Khách mua mỹ phẩm cao cấp nhưng chỉ được dùng đồ rẻ tiền, thủ phạm là thanh niên 18 tuổi

HHT - Chẳng thèm làm kem trộn bán giá rẻ, thanh niên 18 tuổi này liều lĩnh làm hẳn các chai mỹ phẩm hạng sang, bán với giá hàng triệu đồng mỗi chai. Cách làm của cậu ta đơn giản đến không ngờ, mà đã có nhiều khách hàng bị lừa.

Mỹ phẩm hạng sang của Nhật mà mua tại Nhật vẫn có thể mua phải hàng giả như thường. Mà không phải lúc nào việc làm giả cũng do một nhóm người có tổ chức làm. Trong vụ làm giả mỹ phẩm cao cấp mới nhất tại Nhật, thì “thủ phạm” là mỗi một thanh niên 18 tuổi.

Theo phía cảnh sát ở Sapporo (Hokkaido, Nhật) thì thanh niên này mua loại toner (nước hoa hồng) giá chỉ 100 yen (22.000 đồng) rồi đổ vào các chai toner mang thương hiệu xa xỉ SK-II để bán online.

Khách mua mỹ phẩm cao cấp nhưng chỉ được dùng đồ rẻ tiền, thủ phạm là thanh niên 18 tuổi ảnh 1 Các chai mỹ phẩm (rỗng) của thương hiệu cao cấp SK-II, được dùng để đổ mỹ phẩm "dỏm" vào. Ảnh: Cảnh sát Hokkaido.

SK-II là hãng mỹ phẩm cao cấp của Nhật với giá đắt đỏ. Một số sản phẩm của họ lên tới hơn 10.000 yen/ chai (hơn 2,2 triệu đồng).

Tuy nhiên, khi bán online, thanh niên này bán rẻ hơn giá mua tại các shop nên vẫn có người cả tin và mua. Cậu ta đã kiếm được khoảng 800.000 yen (gần 180 triệu đồng) bằng việc bán đồ fake này, tính đến thời điểm bị phát hiện.

Thanh niên này khai rằng, cậu ta mua những chai mỹ phẩm SK-II rỗng và các hộp đựng trên mạng, có lẽ của những người đã dùng rồi nhưng chai và hộp còn mới. Bởi thế mà người mua nếu chỉ nhìn hộp, nhìn chai thì không thể phát hiện ra đồ fake.

Sau đó, cậu ta mua loại toner rẻ tiền, đổ vào, tạo thành các chai toner SK-II với 200 - 300ml dung dịch, rồi đóng hộp đàng hoàng và bán. Nhiều người ở các tỉnh thành khác cũng đã đặt mua mỹ phẩm của cậu.

Khách mua mỹ phẩm cao cấp nhưng chỉ được dùng đồ rẻ tiền, thủ phạm là thanh niên 18 tuổi ảnh 2 Trên mạng cũng có hướng dẫn nhận ra chai mỹ phẩm fake, nhưng nếu toner được đổ vào chai xịn thì nhìn cũng không thể biết được. Ảnh: Beauup.

Khi bị cảnh sát hỏi, thanh niên này khai rằng mình làm như vậy “vì muốn kiếm tiền”.

Hiện chưa thể xác định được hết các khách hàng đã mua phải mỹ phẩm fake, nhưng đây cũng là một lời nhắc nhở dành cho các khách hàng rằng nên vào đúng hãng mà mua đồ thì mới chắc chắn được. Chứ mỹ phẩm Nhật, mua tại Nhật, cũng vẫn chưa chắc là hàng thật đâu.

Khách mua mỹ phẩm cao cấp nhưng chỉ được dùng đồ rẻ tiền, thủ phạm là thanh niên 18 tuổi ảnh 3
Theo (Theo Mainichi)
MỚI - NÓNG
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
HHT - Ngày 3/12, tại Trường ĐH Văn Hiến diễn ra Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024. Bên cạnh sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ban, ngành, Chủ nhật Đỏ lần XVI năm 2024 còn có sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thị Thanh Thủy, Á hậu 1 Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023 Bùi Khánh Linh, ca sĩ Ngô Lan Hương, Á hậu Hoàng Oanh. Đặc biệt, ngày hội quy tụ gần 3.000 lượt người tham gia hiến máu là cán bộ, giảng viên, sinh viên, người lao động ở các doanh nghiệp khác nhau trên địa bàn thành phố.

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.