Khám phá bản thân: “Mật khẩu” hạnh phúc của bạn là gì?

HHT - Mỗi người có tính cách, quan điểm sống khác nhau, nên “mật khẩu” hạnh phúc cũng khác nhau. Hãy thử bài trắc nghiệm này để xem điều gì khiến bạn hạnh phúc nhé!

Điều gì khiến cho bạn hạnh phúc? Từ ngữ nào gắn liền với niềm vui của bạn? Bài trắc nghiệm này sẽ đi tìm xem “mật khẩu” nào đem lại hạnh phúc cho bạn nhé.

1. Định nghĩa hạnh phúc của bạn là:

a. Biết hài lòng.

b. Suy nghĩ tích cực.

c. Cảm giác hứng thú.

d. Cảm giác mừng rỡ.

e. Được gặp gỡ mọi người.

2. Trong những câu sau đây, bạn đồng ý nhất với câu nào:

a. Bạn có thể hạnh phúc ngay lúc này, nếu bạn muốn thế.

b. Tất cả mọi người đều có điểm tốt.

c. Sống trọn vẹn từng khoảnh khắc.

d. Không nên nghiêm trọng hóa bất kỳ việc gì.

e. Nếu bạn cứ tỏ ra vui vẻ, bạn sẽ vui vẻ.

3. Bạn không thể vui vẻ nếu:

a. Bạn cứ nghĩ rằng mình phải có nhiều tiền bạc hoặc vật chất thì mới vui được.

b. Bạn không biết cố gắng.

c. Bạn chẳng để ý gì đến thế giới xung quanh.

d. Bạn ít mỉm cười.

e. Bạn không chọn cách sống tươi vui.

Khám phá bản thân: “Mật khẩu” hạnh phúc của bạn là gì? ảnh 1 Bạn khó có thể vui vẻ nếu bạn không thích mỉm cười.

4. Nếu một người bạn thân đang có một ngày rất tệ, bạn sẽ làm thế nào:

a. Rủ bạn ấy đến chỗ nào đó đẹp đẽ, thú vị.

b. Nhắc bạn ấy nhớ đến những điều rất tốt đẹp trong cuộc sống.

c. Tặng bạn ấy một món quà nhỏ nhưng ý nghĩa.

d. