Khai mạc "Winter Camp": Chào đón những công dân toàn cầu tương lai!

Khai mạc "Winter Camp": Chào đón những công dân toàn cầu tương lai!
HHT - 66 teen, chủ yếu là học sinh các trường THPT trên địa bàn Hà Nội đã vượt qua vòng hồ sơ nhiều thử thách để trở thành thành viên chính thức của "Trại công dân toàn cầu mùa Đông" khai mạc sáng ngày hôm nay tại trường THPT Vinschool.

Các teen tham dự Winter Camp năm nay đã được “làm nóng” với màn chào đón rất đáng yêu mang đậm chất Winter Camp - đó là nhảy flashmob. Sau phần giới thiệu về camp, các camper cùng đứng lên và tham gia vào điệu nhảy flashmob sôi động với các anh chị trong Ban tổ chức. Điều đáng nói là mặc dù không được tập luyện từ trước nhưng các bạn ấy vẫn nhảy rất đồng đều và hòa nhập rất nhanh.

Các camper tham dự Winter Camp hào hứng với màn nhảy flashmob sôi động. 

Sau những trò chơi thú vị ban đầu để khởi động, các teen tham dự Trại công dân toàn cầu mùa Đông năm nay đã bắt đầu hành trình trở thành những công dân toàn cầu - nhà lãnh đạo tương lai với những trò chơi mô phỏng quá trình xây dựng một quốc gia. 

Khai mạc "Winter Camp": Chào đón những công dân toàn cầu tương lai! ảnh 1
Khai mạc "Winter Camp": Chào đón những công dân toàn cầu tương lai! ảnh 2

Các trò chơi khởi động khiến teen tràn đầy hứng khởi để chờ đón những thử thách tiếp theo.

Các bạn ấy được chia thành từng nhóm nhỏ, và tự tay xây dựng đất nước của mình với tên quốc gia, cờ và các luật lệ riêng. Trò chơi này dường như đã giúp phát huy tối đa sức sáng tạo của các camper với việc cho ra đời những đất nước cực đặc biệt với những cái tên và luật lệ độc, lạ và đáng yêu. 

Khai mạc "Winter Camp": Chào đón những công dân toàn cầu tương lai! ảnh 3
Khai mạc "Winter Camp": Chào đón những công dân toàn cầu tương lai! ảnh 4

Cùng bắt tay vào xây dựng đất nước của riêng mình.

Ví dụ như "đất nước" Azzipo được đặt dựa trên việc lật ngược chữ Pizza - loại bánh yêu thích của rất nhiều người trên thế giới. Tên gọi Azzipo thể hiện niềm mong ước của các “thần dân” vương quốc này về những niềm hạnh phúc nhỏ nhoi, đơn giản trong cuộc sống. Thần dân Azzipo phải là những người có phẩm chất lạc quan, tôn trọng nhau, công bằng, sẵn sàng sẻ chia; phải tuyệt đối tuân thủ những luật lệ như không phân biệt đối xử, không giết chóc, không phá hủy môi trường,…

Khai mạc "Winter Camp": Chào đón những công dân toàn cầu tương lai! ảnh 5

Các "thần dân" đáng yêu của "đất nước" Azzipo.

Hay "đất nước" Sáu - cool được đặt tên từ việc nói lái khẩu hiệu “So cool” cũng có những luật lệ rất đặc biệt như chào nhau bằng cách… lè lưỡi hay tuyệt đối không được sử dụng màu xanh lá cây trong lãnh thổ quốc gia.

Khai mạc "Winter Camp": Chào đón những công dân toàn cầu tương lai! ảnh 6

"Vương quốc" Sáu - cool với những luật lệ rất đặc biệt.

