Khách hàng đổ xô đi mua bánh chỉ để ông chủ đóng cửa sớm

Khách hàng đổ xô đi mua bánh chỉ để ông chủ đóng cửa sớm
HHT - Cửa hành bánh Donut City ở Seal Beach, California, Mỹ dạo này liên tục đóng cửa sớm vì hết hàng. Đằng sau đó là câu chuyện cảm động về sự chia sẻ của những cộng đồng dân cư nơi đây.

John Chhan và vợ của ông, Stella đã mở cửa hàng bánh donut này gần 30 năm. Nhưng điều đó đã thay đổi khi vào tháng 9 vừa qua, bà Stella Chhan phát hiện bị chứng phình động mạnh não. Bà phải chuyển tới một nhà dưỡng lão.

Khách hàng đổ xô đi mua bánh chỉ để ông chủ đóng cửa sớm ảnh 1
Ông John Chhan - chủ cửa hàng bánh Donut City.

Khi các khách hàng bắt đầu nhận thấy bà Stella không bán bánh với chồng nữa, và biết được bà bị bệnh, đột nhiên, lượng bánh mà cửa hàng bán được tiêu thụ nhanh chóng. Bình thường, hai ông bà phải bán từ 4h30 sáng đến 3h30 chiều mới hết hàng. Nhưng mấy ngày nay, ông Chhan thường đóng cửa vào lúc 8h30 sáng vì bánh đã bán hết sạch.

“Bình thường, các khách hàng chỉ mua một, hai hoặc ba cái bánh donut. Giờ đây họ mua tới một hoặc hai tá bánh cho bạn bè và người thân” – ông Chhan chia sẻ.

Khách hàng đổ xô đi mua bánh chỉ để ông chủ đóng cửa sớm ảnh 2

Thì ra, các vị khách hàng thân quen đã chung tay giúp ông Chhan để ông có thể kết thúc công việc sớm và đến viện dưỡng lão chăm sóc vợ mình.

Marc Loopesko, một khách hàng của Donut City trong 18 năm, kể rằng, ông đã nghe về tình hình của ông John Chhan thông qua một bản tin cộng đồng online, nơi đã đăng một bài viết kêu gọi cộng đồng ủng hộ cửa hàng bánh donut này.

Khách hàng đổ xô đi mua bánh chỉ để ông chủ đóng cửa sớm ảnh 3
Những khay bánh đã hết sạch hàng...
Khách hàng đổ xô đi mua bánh chỉ để ông chủ đóng cửa sớm ảnh 4
... để ông chủ có thể đóng cửa sớm và tới viện dưỡng lão chăm sóc vợ. 

"Việc chúng tôi có thể làm là vào cửa hàng donut đó và mua càng nhiều bánh càng tốt, để ông Chhan có thể sớm hết hàng, và đến viện dưỡng lão cùng với vợ mình," Loopesko nói. “Chúng tôi là một cộng đồng gắn bó, nên khi có người cần, chúng tôi sẽ sẵn sàng giúp đỡ”.

Ông Loopesko nói thêm rằng, bánh donut ông mua được đưa cho hàng xóm, đồng nghiệp, nhân viên cứu hỏa, và cả những người vô gia cư.

Rất may là bà Stella Chhan đang hồi phục trở lại. “Bà ấy đã trở nên mạnh mẽ hơn. Giờ đây, bà ấy có thể cầm bút được rồi” – ông John Chhan nói. Ông cũng bày tỏ lòng biết ơn của mình với các khách hàng.

"Tôi rất biết ơn những người hàng xóm tốt bụng cũng như cộng đồng đã giúp tôi trong lúc gặp khó khăn. Cảm ơn mọi người vì đã động viên và ủng hộ tôi trong suốt thời gian qua." - Chủ cửa hàng Donut City đã xúc động chia sẻ.

Theo ABC News
MỚI - NÓNG
Nghịch lý kỳ lạ của các công ty siêu giàu: Logo thương hiệu toàn sử dụng bộ font phổ thông
Nghịch lý kỳ lạ của các công ty siêu giàu: Logo thương hiệu toàn sử dụng bộ font phổ thông
HHT - Mặc dù trông có vẻ đơn giản nhưng mỗi yếu tố trong thiết kế logo của các thương hiệu nổi tiếng đều được chú trọng tỉ mỉ từ kích thước, màu sắc đến đồ họa. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ không biết những công ty giàu có như Facebook hay YouTube lại vẫn dùng những font chữ có sẵn để đưa vào logo của mình.

Có thể bạn quan tâm

HLV đã nói gì với VĐV người Singapore thi đấu không thành công tại Olympic Tokyo 2020?

HLV đã nói gì với VĐV người Singapore thi đấu không thành công tại Olympic Tokyo 2020?

HHT - Một vận động viên bơi lội người Singapore từng giành huy chương vàng ở kỳ Olympic trước đã không đạt được kết quả như mong muốn khi vừa thi đấu tại Olympic Tokyo. Sau đó, nhiều người đã chụp lại được những bức ảnh huấn luyện viên ôm VĐV này để an ủi. HLV đã nói gì về việc VĐV của mình không thành công?
18 cách vượt qua những ngày "down mood", áp dụng luôn để vực dậy tinh thần nào!

18 cách vượt qua những ngày "down mood", áp dụng luôn để vực dậy tinh thần nào!

HHT - Trong những ngày giãn cách xã hội, nhiều người phải đối mặt với trạng thái căng thẳng và lo âu kéo dài. Mỗi ngày thức dậy đều cảm thấy đang sống một ngày tồi tệ và luôn trong tình trạng "down mood" khiến bạn không thể lạc quan và vui vẻ được. Hãy thử áp dụng những gợi ý dưới đây để thắp sáng một ngày của bạn nhé!
Khi khó khăn vẫn muôn trùng, những câu tự nói với bản thân để lạc quan hơn mỗi ngày

Khi khó khăn vẫn muôn trùng, những câu tự nói với bản thân để lạc quan hơn mỗi ngày

HHT - Trong thời điểm khó khăn và đầy rẫy thông tin tiêu cực như những ngày qua. Chúng ta tự nhủ hãy nhìn vào khía cạnh lạc quan để động viên và vực dậy bản thân. Nhưng thật khó để làm điều đó vì không biết phải nhìn vào đâu, hãy bắt đầu từ những câu nói này, nó sẽ thổi lên tinh thần lạc quan trong bạn.
Gia đình William - Kate đăng ảnh mừng Hoàng tử George 8 tuổi, xuất hiện chi tiết đặc biệt

Gia đình William - Kate đăng ảnh mừng Hoàng tử George 8 tuổi, xuất hiện chi tiết đặc biệt

HHT - Hôm nay (22/7) là sinh nhật Hoàng tử George, con trai lớn của nhà William - Kate. Như thường lệ, một bức ảnh mới của George đã được đăng lên tài khoản chính thức của cặp đôi Hoàng gia. Ngay lập tức, cư dân mạng phát hiện ra một chi tiết đặc biệt, cho thấy William - Kate sống rất tình cảm.