Khách hàng đổ xô đi mua bánh chỉ để ông chủ đóng cửa sớm

Khách hàng đổ xô đi mua bánh chỉ để ông chủ đóng cửa sớm
HHT - Cửa hành bánh Donut City ở Seal Beach, California, Mỹ dạo này liên tục đóng cửa sớm vì hết hàng. Đằng sau đó là câu chuyện cảm động về sự chia sẻ của những cộng đồng dân cư nơi đây.

John Chhan và vợ của ông, Stella đã mở cửa hàng bánh donut này gần 30 năm. Nhưng điều đó đã thay đổi khi vào tháng 9 vừa qua, bà Stella Chhan phát hiện bị chứng phình động mạnh não. Bà phải chuyển tới một nhà dưỡng lão.

Khách hàng đổ xô đi mua bánh chỉ để ông chủ đóng cửa sớm ảnh 1
Ông John Chhan - chủ cửa hàng bánh Donut City.

Khi các khách hàng bắt đầu nhận thấy bà Stella không bán bánh với chồng nữa, và biết được bà bị bệnh, đột nhiên, lượng bánh mà cửa hàng bán được tiêu thụ nhanh chóng. Bình thường, hai ông bà phải bán từ 4h30 sáng đến 3h30 chiều mới hết hàng. Nhưng mấy ngày nay, ông Chhan thường đóng cửa vào lúc 8h30 sáng vì bánh đã bán hết sạch.

“Bình thường, các khách hàng chỉ mua một, hai hoặc ba cái bánh donut. Giờ đây họ mua tới một hoặc hai tá bánh cho bạn bè và người thân” – ông Chhan chia sẻ.

Khách hàng đổ xô đi mua bánh chỉ để ông chủ đóng cửa sớm ảnh 2

Thì ra, các vị khách hàng thân quen đã chung tay giúp ông Chhan để ông có thể kết thúc công việc sớm và đến viện dưỡng lão chăm sóc vợ mình.

Marc Loopesko, một khách hàng của Donut City trong 18 năm, kể rằng, ông đã nghe về tình hình của ông John Chhan thông qua một bản tin cộng đồng online, nơi đã đăng một bài viết kêu gọi cộng đồng ủng hộ cửa hàng bánh donut này.

Khách hàng đổ xô đi mua bánh chỉ để ông chủ đóng cửa sớm ảnh 3
Những khay bánh đã hết sạch hàng...
Khách hàng đổ xô đi mua bánh chỉ để ông chủ đóng cửa sớm ảnh 4
... để ông chủ có thể đóng cửa sớm và tới viện dưỡng lão chăm sóc vợ. 

"Việc chúng tôi có thể làm là vào cửa hàng donut đó và mua càng nhiều bánh càng tốt, để ông Chhan có thể sớm hết hàng, và đến viện dưỡng lão cùng với vợ mình," Loopesko nói. “Chúng tôi là một cộng đồng gắn bó, nên khi có người cần, chúng tôi sẽ sẵn sàng giúp đỡ”.

Ông Loopesko nói thêm rằng, bánh donut ông mua được đưa cho hàng xóm, đồng nghiệp, nhân viên cứu hỏa, và cả những người vô gia cư.

Rất may là bà Stella Chhan đang hồi phục trở lại. “Bà ấy đã trở nên mạnh mẽ hơn. Giờ đây, bà ấy có thể cầm bút được rồi” – ông John Chhan nói. Ông cũng bày tỏ lòng biết ơn của mình với các khách hàng.

"Tôi rất biết ơn những người hàng xóm tốt bụng cũng như cộng đồng đã giúp tôi trong lúc gặp khó khăn. Cảm ơn mọi người vì đã động viên và ủng hộ tôi trong suốt thời gian qua." - Chủ cửa hàng Donut City đã xúc động chia sẻ.

Theo ABC News
MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

HHT - Trong số các nạn nhân thiệt mạng do vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ, có một cô bé và một cậu bé học sinh đều 10 tuổi, tối nào cũng nhắn tin cho nhau: “Mình yêu mến cậu”. Giờ đây, gia đình hai bên đã có một quyết định rất tình cảm, có lẽ cũng khiến họ thấy dịu bớt những khổ đau.
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.
Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.