Khám phá bản thân: Ảnh trên mạng xã hội nói gì về bạn?

Khám phá bản thân: Ảnh trên mạng xã hội nói gì về bạn?
HHT - Những bức ảnh chúng ta đăng trên mạng nói lên phần tính cách ẩn giấu nào, những mong muốn bí mật nào mà đôi khi chính chúng ta còn không nhận ra?

Toàn ảnh selfie

Sự “đông đảo” của những bức ảnh selfie trên trạng mạng xã hội của bạn cho thấy nhu cầu được nhìn nhận, được chấp nhận; cho thấy kiểu tâm lý coi mình là trung tâm, và hơi… ái kỷ (quá yêu bản thân mình).

Khám phá bản thân: Ảnh trên mạng xã hội nói gì về bạn? ảnh 1

Những bức ảnh chu mỏ, nheo mắt kiểu “cu-te”

Liên tục đăng ảnh chu môi, ảnh nhấn vào một điểm đẹp đẽ nào đó trên cơ thể… giống như gửi một thông điệp tới cả thế giới: “Tôi là một người tự do, sẵn sàng trải nghiệm đây”. Hãy nghĩ xem bạn có cần cho cả thế giới biết như thế không nhé. Nếu đó không phải là mục đích của bạn (và hãy nhớ rằng ít có người nào tìm kiếm một mối quan hệ nghiêm túc lại thích những bức ảnh như thế), thì hãy hạn chế lại nhé!

Ảnh tình cảm với ai đó

Nếu bạn thường xuyên đăng những bức ảnh chứng minh mối quan hệ của mình, và những bức ảnh hoặc câu status cho biết bạn coi đó là một mối quan hệ vững bền và lâu dài, thì đó là một cách để nói với thế giới: “Tôi không phải là người cô đơn. Tôi đang được yêu. Tôi được người khác cần đến, và được coi trọng”.

Nếu bạn đăng rất nhiều những bức ảnh kiểu này, thì bạn nên tự hỏi mình: “Tại sao mình cần làm như thế? Mình đang muốn nói cho những người khác biết điều gì? Có lẽ đó là nhu cầu chứng tỏ điều gì đó với người yêu cũ của mình (hoặc của “nửa kia” của mình); hay để tỏ ra là mình chiến thắng trong một cuộc ganh đua với bạn bè; hay để cho thấy rằng mình đang hạnh phúc hơn những người khác?”.

Khám phá bản thân: Ảnh trên mạng xã hội nói gì về bạn? ảnh 2

Ảnh nhóm

Nếu phần lớn những bức ảnh bạn đăng là ảnh tiệc tùng hoặc ảnh nhóm, những bức ảnh cho thấy bạn đang rất vui vẻ với bạn bè, thì nó có thể cho thấy một sự trống trải và cô độc sâu thẳm bên trong bạn. Nó cho thấy rằng việc thuộc về một nhóm sẽ giúp nuông chiều tính tự cao của bạn. Bạn đang nói với cả thế giới: “Tôi được chọn là một phần của nhóm này, có tuyệt không?”.

Ảnh trẻ con

Có hai kiểu: Nếu bạn chia sẻ những bức ảnh thời thơ ấu của mình và đặt nó làm ảnh đại diện, thì nó cho thấy rằng bạn đang mệt mỏi với cuộc sống của một người trưởng thành với tất cả những trách nhiệm và tiêu chuẩn.

Còn nếu bạn chia sẻ những bức ảnh của em/ cháu mình, hay ảnh chụp cùng với trẻ con, thì đó là một cách nói: “Tôi rất được lòng trẻ con, đó là một điểm mạnh đấy”.

Khám phá bản thân: Ảnh trên mạng xã hội nói gì về bạn? ảnh 3

Ảnh với động vật

Nếu bạn đăng ảnh với một con vật dữ dằn (một chú chó hung bạo chẳng hạn) làm ảnh đại diện, thì bạn muốn tỏ ra mình là người mạnh mẽ, can đảm.

Còn nếu bạn hay đăng ảnh dễ thương với những chú mèo/ thỏ/ chó con xinh xắn, thì điều đó thể hiện sự nhạy cảm và hơi trẻ con của chủ nhân.

Ảnh phong cảnh

Nếu bạn không phải là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà đăng rất nhiều ảnh phong cảnh, thì nó thể hiện sự hài lòng với cuộc sống. Bạn coi cuộc sống là một thành công lớn, và bạn yêu thích thiên nhiên. Đôi khi nó cũng có thể có nghĩa là bạn khá mệt mỏi với cuộc sống bận rộn hàng ngày, bạn cần sự riêng tư và vẻ đẹp tự nhiên.

Khám phá bản thân: Ảnh trên mạng xã hội nói gì về bạn? ảnh 4

Ảnh du lịch

Với một số người, việc đăng nhiều ảnh từ các chuyến đi chơi cho thấy mong muốn nhấn mạnh vào địa vị xã hội của mình. “Hãy xem tôi có thể đi chơi ở đâu và như thế nào đi” - những bức ảnh đó nói.

Với một số người khác, đó có thể là bằng chứng về thực tế của chuyến đi, về những cảm xúc mà họ trải nghiệm. Là sự xác nhận rằng bạn đã tới một nơi mà rất nhiều người khác đã tới, và đây cũng có thể là một thành tựu cá nhân của bạn. Đây cũng có thể là một cách để tuyên bố: “Cuộc sống của tôi rất tuyệt!”.

Ảnh các món ăn

Ở đây, chúng ta không đang nói đến những người chuyên viết về món ăn hoặc bếp núc. Một người bình thường rất hay đăng ảnh những món xa xỉ là một sự xác nhận về sự sang trọng của mình. Còn những bức ảnh món ăn gia đình có thể là sự chứng tỏ (trước hết là chứng tỏ với bản thân) về kỹ năng nấu nướng của mình, rằng bếp nhà mình cũng ấm áp như nhà mọi người khác.

Khám phá bản thân: Ảnh trên mạng xã hội nói gì về bạn? ảnh 5

Ảnh mạo hiểm

Ảnh leo lên đỉnh núi hay bơi giữa những con sóng lớn là để chứng minh cho cả thế giới thấy những phẩm chất như lòng can đảm, mạnh mẽ, sự bền bỉ… Đôi khi những bức ảnh mạo hiểm cũng là sự thể hiện kín đáo về mong muốn được nhìn nhận, được chú ý.

Ảnh xấu xí của chính mình

Rõ ràng, chủ nhân phải rất tự tin và hài hước vì đăng một bức ảnh kỳ quặc của bản thân đòi hỏi lòng can đảm. Tuy nhiên, họ cũng có thể cố tình bày trò hài hước để khỏi phải nghĩ đến vấn đề nào đó của mình.

THỤC HÂN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.
Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...
Món quà đặc biệt cho Tháng 3: “Mối Tình Đầu Năm Ấy” - nhớ một thuở yêu mến ngây ngô

Món quà đặc biệt cho Tháng 3: “Mối Tình Đầu Năm Ấy” - nhớ một thuở yêu mến ngây ngô

HHT - "Mối Tình Đầu Năm Ấy" là một cuốn sách đặc biệt được chấp bút và chọn lọc từ hàng ngàn bài viết do độc giả Hoa Học Trò sáng tác. Mối tình đầu với muôn ngàn cảm xúc sẽ được kể lại trong tập sách này, để cùng bạn nhớ về một thuở ngây ngô mà tươi đẹp khó có thể gặp lại trong đời.