Khai mạc Lễ phát động chiến dịch "Hành động vì trẻ em" năm 2019

Khai mạc Lễ phát động chiến dịch "Hành động vì trẻ em" năm 2019
HHT - Các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, lãnh đạo Bộ Lao động - Thương bình và Xã hôi, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo các đơn vị có liên quan và các em thiếu nhi vẽ bức tranh thông điệp “Hành động vì trẻ em”.

Hòa chung niềm vui hân hoan của tuổi thơ trên mọi miền đất nước ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6, ngày đầu tiên của Tháng hành động vì trẻ em năm 2019, tại Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội (khu vực không gian tượng đài Quyết tử vì tổ quốc quyết sinh) Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức Lễ phát động chiến dịch “Hành động vì trẻ em”, khai mạc Hè năm 2019.

Khai mạc Lễ phát động chiến dịch "Hành động vì trẻ em" năm 2019 ảnh 1

Chương trình được diễn ra với các hoạt động như: Nghi thức khởi động chiến dịch; công bố các hoạt động chính trong khuôn khổ chiến dịch, khai mạc Hè năm 2019; công bố Biên bản ghi nhớ giữa Hội đồng Đội Trung ương và tổ chức Plan International Việt Nam; công bố và ra mắt Tổ công tác thực hiện nhiệm vụ đại diện tiếng nói, nguyện vọng của trẻ em và tiếp nhận thông tin về trẻ em; Câu lạc bộ tư vấn, hỗ trợ trẻ em cấp Trung ương của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Công bố Chương trình phối hợp giữa Hội đồng Đội Trung ương và Quỹ phòng chống thiên tai. Nghi thức cam kết hưởng ứng chiến dịch “Hành động vì trẻ em”... Đặc biệt là các hoạt động hưởng ứng chiến dịch “Hành động vì trẻ em”: Giao lưu với chuyên gia, nghệ sĩ; hướng dẫn một số kỹ năng tự vệ cho thiếu nhi. Tập huấn kiến thức, kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em.... Trong khuôn khổ chương trình, các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, lãnh đạo Bộ Lao động - Thương bình và Xã hôi, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo các đơn vị có liên quan và các em thiếu nhi vẽ bức tranh thông điệp “Hành động vì trẻ em”.

Khai mạc Lễ phát động chiến dịch "Hành động vì trẻ em" năm 2019 ảnh 2

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao nhận thức, tăng cường trách nhiệm và năng lực của gia đình, nhà trường, cán bộ phụ trách và thiếu niên, nhi đồng trong tham gia phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi bạo lực học đường, xâm hại; phòng, tránh tai nạn, thương tích trẻ em. Thông qua chương trình sẽ cung cấp những thông tin, kiến thức, kỹ năng cần thiết cho các cấp, các ngành, các cấp bộ đoàn, các tổ chức chính trị - xã hội, các cá nhân, cơ quan, đoàn thể cũng như toàn xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu nhi, đảm bảo cho các em được sống trong môi trường an toàn để phát triển toàn diện, đặc biệt là trong dịp Hè.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cuối cùng thì Công nương Kate đã quay lại làm việc, có dấu hiệu là cô đang mang bầu không?

Cuối cùng thì Công nương Kate đã quay lại làm việc, có dấu hiệu là cô đang mang bầu không?

HHT - Sau hơn 60 ngày không xuất hiện trước công chúng khiến nhiều người suy đoán rằng cô đang mang bầu, Công nương Kate đã lại có buổi làm việc đầu tiên. Vậy suy đoán trên còn có cơ sở để tiếp diễn không? Và giờ thì lại có người thắc mắc rằng tại sao vợ chồng William - Kate gần đây không đi làm việc cùng nhau.
Góc quay khác cho thấy hành động của Cristiano Ronaldo với nhân viên bị anh sút trúng đầu

Góc quay khác cho thấy hành động của Cristiano Ronaldo với nhân viên bị anh sút trúng đầu

HHT - Trong khi khởi động trước trận đấu thuộc Champions League với câu lạc bộ Young Boys, Cristiano Ronaldo đã chẳng may sút trúng đầu một nhân viên ở sân bóng, khiến cô gục xuống. Dù Ronaldo đã đến ngay xem “nạn nhân” thế nào, nhưng vẫn có người cho rằng anh không có vẻ nhanh nhẹn, khẩn trương trong tình huống đó. Giờ đây, một video với góc quay khác đã cho thấy hành động tử tế của Ronaldo.
Khoảnh khắc thú vị: Bộ trưởng Quốc phòng Úc lúng túng vì quên cách cụng khuỷu tay để chào

Khoảnh khắc thú vị: Bộ trưởng Quốc phòng Úc lúng túng vì quên cách cụng khuỷu tay để chào

HHT - Việc chào nhau bằng cách cụng khuỷu tay thay vì bắt tay đã trở nên phổ biến suốt hơn một năm nay, vì như thế sẽ an toàn hơn, giảm lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên, ngài Bộ trưởng Quốc phòng của Úc bất chợt quên mất, nên ông khá lúng túng khi người đồng cấp ở Hàn Quốc giơ khuỷu tay ra.