đầu đến cảm xúc giúp anh hoàn thành tập thơ mới nhất. 

Tập thơ Đi qua thương nhớ cũng được tái bản với phiên bản đặc biệt. Đi kèm tập thơ còn có CD tập hợp 4 bài hát được phổ thơ của tác giả Nguyễn Phong Việt, bao gồm: Đi qua thương nhớ (nhạc: Võ Hoài Phúc, trình bày: Ly Sang); Sợ (nhạc: Trần Lê Quỳnh, trình bày: Đức Tuấn); Cho một lần được vui (nhạc: Trần Lê Quỳnh, trình bày: Đức Tuấn); Đi qua thương nhớ (nhạc: Võ Hoài Phúc, trình bày: Quốc Thiên).

Tác giả Nguyễn Phong Việt chia sẻ: “Để có thể thực hiện lời hứa mỗi năm ra mắt một cuốn thơ, đương nhiên tôi gặp không ít áp lực. Bởi vì việc sáng tác chỉ là một trong những công việc mà tôi đang làm. Hơn nữa, tôi không phải là người viết chuyên nghiệp để có thể mỗi ngày lại ngồi vào bàn viết, viết liên tục. Nhưng trên tất cả, đó là niềm vui lớn của tôi, nhất là khi thấy bạn đọc chờ đợi và lựa chọn cuốn thơ của mình làm quà tặng cho chính bản thân mình hay những người thân yêu vào dịp Giáng sinh hằng năm”.

THỦY TIÊN

MỚI - NÓNG
Tác giả Đoàn Bảo Châu: Các phiên chợ ngoài trời của New Zealand là đặc sản của xứ Kiwi
Tác giả Đoàn Bảo Châu: Các phiên chợ ngoài trời của New Zealand là đặc sản của xứ Kiwi
HHT - Có lẽ điều tôi sắp nói ra sẽ khiến cho các tín đồ shopping hơi thất vọng một chút, vì New Zealand không phải là một quốc gia quá mặn mà với hàng hiệu sang chảnh hay là các trung tâm thương mại xa hoa. Thậm chí, nếu so sánh về mức độ và tốc độ mua sắm hàng hiệu, tôi nghĩ Singapore hay Thái Lan còn nhộn nhịp hơn gấp nhiều lần. Nếu có mua hàng hiệu, dân Kiwi thường chuộng chi tiêu cho các sản phẩm thời trang thể thao nhất vì ở đây họ tham gia rất nhiều hoạt động thể thao ngoài trời.

Có thể bạn quan tâm

Những mẫu bánh Trung thu đắt nhất châu Á: Làm bằng gì mà có loại bằng cả 2 tháng lương?

Những mẫu bánh Trung thu đắt nhất châu Á: Làm bằng gì mà có loại bằng cả 2 tháng lương?

HHT - Bánh Trung thu ngày càng đa dạng về cả hình thức lẫn “nội dung”, thậm chí cả chiếc hộp cũng rất đặc sắc. Và có những chiếc bánh đắt nổi trội so với những loại bánh khác, chủ yếu là do dùng nguyên liệu xa xỉ. Vậy những loại bánh trung thu nào được xếp vào danh sách “đắt nhất châu Á”?
Hoàng gia Anh nhắc đến các thành viên tham gia chương trình mới, nhưng không ghi tên Harry

Hoàng gia Anh nhắc đến các thành viên tham gia chương trình mới, nhưng không ghi tên Harry

HHT - Phim tài liệu “Hoàng thân Philip: Hoàng gia tưởng nhớ” sắp được phát sóng ở Anh và vừa rồi, trên các tài khoản mạng xã hội của Nữ hoàng, Thái tử Charles và vợ chồng William - Kate đều đã đề cập đến một số thành viên tham gia chương trình này. Mặc dù Hoàng tử Harry cũng tham gia nhưng những bài đăng của Hoàng gia lại không nhắc đến tên anh.
Hoa hậu Khánh Vân lọt Top 7 Queen Of The Year nhưng vẫn không "đọ" lại chàng trai này

Hoa hậu Khánh Vân lọt Top 7 Queen Of The Year nhưng vẫn không "đọ" lại chàng trai này

HHT - Sash Factor, một trong những chuyên trang sắc đẹp có tiếng nhất thế giới mới đây đã tung ra loạt danh hiệu được bình chọn theo chuyên trang này cho các cuộc thi nhan sắc năm 2020. Theo đó, Hoa hậu Khánh Vân lọt Top 7 Queen Of The Year (Nữ hoàng của năm), nhưng vẫn không bất ngờ bằng vị trí của CEO Bảo Hoàng trong Top 10 Giám đốc Quốc gia của năm.