Khắc khoải những tâm sự của tác giả Nguyễn Phong Việt trong tập thơ thứ 5

Khắc khoải những tâm sự của tác giả Nguyễn Phong Việt trong tập thơ thứ 5
HHT - "Về đâu những vết thương" không đơn thuần là tập thơ thứ 5 của tác giả Nguyễn Phong Việt, mà đó còn là món quà dành cho những độc giả đã yêu quý thơ của anh suốt 5 năm qua.

60 bài thơ trong tập Về đâu những vết thương là 60 câu chuyện không chỉ của tác giả mà của rất nhiều người. Như bài thơ Rồi một chiều nào đó chúng ta ra biển, viết tặng cho một người bạn đã khuất tên là Hùng Cường, để nhắn nhủ: Khi con người chết đi mới được tự do như con sóng biển. Hay bài thơ Mẹ bỏ con lại bên đời viết về một người phụ nữ có thai bị ung thư, dù biết mình sẽ phải đối diện với cái chết nhưng kiên quyết không dùng thuốc để giữ con. Bài thơ ban đầu có tên là Mẹ để con lại bên đời nhưng sau này tác giả quyết định dùng từ “bỏ” để thấy sự đau đớn và xót xa.

Khắc khoải những tâm sự của tác giả Nguyễn Phong Việt trong tập thơ thứ 5 ảnh 1

Giống như các buổi giao lưu trước đây, tác giả Phong Việt thường không cần đến MC đảm nhiệm vai trò dẫn dắt mà chính tác giả trực tiếp giao lưu và chia sẻ với bạn đọc. Trong buổi giao lưu vào chiều 17/12, Nguyễn Phong Việt đã dành phần lớn thời gian để ngồi xuống và trải lòng với khoảng 200 bạn đọc tham dự. Anh dẫn dắt bạn đọc theo câu chuyện của mình, từ những cảm xúc của ngày đầu đến cảm xúc giúp anh hoàn thành tập thơ mới nhất. 

Tập thơ Đi qua thương nhớ cũng được tái bản với phiên bản đặc biệt. Đi kèm tập thơ còn có CD tập hợp 4 bài hát được phổ thơ của tác giả Nguyễn Phong Việt, bao gồm: Đi qua thương nhớ (nhạc: Võ Hoài Phúc, trình bày: Ly Sang); Sợ (nhạc: Trần Lê Quỳnh, trình bày: Đức Tuấn); Cho một lần được vui (nhạc: Trần Lê Quỳnh, trình bày: Đức Tuấn); Đi qua thương nhớ (nhạc: Võ Hoài Phúc, trình bày: Quốc Thiên).

Tác giả Nguyễn Phong Việt chia sẻ: “Để có thể thực hiện lời hứa mỗi năm ra mắt một cuốn thơ, đương nhiên tôi gặp không ít áp lực. Bởi vì việc sáng tác chỉ là một trong những công việc mà tôi đang làm. Hơn nữa, tôi không phải là người viết chuyên nghiệp để có thể mỗi ngày lại ngồi vào bàn viết, viết liên tục. Nhưng trên tất cả, đó là niềm vui lớn của tôi, nhất là khi thấy bạn đọc chờ đợi và lựa chọn cuốn thơ của mình làm quà tặng cho chính bản thân mình hay những người thân yêu vào dịp Giáng sinh hằng năm”.

THỦY TIÊN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm