Khám phá 9 luật lệ khác thường của gia đình Hoàng gia Anh

Khám phá 9 luật lệ khác thường của gia đình Hoàng gia Anh
HHT - Cuộc sống Hoàng gia không phải là thiên đường trải đầy hoa hồng, họ gắn với nhiều luật lệ, trách nhiệm và điều cấm kỵ bắt buộc phải tuân theo.

Các hoàng tử nhỏ luôn phải mặc quần ngắn

Khám phá 9 luật lệ khác thường của gia đình Hoàng gia Anh ảnh 1

Nhiều người gần đây thắc mắc tại sao Hoàng tử bé George lại luôn mặc quần soóc dù trong bất kỳ hoàn cảnh thời tiết nào. dù vào mùa Đông lạnh giá. Lý do rất đơn giản. Đây là một trong những truyền thống của giới thượng lưu, quý tộc và Hoàng gia tại Anh.

Chuyên gia nghi thức William Hanson chia sẻ trên tạp chí Harper's Bazaar: "Theo quy định hoàng gia, quần dài dành cho bé trai lớn và đàn ông trưởng thành, còn quần soóc dành cho những bé trai nhỏ tuổi. Đây là một trong những đặc điểm để phân biệt tầng lớp trong xã hội Anh. Khi một cậu bé mặc quần dài, cậu ấy sẽ được coi là xuất thân từ tầng lớp trung lưu, thay vì thượng lưu. Tất nhiên không ai trong Hoàng gia Anh muốn được xếp vào tầng lớp ấy".

Không được bầu cử

Khám phá 9 luật lệ khác thường của gia đình Hoàng gia Anh ảnh 2

Không có điều luật nào ngăn cấm thành viên gia đình Hoàng gia đi bầu cử nhưng họ không thích chuyện đó. Do đó, không ai có thể chê trách gia đình Hoàng gia thành kiến về một ứng cử viên nào. 

Không mặc đồ đen trừ khi có tang

Khám phá 9 luật lệ khác thường của gia đình Hoàng gia Anh ảnh 3

Đen, màu sắc cơ bản chúng ta mặc mỗi ngày nhưng chỉ xuất hiện trong gia đình Hoàng gia vào dịp có tang lễ. Tuy nhiên, Công nương Diana từng là người dám phá vỡ quy định này. Năm 1994, khi vẫn còn là vợ chính thức của Hoàng tử Charles, bà xuất hiện lộng lẫy trong bộ váy đen tại bữa tiệc mùa Hè thường niên, Vanity Fair tại Serpentine Gallyer, London. Bộ trang phục này sau đó được gọi là “Bộ váy báo thù” vì Hoàng tử Charles thú nhận công khai ngoại tình với Camilla Parker Bowles.

Không được ăn sò hến

Khám phá 9 luật lệ khác thường của gia đình Hoàng gia Anh ảnh 4

Cuốn sách quy định về những luật lệ Hoàng gia viết rõ, Nữ hoàng và gia đình không được ăn sò hến vì lý do sức khỏe. Có lẽ món ăn này được xem là nguy hiểm, chứa độc tố có thể tích tụ trong cơ thể. 

Nguyên tắc này gây nhiều tranh cãi. Một số loại đồ ăn khác cũng nằm trong danh sách cấm. May mắn là kem không nằm trong số đó.

Những người kế nhiệm trực tiếp không được đi du lịch cùng nhau

Khám phá 9 luật lệ khác thường của gia đình Hoàng gia Anh ảnh 5

Trong tình huống này, gia đình Hoàng gia phòng trừ trường hợp máy bay gặp nạn, đắm tàu hay tai nạn tàu hỏa. Nếu rủi ro xảy ra thì nguy cơ cả hai người kế nhiệm đều qua đời là có thật. Do vậy, họ không được phép đi du lịch cùng nhau.

Không được ký tay

Khám phá 9 luật lệ khác thường của gia đình Hoàng gia Anh ảnh 6

Gia đình Hoàng gia rất thân thiện với người hâm mộ, nên họ rất sẵn lòng trò chuyện với fan trong các sự kiện chính thức. Tuy nhiên, không có cách nào để xin chữ ký của các thành viên Hoàng gia

Người ta tin rằng sẽ nguy hiểm cho Gia đình Hoàng gia nếu ký lên bất kỳ thứ gì, ngoại trừ văn bản chính thống. 

Không được theo bất kỳ tôn giáo nào

Khám phá 9 luật lệ khác thường của gia đình Hoàng gia Anh ảnh 7

Thực tế cho thấy Vương quốc Anh luôn đứng đầu trong các hệ thống Nhà thờ Giáo phái Anh. Do đó, sẽ là bất thường nếu thành viên gia đình Hoàng gia theo bất kỳ tôn giáo nào. Trước đây, thậm chí họ không được phép kết hôn với bất kỳ người thuộc giáo phái nào khác, cho đến năm 2011, luật lệ này mới được thay đổi.

Không được mặc đồ lông thú

Khám phá 9 luật lệ khác thường của gia đình Hoàng gia Anh ảnh 8

Quần áo cho các thành viên gia đình Hoàng gia không được quá sang trọng. Do đó, hầu hết mọi thành viên không được phép mặc đồ lông thú ngoại trừ một số dịp đặc biệt. Một trong số đó là chuyến viếng thăm Nga của Nữ hoàng vào năm 1993. 

Gia đình Hoàng gia bắt buộc phải tụ họp đầy đủ trong dịp Giáng sinh

Khám phá 9 luật lệ khác thường của gia đình Hoàng gia Anh ảnh 9

Gia đình Hoàng gia bắt buộc phải quây quần bên nhau trong dịp Giáng sinh ở biệt thự Sandringham, Norfolk. Họ không thích chia sẻ ảnh của gia đình vào các dịp lễ.

MR.BULL - Theo: ione.vnepress.net

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm