Khai mạc Lễ phát động chiến dịch "Hành động vì trẻ em" năm 2019

Khai mạc Lễ phát động chiến dịch "Hành động vì trẻ em" năm 2019
HHT - Các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, lãnh đạo Bộ Lao động - Thương bình và Xã hôi, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo các đơn vị có liên quan và các em thiếu nhi vẽ bức tranh thông điệp “Hành động vì trẻ em”.

Hòa chung niềm vui hân hoan của tuổi thơ trên mọi miền đất nước ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6, ngày đầu tiên của Tháng hành động vì trẻ em năm 2019, tại Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội (khu vực không gian tượng đài Quyết tử vì tổ quốc quyết sinh) Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức Lễ phát động chiến dịch “Hành động vì trẻ em”, khai mạc Hè năm 2019.

Khai mạc Lễ phát động chiến dịch "Hành động vì trẻ em" năm 2019 ảnh 1

Chương trình được diễn ra với các hoạt động như: Nghi thức khởi động chiến dịch; công bố các hoạt động chính trong khuôn khổ chiến dịch, khai mạc Hè năm 2019; công bố Biên bản ghi nhớ giữa Hội đồng Đội Trung ương và tổ chức Plan International Việt Nam; công bố và ra mắt Tổ công tác thực hiện nhiệm vụ đại diện tiếng nói, nguyện vọng của trẻ em và tiếp nhận thông tin về trẻ em; Câu lạc bộ tư vấn, hỗ trợ trẻ em cấp Trung ương của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Công bố Chương trình phối hợp giữa Hội đồng Đội Trung ương và Quỹ phòng chống thiên tai. Nghi thức cam kết hưởng ứng chiến dịch “Hành động vì trẻ em”... Đặc biệt là các hoạt động hưởng ứng chiến dịch “Hành động vì trẻ em”: Giao lưu với chuyên gia, nghệ sĩ; hướng dẫn một số kỹ năng tự vệ cho thiếu nhi. Tập huấn kiến thức, kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em.... Trong khuôn khổ chương trình, các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, lãnh đạo Bộ Lao động - Thương bình và Xã hôi, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo các đơn vị có liên quan và các em thiếu nhi vẽ bức tranh thông điệp “Hành động vì trẻ em”.

Khai mạc Lễ phát động chiến dịch "Hành động vì trẻ em" năm 2019 ảnh 2

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao nhận thức, tăng cường trách nhiệm và năng lực của gia đình, nhà trường, cán bộ phụ trách và thiếu niên, nhi đồng trong tham gia phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi bạo lực học đường, xâm hại; phòng, tránh tai nạn, thương tích trẻ em. Thông qua chương trình sẽ cung cấp những thông tin, kiến thức, kỹ năng cần thiết cho các cấp, các ngành, các cấp bộ đoàn, các tổ chức chính trị - xã hội, các cá nhân, cơ quan, đoàn thể cũng như toàn xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu nhi, đảm bảo cho các em được sống trong môi trường an toàn để phát triển toàn diện, đặc biệt là trong dịp Hè.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm