Khám phá bản thân: Đoán tính cách chỉ với một câu hỏi

Khám phá bản thân: Đoán tính cách chỉ với một câu hỏi
HHT - Tưởng tượng nhé: Ngày mai bạn không có công việc hay trách nhiệm gì phải thực hiện. Bạn không phải đi học, không phải làm việc nhà, không phải nấu cơm…

Câu  hỏi là: Ngày mai bạn muốn làm gì nhất?

Dưới đây là 11 lựa chọn. Hãy chọn câu mà bạn thích hơn hẳn những câu khác. Chỉ một thôi nhé! Và cũng đừng quá căng thẳng. Cứ chọn việc nào mà bạn thấy thích nhất ngay lập tức. 

1. Tổ chức một buổi họp lớp cũ.

2. Tưởng tượng xem thế giới có thể được cải thiện bằng cách nào.

3. Chơi ô chữ.

4. Nói chuyện với bạn bè.

5. Chơi cờ.

6. Tổ chức một bữa tiệc.

7. Giúp một người bạn chuyển nhà hay việc gì đó tương tự.

8. Đăng ký một lớp học vẽ hoặc một môn nghệ thuật nào đó.

9. Khiêu vũ hoặc tới dự một buổi tiệc.

10. Ở nhà một mình và suy nghĩ về những ý tưởng thực tế.

11. “Khăn gói” đi chơi ra ngoại thành một chuyến.

Khám phá bản thân: Đoán tính cách chỉ với một câu hỏi ảnh 1

Sẵn sàng chưa? Đừng đọc phần dưới vội cho đến khi bạn thực sự đã chọn xong.

Nào, bây giờ hãy đọc phần miêu tả tính cách cho lựa chọn của bạn. Có đúng là bạn không?

1. Tổ chức một buổi họp lớp cũ: Bạn là mẫu người có tính lãnh đạo.

Bạn có sức thu hút kỳ lạ, dễ gây ảnh hưởng đến người khác. Rất giỏi thuyết phục, thường thích lập kế hoạch sẵn. Bạn cũng là người được nhiều người yêu quý, rất hợp với những ngành nghề phải giao tiếp nhiều. Bạn đáng tin cậy, biết quan tâm, có thể có năng khiếu bắt chước.

Nhược điểm: Bạn có thể là người thích lý tưởng hóa các mối quan hệ, trong khi chẳng có gì là thực sự hoàn hảo cả.

2. Tưởng tượng xem thế giới có thể được cải thiện bằng cách nào: Bạn là một tác giả.

Bạn rất nghiêm túc trong mọi việc bạn làm, dễ đưa ra các quyết định, thích giải quyết vấn đề. Bạn có trí tưởng tượng phong phú, tinh tế, có thể thích viết lách, thích giúp đỡ người khác và biết gìn giữ các mối quan hệ nên rất hợp làm bác sĩ, nhà tư vấn, giáo viên…

Nhược điểm: Bản thân bạn có tính cách phức tạp, có xu hướng là người sống hướng nội, nên người khác có thể thấy bạn rất khó hiểu.

Khám phá bản thân: Đoán tính cách chỉ với một câu hỏi ảnh 2

3. Chơi ô chữ: Bạn giống một nhà báo.

Bạn cho rằng mọi thứ trong cuộc sống đều có tầm quan trọng riêng, bởi cả cuộc sống là một bộ phim nhiều cảm xúc. Bạn giỏi quan sát, tiếp thu nhanh và rất nhạy cảm. Bạn sống lạc quan, nhiệt tình, giỏi “đọc” suy nghĩ người khác, rất giỏi tưởng tượng và có thể thành công trong hầu như bất kỳ việc gì mà bạn thích.

Nhược điểm: Bạn rất mau chán.

4. Nói chuyện với bạn bè: Bạn là mẫu người thích tìm kiếm và nghiên cứu

Bạn coi cuộc sống là một câu chuyện nghiêm túc và bạn rất coi trọng cái tôi của mỗi người. Thường cố gắng hết sức để tránh xung đột và lại sẵn sàng chịu thiệt thòi vì những người mà mình yêu quý. Bạn có năng khiếu về ngôn ngữ, rất quan tâm đến những người xung quanh và có thể làm việc độc lập tốt (tuy nhiên rất ghét bị ngắt quãng khi làm việc).

Nhược điểm: Bạn có thể thiếu kiên nhẫn với những chi tiết nhỏ, và có thể bị mọi người đánh giá là quá nhút nhát, ít nói.

5. Chơi cờ: Bạn như một kiến trúc sư

Bạn có trí nhớ tốt và chính xác, có thể tập trung ở mức độ cao, nên cũng rất hợp làm giáo viên. Bạn thông minh, làm việc có hệ thống, thích sự yên tĩnh và cực kỳ ham học hỏi. Bạn nhiệt tình, hòa đồng và dễ gần nhưng cũng rất kín đáo, không dễ để người khác thấu hiểu được.

Nhược điểm: Dù bạn thường hoàn thành tốt mọi việc nhưng cũng hay bị hiểu nhầm là thiếu thiện chí chỉ vì tính kín đáo của bạn đấy!

Khám phá bản thân: Đoán tính cách chỉ với một câu hỏi ảnh 3

6. Tổ chức một bữa tiệc: Bạn như một nhân viên kinh doanh

Bạn là người có tính xã hội nhất trong các mẫu tính cách. Bạn hòa đồng, hướng ngoại, rất hợp làm công việc kinh doanh, tiếp thị, giảng dạy, giám sát hoặc tư vấn. Bạn trung thành, sáng suốt, thích làm việc cùng nhiều người, biết lắng nghe. Bạn cũng có những nguyên tắc của riêng mình và sẽ phản ứng rất thẳng thắn nếu không hài lòng. Tuy nhiên, bạn lại là mẫu người biết thông cảm nhất trong số các mẫu tính cách. Bạn sẽ cảm thấy tổn thương nếu bị phớt lờ.

