Khách mua mỹ phẩm cao cấp nhưng chỉ được dùng đồ rẻ tiền, thủ phạm là thanh niên 18 tuổi

HHT - Chẳng thèm làm kem trộn bán giá rẻ, thanh niên 18 tuổi này liều lĩnh làm hẳn các chai mỹ phẩm hạng sang, bán với giá hàng triệu đồng mỗi chai. Cách làm của cậu ta đơn giản đến không ngờ, mà đã có nhiều khách hàng bị lừa.

Mỹ phẩm hạng sang của Nhật mà mua tại Nhật vẫn có thể mua phải hàng giả như thường. Mà không phải lúc nào việc làm giả cũng do một nhóm người có tổ chức làm. Trong vụ làm giả mỹ phẩm cao cấp mới nhất tại Nhật, thì “thủ phạm” là mỗi một thanh niên 18 tuổi.

Theo phía cảnh sát ở Sapporo (Hokkaido, Nhật) thì thanh niên này mua loại toner (nước hoa hồng) giá chỉ 100 yen (22.000 đồng) rồi đổ vào các chai toner mang thương hiệu xa xỉ SK-II để bán online.

Khách mua mỹ phẩm cao cấp nhưng chỉ được dùng đồ rẻ tiền, thủ phạm là thanh niên 18 tuổi ảnh 1 Các chai mỹ phẩm (rỗng) của thương hiệu cao cấp SK-II, được dùng để đổ mỹ phẩm "dỏm" vào. Ảnh: Cảnh sát Hokkaido.

SK-II là hãng mỹ phẩm cao cấp của Nhật với giá đắt đỏ. Một số sản phẩm của họ lên tới hơn 10.000 yen/ chai (hơn 2,2 triệu đồng).

Tuy nhiên, khi bán online, thanh niên này bán rẻ hơn giá mua tại các shop nên vẫn có người cả tin và mua. Cậu ta đã kiếm được khoảng 800.000 yen (gần 180 triệu đồng) bằng việc bán đồ fake này, tính đến thời điểm bị phát hiện.

Thanh niên này khai rằng, cậu ta mua những chai mỹ phẩm SK-II rỗng và các hộp đựng trên mạng, có lẽ của những người đã dùng rồi nhưng chai và hộp còn mới. Bởi thế mà người mua nếu chỉ nhìn hộp, nhìn chai thì không thể phát hiện ra đồ fake.

Sau đó, cậu ta mua loại toner rẻ tiền, đổ vào, tạo thành các chai toner SK-II với 200 - 300ml dung dịch, rồi đóng hộp đàng hoàng và bán. Nhiều người ở các tỉnh thành khác cũng đã đặt mua mỹ phẩm của cậu.

Khách mua mỹ phẩm cao cấp nhưng chỉ được dùng đồ rẻ tiền, thủ phạm là thanh niên 18 tuổi ảnh 2 Trên mạng cũng có hướng dẫn nhận ra chai mỹ phẩm fake, nhưng nếu toner được đổ vào chai xịn thì nhìn cũng không thể biết được. Ảnh: Beauup.

Khi bị cảnh sát hỏi, thanh niên này khai rằng mình làm như vậy “vì muốn kiếm tiền”.

Hiện chưa thể xác định được hết các khách hàng đã mua phải mỹ phẩm fake, nhưng đây cũng là một lời nhắc nhở dành cho các khách hàng rằng nên vào đúng hãng mà mua đồ thì mới chắc chắn được. Chứ mỹ phẩm Nhật, mua tại Nhật, cũng vẫn chưa chắc là hàng thật đâu.

Khách mua mỹ phẩm cao cấp nhưng chỉ được dùng đồ rẻ tiền, thủ phạm là thanh niên 18 tuổi ảnh 3
Theo (Theo Mainichi)
MỚI - NÓNG
Hành động bất ngờ của Hoa hậu Đỗ Thị Hà khi Á hậu Kim Duyên lên đường thi Miss Universe
Hành động bất ngờ của Hoa hậu Đỗ Thị Hà khi Á hậu Kim Duyên lên đường thi Miss Universe
HHT - Tối 26/11/2021, Á hậu Kim Duyên có mặt ở sân bay Tân Sơn Nhất, bắt đầu cuộc hành trình sang Israel dự thi Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) 2021. Hoa hậu H’Hen Niê, Á hậu Lệ Hằng đã có có mặt tại sân bay để tiễn Kim Duyên. Đặc biệt cô nàng Hoa hậu Đỗ Thị Hà đang bận thi Miss World ở tận Puerto Rico cũng không quên gửi lời động viên đáng yêu tới Á hậu Kim Duyên trên trang cá nhân.

Có thể bạn quan tâm

IKEA Nhật cho thuê căn hộ đủ nội thất giá chỉ bằng ổ bánh mì để người trẻ đổi suy nghĩ

IKEA Nhật cho thuê căn hộ đủ nội thất giá chỉ bằng ổ bánh mì để người trẻ đổi suy nghĩ

HHT - Một căn hộ đầy đủ nội thất với giá thuê chỉ chưa đến 20.000 đồng/ tháng đúng là chuyện tưởng chỉ có trong mơ. Nhưng đây là chương trình có thật của IKEA Nhật Bản, và là cơ hội để nhiều người trẻ mới ra trường vừa có chỗ ở độc lập, vừa không phải chịu sức ép lớn về tiền thuê nhà.