Khách Trung Quốc mặc áo in hình “lưỡi bò” phi pháp nhập cảnh vào Cam Ranh

Khách Trung Quốc mặc áo in hình “lưỡi bò” phi pháp nhập cảnh vào Cam Ranh
HHT - Chiều 14/5, ông Nguyễn Xuân Diễm, Phó trưởng Công an cửa khẩu sân bay quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) xác nhận có sự việc một nhóm du khách Trung Quốc khi xuống sân bay này mặc áo in hình đường "lưỡi bò" phi pháp.

Khách Trung Quốc mặc áo in hình “lưỡi bò” phi pháp nhập cảnh vào Cam Ranh ảnh 1

Sân bay Cam Ranh, nơi phát hiện nhóm du khách mặc áo "lưỡi bò" trái phép.

Theo đó, sự việc được phát hiện vào khoảng hơn 21h ngày 13/5 tại Sân bay Quốc tế Cam Ranh. Ngay sau đó, Công an cửa khẩu sân bay Cam Ranh đã thông báo cho Công an tỉnh Khánh Hòa để xác minh công ty lữ hành đưa khách đến.

Lực lượng chức năng sau đó đã mời các bên liên quan làm việc. Theo ông Diễm, nhóm du khách Trung Quốc này khoảng 10 người. Khi ra khu vực bên ngoài, nhóm khách Trung Quốc này đã cởi áo khoác, lộ ra bên trong áo phông in bản đồ có hình “lưỡi bò” phi pháp.

“Lúc ở trong thì không phát hiện ra cái đó, không có hình ảnh đó. Họ mặc áo khoác. Khi ra, họ cởi áo khoác ra thì lộ cái áo trắng như trên mạng”, Phó trưởng Công an cửa khẩu sân bay quốc tế Cam Ranh nói.

Trả lời báo chí, đại diện doanh nghiệp nhận đoàn khách kể trên cho hay, đoàn khách này đi từ Tây An (Trung Quốc) đến sân bay quốc tế Cam Ranh. Đoàn khách có 40 người, trong đó qua xác định bàn đầu có khoảng 14 người có mặc áo in “hình lưỡi bò” trái phép.

Khách Trung Quốc mặc áo in hình “lưỡi bò” phi pháp nhập cảnh vào Cam Ranh ảnh 2

Sau khi phát hiện, công ty đã tiến hành thu hồi toàn bộ số áo có in hình "lưỡi bò" sai trái để tiến hành tiêu hủy. Trước đó, trưa 14/5, trên mạng xã hội xuất hiện một số hình ảnh về nhóm khách được cho là người Trung Quốc mặc áo phông in bản đồ hình “lưỡi bò” trái phép, xuất hiện tại sân bay ở Việt Nam.

Hình ảnh trên chiếc áo cho thấy, đường "lưỡi bò" phi pháp bao trùm các đảo, biển thuộc chủ quyền của Việt Nam và nhiều nước lân cận. Nhiều người dùng mạng xã hội đã bày tỏ sự bức xúc, yêu cầu ngành chức năng điều tra, làm rõ.

Chiều 14/5, chúng tôi đã liên hệ với một lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa. Tuy nhiên, lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh này cho hay chưa nghe gì và chưa lên tiếng về vụ việc gây bức xúc dư luận kể trên.

Theo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, trong quý 1/2018, khách Trung Quốc đến Nha Trang đạt hơn 460.000 khách, chiếm 62%. Du khách Trung Quốc chiếm lĩnh thị trường khách quốc tế đến Nha Trang trong nhiều năm qua.

Trước đó, vào hôm 6/5, một nhóm du khách Trung Quốc bị chủ một nhà hàng hải sản trên đường Trần Phú (TP Nha Trang, Khánh Hòa) cáo buộc ăn nhậu hết hơn 9 triệu đồng nhưng không thanh toán tiền. Khi nhóm du khách Trung Quốc rời khỏi quán thì xảy ra xô xát, đánh nhau kinh hoàng với một số thanh niên trên tuyến phố.

Hiện nay vụ việc kể trên đang được ngành chức năng tỉnh Khánh Hòa đang tiếp tục làm rõ, xử lý theo quy định.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm