Khám phá bản thân: Bạn trong mắt người khác là kiểu dễ kết thân hay rất khó gần?

HHT - Để có nhiều bạn bè thì bản thân mình cần là một người dễ kết bạn đã chứ nhỉ!

Nếu bạn muốn có nhiều bạn bè nhưng lại chưa được như mong muốn thì hãy thử xem vấn đề có phải là ở mình không nhé! Bài trắc nghiệm này sẽ cho bạn biết rằng bạn có phải là người dễ kết bạn, khiến người khác thấy dễ gần, dễ thân hay không.

1. Những lời nhận xét của bạn về người khác thường là:

a. Những lời khen ngợi, động viên.

b. Những lời phê bình.

2. Khi người khác kể với bạn về những vấn đề cá nhân của họ, bạn thường:

a. Lắng nghe, để họ nói hết cho thoải mái.

b. Kể về những chuyện của mình và đưa lời khuyên ngay lập tức.

Khám phá bản thân: Bạn trong mắt người khác là kiểu dễ kết thân hay rất khó gần? ảnh 1 Khi một người bạn tâm sự là họ đang rất cần bạn lắng nghe.

3. Nếu bạn gặp một vài người bạn mới trong một sự kiện, bạn sẽ:

a. Tự giới thiệu bản thân và hỏi chuyện họ.

b. Nhìn họ và mỉm cười, tin rằng họ sẽ bắt chuyện với mình.

4. Khi một người bạn bất đồng ý kiến với bạn, bạn sẽ:

a. Cố gắng nghe và hỏi lại để hiểu được cách nhìn nhận của họ.

b. Phản đối kịch liệt, bảo vệ quan điểm đến cùng.

5. Một vài người bạn không liên lạc với bạn thường xuyên lắm, thì bạn:

a. Vẫn cố gắng giữ liên lạc với họ qua tin nhắn hỏi han, bình luận trên mạng xã hội…

b. Cũng kệ, thỉnh thoảng gặp nhau là được rồi.

Khám phá bản thân: Bạn trong mắt người khác là kiểu dễ kết thân hay rất khó gần? ảnh 2 Bạn cố gắng giữ liên lạc thường xuyên với bạn bè mình, dù họ không chủ động làm thế đi chăng nữa.

6. Khi mới tìm được các nhóm hay hoạt động rất thú vị để tham gia, bạn sẽ rủ bạn bè mình chứ?

a. Chắc chắn!

b. Có lẽ là không, vì đâu phải ai cũng có cùng sở thích.

Bạn hãy xem mình đã chọn câu a hay câu b nhiều hơn nào?

Khám phá bản thân: Bạn trong mắt người khác là kiểu dễ kết thân hay rất khó gần? ảnh 3 Bạn rất thân thiện và có nhiều bạn bè.

Nếu bạn chọn hầu hết là câu a: Bạn là người vô cùng thân thiện và cũng là một người bạn tuyệt vời! Những người chơi thân với bạn thì hẳn là rất may mắn. Mà nếu xét trên số bạn bè của bạn thì có rất nhiều người may mắn ấy chứ!

Bạn không ngại bắt chuyện với người khác, kể cả ở những nơi không quen thuộc. Bạn sẵn sàng lắng nghe, sẵn sàng chia sẻ, không so đo hay đánh giá. Về cơ bản thì bạn rất chân thành, biết quan tâm và dành thời gian cho người khác.

Khám phá bản thân: Bạn trong mắt người khác là kiểu dễ kết thân hay rất khó gần? ảnh 4 Bạn không thân thiện lắm và cũng chẳng cảm thấy cần có nhiều bạn.

Nếu bạn chọn hầu hết là câu b: Bạn là người khó gần và có vẻ chẳng hứng thú kết bạn với ai. Mọi người có thể nghĩ rằng bạn khó tiếp cận, hoặc khó tính, hoặc bí ẩn - nhưng dù họ nghĩ gì thì bạn cũng chẳng quan tâm. Nếu muốn có thêm bạn, bạn cần thay đổi nhé: Mỉm cười nhiều hơn, lắng nghe tập trung hơn, giữ liên lạc với mọi người, dù là qua mạng… À, còn nếu bạn nghĩ chẳng cần nhiều bạn bè thì thôi, cứ sống theo cách của bạn cũng được.

Khám phá bản thân: Bạn trong mắt người khác là kiểu dễ kết thân hay rất khó gần? ảnh 5 Bạn là người bạn khá tốt rồi, hãy xây dựng các tình bạn của mình thật lâu bền nhé.

Nếu bạn chọn số câu a và b bằng nhau: Bạn là một người bạn khá tốt, và cũng có không ít bạn bè. Mặc dù đôi khi bạn cũng hơi vô tâm, đôi khi khiến bạn bè hơi bực…, nhưng ai mà chẳng mắc lỗi chứ, làm sao bạn hoàn hảo được? Nói chung, mọi người đều thấy bạn khá thân thiện và dễ kết bạn; nhưng khi có thêm bạn mới thì bạn cũng đừng quên dành thời gian cho cả những người bạn hiện tại nhé. Nếu không là họ đều trở thành “bạn cũ” của bạn đấy.

Khám phá bản thân: Bạn trong mắt người khác là kiểu dễ kết thân hay rất khó gần? ảnh 6
MỚI - NÓNG
Bắc Macedonia lại thua trận ở EURO 2020, người hâm mộ đổ lỗi cho kiểu tập luyện “xui xẻo”
Bắc Macedonia lại thua trận ở EURO 2020, người hâm mộ đổ lỗi cho kiểu tập luyện “xui xẻo”
HHT - Đội tuyển Bắc Macedonia vừa có trận thua thứ hai ở EURO 2020 dù gây không ít khó khăn cho đội Ukraine. Vì đội tuyển chơi đầy khí thế như vậy mà vẫn thua, các cổ động viên của Bắc Macedonia thất vọng đổ tại là vì đội ngũ huấn luyện đã cho các cầu thủ tập luyện theo kiểu kỳ lạ và “xui xẻo” trước trận đấu.

Có thể bạn quan tâm

Những mùi nước hoa được Hoàng gia Anh và hai nàng dâu Kate - Meghan ưa chuộng

Những mùi nước hoa được Hoàng gia Anh và hai nàng dâu Kate - Meghan ưa chuộng

HHT - Hoàng gia Anh có một hệ thống quy tắc cực kì nghiêm ngặt, thậm chí đến cả việc làm đẹp và sử dụng nước hoa cũng phải theo quy chuẩn. Nhưng các thành viên Hoàng gia đều có những sở thích nước hoa riêng và họ thường dùng chúng vào những ngày không cần phải thực hiện nhiệm vụ. Những dòng nước hoa trứ danh nào được các nhân vật Hoàng gia lựa chọn và yêu thích?