Khám phá bản thân: Bạn sẽ chọn sự nghiệp, tình cảm hay tiền bạc?

Khám phá bản thân: Bạn sẽ chọn sự nghiệp, tình cảm hay tiền bạc?
HHT - Trong cuộc sống có rất nhiều điều quan trọng: Gia đình, bạn bè, tài chính… Bài trắc nghiệm này sẽ tìm hiểu mối quan hệ của bạn với những điều quan trọng đó.

Bạn hãy trả lời thật nhanh những câu hỏi này nhé, và ghi ra ngay những đáp án hiện ra đầu tiên trong đầu bạn:

1. Bạn đang đi trên đường và nhìn thấy một cái hộp. Bạn lại gần và nhìn vào bên trong. Trong hộp có gì?

2. Giờ hãy tưởng tượng bạn ở hoàn cảnh có thể được… về hưu luôn, không phải học hành hay làm việc gì nữa. Bạn sẽ muốn dành toàn bộ cuộc đời sau này của bạn ở đâu?

Khám phá bản thân: Bạn sẽ chọn sự nghiệp, tình cảm hay tiền bạc? ảnh 1

3. Giả sử ngày mai được nghỉ, bạn dự định làm gì?

4. Nếu bạn rơi vào một tình huống khó khăn, thì bạn sẽ nhờ sự giúp đỡ ở đâu? Bạn sẽ "cầu viện" đến ai?

5. Nếu bạn có thể chọn một độ tuổi và giữ mãi độ tuổi đó suốt cả đời (kiểu như Edward trong phim Chạng Vạng cứ luôn 17 tuổi ấy), thì bạn sẽ chọn mình ở tuổi nào?

6. Nếu bạn được cho biết rằng bạn chỉ còn sống được 24h nữa, bạn sẽ dành 24h đó làm gì?

Khám phá bản thân: Bạn sẽ chọn sự nghiệp, tình cảm hay tiền bạc? ảnh 2

Ý nghĩa những câu trả lời của bạn được giải thích dưới đây nhé!

1. Thứ mà bạn nhìn thấy trong chiếc hộp tượng trưng cho kiểu vận may mà bạn nghĩ mình sẽ bất ngờ nhận được. Nếu bạn thấy hộp trống rỗng, thì bạn không thấy rằng mình may mắn cho lắm, đến khuyến mại gói bim bim còn chẳng bao giờ trúng. Nếu hộp chứa đầy tiền chứng tỏ bạn thường gặp may chuyện tiền nong, cứ tiêu hết lại được bố mẹ cung cấp. Nếu đó là một chú chó nhỏ, mèo con thì chắc hẳn bạn rất may mắn trong tình cảm, luôn được mọi người yêu quý.

Khám phá bản thân: Bạn sẽ chọn sự nghiệp, tình cảm hay tiền bạc? ảnh 3

2. Nếu nơi mà bạn chọn để "về hưu" chính là nơi bạn đang ở, thì có lẽ bạn đang khá thoải mái với cuộc sống của mình. Còn nếu bạn chọn một đích đến nào đó rất xa, thì có thể bạn là người rất lãng mạn hoặc mơ mộng.

3. Việc mà bạn định làm vào ngày nghỉ thể hiện thói quen tài chính của bạn. Ngày nghỉ bất ngờ là một ngày bạn được tự do làm những gì mình muốn. Nếu bạn ở nhà nghỉ ngơi, thì bạn không có thói quen tiêu hoang. Nếu bạn ra ngoài và tham gia vài hoạt động thể chất, thì bạn là người thích tiết kiệm tiền. Nếu bạn chỉ đi dạo loanh quanh, thì bạn là người rất tằn tiện. Nếu bạn đi ra ngoài và mua một bộ váy lộng lẫy, chà, thế thì bạn biết rồi đấy…

Khám phá bản thân: Bạn sẽ chọn sự nghiệp, tình cảm hay tiền bạc? ảnh 4

4. Nếu bạn tìm cách tự giải quyết khó khăn, thì bạn là người có tính cách mạnh, luôn chủ động trong cuộc sống. Nếu bạn tìm đến gia đình hoặc một người bạn, thì bạn hơi bất an một chút.

5. Tuổi mà bạn chọn tượng trưng cho thời điểm mà bạn nghĩ là hạnh phúc nhất. Nếu bạn nghĩ đến một lứa tuổi rất nhỏ, thì có thể là bạn nhớ thời thơ ấu của mình. Nếu bạn nghĩ đến mức tuổi lớn hơn, có nghĩa là bạn thích sự trưởng thành.

Khám phá bản thân: Bạn sẽ chọn sự nghiệp, tình cảm hay tiền bạc? ảnh 5

6. Nếu bạn chọn cách giành thời gian cho gia đình, thì bạn là người rất giàu tình cảm. Nếu bạn chọn cách ở một mình, có lẽ bạn không hài lòng với cuộc sống. Nếu bạn mở một bữa tiệc, có nghĩa là bạn cảm thấy thoải mái với bản thân trong mọi trường hợp.

THỤC HÂN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.
Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...
Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

HHT - Cùng với ngữ pháp, việc nắm chắc vốn từ vựng đa dạng giúp bạn giao tiếp và hành văn tốt hơn, tự tin khi thi các kỹ năng Reading, Writing. Bộ sách “Reading for good” cung cấp những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh nguyên bản để người học bổ sung vốn từ vựng IELTS hiệu quả, dễ nhớ lâu và tiết kiệm thời gian ôn tập.
Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

HHT - Mở ra một cuộc phiêu lưu đầy bất ngờ cho những đứa trẻ bị hắt hủi trong chính thế giới của chúng, “Cô Thành Trong Gương” của Tsujimura Mizuki đã truyền đi những thông điệp thật ấm áp về tình người - thứ tình cảm lớn lao có thể giúp mỗi chúng ta phá bỏ mọi rào cản và kiên cường bước đi trong cuộc sống đầy khắc nghiệt.