Những trò chơi mang tính tương tác và sáng tạo cao không chỉ khiến các camper tham dự cực kì thích thú mà còn giúp các bạn ấy mau chóng hòa nhập và thân thiết với nhau hơn. Bạn Hoàng Minh Vân, lớp 10A4 trường THPT Nguyễn Siêu, HN hào hứng chia sẻ: “Tớ đến với Winter Camp vì muốn gặp gỡ và giao tiếp với nhiều người bạn mới - những người có tính cách, môi trường sống, văn hóa khác nhau để có thể trưởng thành hơn và có cái nhìn đa chiều hơn về cuộc sống. Qua những lần hỗ trợ nhau trong các trò chơi, tớ đã thân được với nhiều bạn hơn cũng như biết thêm rất nhiều những cách ứng xử trong các tình huống khác nhau, điều này khiến tớ rất vui.”

Khai mạc "Winter Camp": Chào đón những công dân toàn cầu tương lai! ảnh 7

"Tớ rất vui vì đã thân được với nhiều bạn hơn" - Bạn Hoàng Minh Vân.

Trại công dân toàn cầu mùa đông là dự án do tổ chức quốc tế AIESEC (tổ chức toàn cầu giúp phát triển tiềm năng lãnh đạo của thanh niên) chi nhánh Đại học Ngoại thương Hà Nội tổ chức, dành cho các bạn teen từ 15 - 19 tuổi. Lần thứ 3 được tổ chức, Winter camp năm nay được xây dựng dựa trên quá trình hình thành của một đất nước với ba giá trị cốt lõi: Nuôi dưỡng tiềm năng lãnh đạo, xây dựng một môi trường đối thoại đa văn hoá và tăng khả năng tìm tòi. Trại sẽ còn được tiếp tục diễn ra đến hết ngày 22/1/2017.

Cùng xem lại những hoạt động đã diễn ra trong ngày đầu tiên của Winter Camp qua đoạn clip tổng kết sau đây:

LIÊN NGUYỄN - LINH TRANG

MỚI - NÓNG
'Nâng bước Thủ khoa' năm 2022: Những câu chuyện chạm đến trái tim
'Nâng bước Thủ khoa' năm 2022: Những câu chuyện chạm đến trái tim
HHT - Chương trình "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được tổ chức cùng lúc tại Hà Nội và TPHCM. Ngoài việc kết nối trực tuyến giữa hai điểm cầu Hà Nội và TPHCM, Ban tổ chức cũng thực hiện kết nối trực tuyến tại một số điểm cầu khác là Trường Đại học Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi) và một số cựu sinh viên từng nhận học bổng "Nâng bước Thủ khoa" đang học tập và công tác tại nước ngoài.

Có thể bạn quan tâm

Đã có bằng chứng Cristiano Ronaldo “nhận nhầm” bàn thắng: Đến quả bóng cũng “lên tiếng”

Đã có bằng chứng Cristiano Ronaldo “nhận nhầm” bàn thắng: Đến quả bóng cũng “lên tiếng”

HHT - Bàn thắng đầu tiên của đội tuyển Bồ Đào Nha trong trận đấu với Uruguay vẫn đang gây ra nhiều tranh cãi, chỉ vì không ai chắc chắn được rằng cầu thủ nào đã ghi bàn: Cristiano Ronaldo hay Bruno Fernandes. Ngay cả những bức ảnh được chụp từ nhiều góc cũng chưa khiến người ta kết luận được. Nhưng giờ thì chính… quả bóng trong trận đấu đó đã “lên tiếng”.
Tại sao Cristiano Ronaldo hay đứng xoay nghiêng người khi hát quốc ca trước trận đấu?

Tại sao Cristiano Ronaldo hay đứng xoay nghiêng người khi hát quốc ca trước trận đấu?

HHT - Nếu thường xuyên theo dõi các trận đấu lớn của đội tuyển Bồ Đào Nha, khán giả có thể nhận thấy rằng Ronaldo thường không đứng thẳng hàng với đồng đội khi hát quốc ca trước trận đấu, mà lại xoay nghiêng người. Đó là do thói quen hay là kiểu tạo nét riêng của người nổi tiếng? Hóa ra có một lý do rất đáng ngưỡng mộ đằng sau đó.