Nhược điểm: Có thể hơi ủy mị và không kiềm chế được cảm xúc.

7. Giúp một người bạn: Bạn là mẫu người bảo vệ.

Bạn trung thành, rất tận tụy và luôn để người khác có thể dựa vào trong mọi hoàn cảnh. Mong muốn của bạn là làm được việc tốt cho người khác, nên bạn cũng không ngại chịu thiệt thòi, và cũng chẳng cần người khác đáp lại. Bạn có thể không hợp làm một người dẫn đầu nhưng lại là một trợ lý cực tốt.

Nhược điểm: Đôi khi không quan tâm đủ đến bản thân mình. Nếu được giao nhiệm vụ quản lý thì thường cảm thấy khó khăn.

8. Đăng ký một lớp học nghệ thuật: Bạn có tố chất nghệ sĩ.

Có lẽ bạn là mẫu người hay bị hiểu nhầm nhất trong các mẫu tính cách, bởi bạn có xu hướng kín đáo, dè dặt và hơi xa lánh người khác. Tuy nhiên, bạn là người rất nhân hậu, kể cả với động vật, và rất yêu thiên nhiên. Rất nhạy cảm với cảm xúc của người khác, lạc quan, tận tâm và hào phóng. Đương nhiên bạn phù hợp với các ngành nghệ thuật như mỹ thuật, thủ công, âm nhạc…

Nhược điểm: Bạn thường là mẫu người chi tiêu nhiều hơn là tiết kiệm.

9. Khiêu vũ hoặc tới dự một buổi tiệc: Bạn là mẫu người thích trình diễn, giải trí.

Dịu dàng, hài hước, cuốn hút, thông minh, tích cực, đó chính là bạn. Và vì vậy nên ai cũng thích ở bên cạnh bạn, thật phù hợp với tính cách của bạn là không thích cô độc. Bạn tận hưởng cuộc sống theo cách riêng, thường thích những món đồ thời trang nhất, và đem tiếng cười đến mọi nơi bạn xuất hiện.

Nhược điểm: Bạn có thể tự gạt đi những nguy cơ và né tránh chúng càng lâu càng tốt thay vì tìm cách giải quyết.

Khám phá bản thân: Đoán tính cách chỉ với một câu hỏi ảnh 4

10. Ở nhà một mình và suy nghĩ về những ý tưởng thực tế: Bạn là mẫu người đáng tin cậy.

Mỗi lời nói của bạn là một lời hứa. Bạn là người có thể dựa vào được, và không bao giờ nói năng bừa bãi. Bạn trầm tĩnh và nghiêm túc, dù trong công việc hay cuộc sống cá nhân. Khi tiếp xúc, bạn luôn khiến người khác có ấn tượng rằng bạn có tính cách ổn định và đáng tin.

Nhược điểm: Đôi khi, sự nghiêm túc của bạn có thể bị người khác hiểu là lạnh lùng.

11. “Khăn gói” đi chơi ra ngoại thành một chuyến: Bạn là một “ong thợ”.

Đặc trưng tính cách của bạn là ở hành động - bạn bạo dạn và thiếu kiên nhẫn, thích phiêu lưu và cảm giác mạnh. Bạn nhanh nhẹn, ham hoạt động, tự tìm kiếm cơ hội cho mình chứ không bao giờ chờ đợi sự tình cờ. Bạn tin rằng hành trình còn quan trọng hơn là đích đến.

Nhược điểm: Có thể hơi bốc đồng.

 ĐẶNG MỸ DUNG

MỚI - NÓNG
Tác giả Đoàn Bảo Châu: Các phiên chợ ngoài trời của New Zealand là đặc sản của xứ Kiwi
Tác giả Đoàn Bảo Châu: Các phiên chợ ngoài trời của New Zealand là đặc sản của xứ Kiwi
HHT - Có lẽ điều tôi sắp nói ra sẽ khiến cho các tín đồ shopping hơi thất vọng một chút, vì New Zealand không phải là một quốc gia quá mặn mà với hàng hiệu sang chảnh hay là các trung tâm thương mại xa hoa. Thậm chí, nếu so sánh về mức độ và tốc độ mua sắm hàng hiệu, tôi nghĩ Singapore hay Thái Lan còn nhộn nhịp hơn gấp nhiều lần. Nếu có mua hàng hiệu, dân Kiwi thường chuộng chi tiêu cho các sản phẩm thời trang thể thao nhất vì ở đây họ tham gia rất nhiều hoạt động thể thao ngoài trời.

Có thể bạn quan tâm

Thế gian tươi đẹp hơn nhờ những người dám sống một đời giàu trải nghiệm như “Dì Rumphius”

Thế gian tươi đẹp hơn nhờ những người dám sống một đời giàu trải nghiệm như “Dì Rumphius”

HHT - Barbara Cooney sáng tác "Dì Rumphius" cách đây 40 năm nhưng câu chuyện bà viết ra dường như lại chính là bức tranh cuộc đời mà nhiều người trẻ thời nay khao khát được chạm tới. Cuốn sách đậm chất phiêu du thơ mộng này sẽ là cú hích tinh thần đầy cảm hứng trong những ngày ngồi yên ở nhà của các độc giả.