Khách hàng chấm 1 sao, chủ tiệm bánh phản hồi cực “ngọt”, khiến cộng đồng mạng tan chảy

Khách hàng chấm 1 sao, chủ tiệm bánh phản hồi cực “ngọt”, khiến cộng đồng mạng tan chảy
HHT - Phản hồi ngọt ngào và tử tế của chủ một tiệm bánh ngọt trở thành hiện tượng “viral” và khiến cộng đồng mạng “ra tay” giúp đỡ một người vô gia cư.

Bác Brad Keiller và người bạn là Cameron Corley đã mở tiệm bánh ngọt Nomad Donuts ở San Diego (Mỹ) được 5 năm. Trong thời gian đó, đã có cả ngàn khách hàng dành thời gian viết nhận xét trên một trang web chuyên đánh giá sản phẩm, dịch vụ. Hầu hết mọi người đều nhận xét tích cực, nhưng mới đây, có một người chấm cho tiệm có 1 sao.

Vị khách này phản đối tiệm Nomad vì đã để một người vô gia cư (tên là Ray Taylor) ăn ngủ ngay ở bên hông tiệm trong suốt một năm qua.

Bác Keiller – chủ tiệm bánh ngọt Nomad Donuts.

Bác Keiller nói rằng, bác đã suy nghĩ vài ngày rằng liệu mình nên nhắn tin riêng cho khách hàng đó, hay là đăng phản hồi công khai trên mạng xã hội. Cuối cùng, bác quyết định viết công khai vì muốn nhân viên và khách hàng của mình biết rằng, những người vô gia cư cũng xứng đáng được tôn trọng như bất kỳ ai khác.

“Tôi hiểu cảm giác của bạn, việc cứ nhìn thấy một người vô gia cư như vậy thật chẳng dễ dàng gì” – Bác Keiller viết – “Tôi biết tôi có thể mất một số khách hàng, có lẽ là cả bạn nữa, vì tôi đã lựa chọn cách không đuổi ông ấy đi. Nhưng tôi sẽ không đuổi đâu. Ông ấy không xin xỏ gì, cũng cố gắng không làm phiền ai. Nếu bạn dừng lại và trò chuyện với ông ấy, có lẽ bạn cũng sẽ quý mến ông ấy đấy”.

Trong hai tuần sau đó, phản hồi của bác Keiller đã được chia sẻ nhanh chóng và trở thành hiện tượng viral. Thậm chí, các tờ báo lớn cũng đăng tải câu chuyện của bác Keiller. Nhiều người từ Canada, Ailen, Nam Phi… cũng liên hệ với bác. Nhiều khách hàng mới cũng ghé tới tiệm để bày tỏ sự ủng hộ của mình. Không ít người muốn giúp đỡ ông Taylor, nên bác Keiller đã mở một tài khoản để mọi người gửi tiền quyên góp, và đến nay, bác đã nhận được hơn 2.000 đôla (hơn 46 triệu đồng).

Ông Taylor.

Ông Taylor, 58 tuổi, nói rằng ông vô cùng biết ơn, bởi từ trước đến nay, ông đã quen với việc mọi người phớt lờ hoặc khó chịu với ông.

Ông Taylor sống trên đường phố từ năm 2011, sau khi gặp nhiều thất bại trong sự nghiệp và các vấn đề về sức khỏe. Cuộc sống vô gia cư của ông Taylor rất khó khăn, nhưng ông tự hào là mình sống độc lập, không nghiện ngập, không phạm pháp – điều này có bác Keiller xác nhận.

Còn bác Keiller là người gốc Nam Phi. Bác lớn lên ở Canada và chuyển đến San Diego từ năm 2000. Những trải nghiệm của một người nhập cư khiến bác hiểu rõ những nỗi khổ của người vô gia cư. Vì vậy, bác không ngại ngần gì khi ông Taylor ngồi suốt ngày bên hông tiệm. Thậm chí, bác cũng không khó chịu khi một số người vô gia cư khác đến ngồi cùng ông.

Mỗi khi bớt bận rộn, bác Keiller lại vui vẻ trò chuyện cùng ông Taylor.

Ông Taylor dự định sẽ dùng số tiền được quyên tặng để mua những phiếu ăn và một số đồ dùng cá nhân khác. Với sự giúp đỡ của bác Keiller, ông Taylor hy vọng sớm tìm được một chỗ trú ngụ ổn định hơn.

Những câu chuyện như thế này quả là khiến chúng ta ấm lòng trong mùa lễ hội, bạn nhỉ!

Theo SAN DIEGO UNION
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!