Khách hàng đổ xô đi mua bánh chỉ để ông chủ đóng cửa sớm

Khách hàng đổ xô đi mua bánh chỉ để ông chủ đóng cửa sớm
HHT - Cửa hành bánh Donut City ở Seal Beach, California, Mỹ dạo này liên tục đóng cửa sớm vì hết hàng. Đằng sau đó là câu chuyện cảm động về sự chia sẻ của những cộng đồng dân cư nơi đây.

John Chhan và vợ của ông, Stella đã mở cửa hàng bánh donut này gần 30 năm. Nhưng điều đó đã thay đổi khi vào tháng 9 vừa qua, bà Stella Chhan phát hiện bị chứng phình động mạnh não. Bà phải chuyển tới một nhà dưỡng lão.

Khách hàng đổ xô đi mua bánh chỉ để ông chủ đóng cửa sớm ảnh 1
Ông John Chhan - chủ cửa hàng bánh Donut City.

Khi các khách hàng bắt đầu nhận thấy bà Stella không bán bánh với chồng nữa, và biết được bà bị bệnh, đột nhiên, lượng bánh mà cửa hàng bán được tiêu thụ nhanh chóng. Bình thường, hai ông bà phải bán từ 4h30 sáng đến 3h30 chiều mới hết hàng. Nhưng mấy ngày nay, ông Chhan thường đóng cửa vào lúc 8h30 sáng vì bánh đã bán hết sạch.

“Bình thường, các khách hàng chỉ mua một, hai hoặc ba cái bánh donut. Giờ đây họ mua tới một hoặc hai tá bánh cho bạn bè và người thân” – ông Chhan chia sẻ.

Khách hàng đổ xô đi mua bánh chỉ để ông chủ đóng cửa sớm ảnh 2

Thì ra, các vị khách hàng thân quen đã chung tay giúp ông Chhan để ông có thể kết thúc công việc sớm và đến viện dưỡng lão chăm sóc vợ mình.

Marc Loopesko, một khách hàng của Donut City trong 18 năm, kể rằng, ông đã nghe về tình hình của ông John Chhan thông qua một bản tin cộng đồng online, nơi đã đăng một bài viết kêu gọi cộng đồng ủng hộ cửa hàng bánh donut này.

Khách hàng đổ xô đi mua bánh chỉ để ông chủ đóng cửa sớm ảnh 3
Những khay bánh đã hết sạch hàng...
Khách hàng đổ xô đi mua bánh chỉ để ông chủ đóng cửa sớm ảnh 4
... để ông chủ có thể đóng cửa sớm và tới viện dưỡng lão chăm sóc vợ. 

"Việc chúng tôi có thể làm là vào cửa hàng donut đó và mua càng nhiều bánh càng tốt, để ông Chhan có thể sớm hết hàng, và đến viện dưỡng lão cùng với vợ mình," Loopesko nói. “Chúng tôi là một cộng đồng gắn bó, nên khi có người cần, chúng tôi sẽ sẵn sàng giúp đỡ”.

Ông Loopesko nói thêm rằng, bánh donut ông mua được đưa cho hàng xóm, đồng nghiệp, nhân viên cứu hỏa, và cả những người vô gia cư.

Rất may là bà Stella Chhan đang hồi phục trở lại. “Bà ấy đã trở nên mạnh mẽ hơn. Giờ đây, bà ấy có thể cầm bút được rồi” – ông John Chhan nói. Ông cũng bày tỏ lòng biết ơn của mình với các khách hàng.

"Tôi rất biết ơn những người hàng xóm tốt bụng cũng như cộng đồng đã giúp tôi trong lúc gặp khó khăn. Cảm ơn mọi người vì đã động viên và ủng hộ tôi trong suốt thời gian qua." - Chủ cửa hàng Donut City đã xúc động chia sẻ.

Theo ABC News
MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Ngỡ ngàng với cung đường tuyệt đẹp ở Lai Châu
Tiền Phong Marathon 2023: Ngỡ ngàng với cung đường tuyệt đẹp ở Lai Châu
HHT - Sáng 26/3, hơn 4.000 vận động viên tham dự giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã sải bước trên những cung đường tuyệt đẹp của tỉnh Lai Châu. Như nhà vô địch 9 lần liên tiếp Đỗ Quốc Luật chia sẻ, đó là khung cảnh quá tuyệt vời để làm nên một ngày không thể nào quên.

Có thể bạn quan tâm

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?
Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

HHT - Một vị giám đốc ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động khi gia đình của một nhân viên cũ vừa tiết lộ rằng công ty của vị giám đốc kia vẫn đều đặn chuyển tiền lương tháng cho họ. Mà vấn đề là nhân viên cũ đó đã qua đời từ 3 năm trước. Vậy tại sao lại có sự việc thế này?
Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

HHT - Một khách hàng ở Ấn Độ đặt mua một cuốn sách online nhưng nhận được cuốn sách hoàn toàn khác. Tuy nhiên, đây không phải nhầm lẫn mà do người bán cố tình gửi như vậy. Kèm theo đó có lời nhắn giải thích của người bán, dễ thương đến mức cư dân mạng đồng loạt bảo khách hàng đừng viết đánh giá tiêu cực về người bán đó.
Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

HHT - Chàng trai này đã vô cùng sáng tạo và khéo tay khi dùng ánh sáng để tạo ra một “sợi dây chuyền” cho người yêu của mình. Những hình ảnh cô gái - người yêu của anh ấy - “đeo” “sợi dây chuyền ánh sáng" khiến cư dân mạng vô cùng ấn tượng và không tiếc lời khen ngợi ý tưởng đầy tính nghệ thuật và lãng mạn này.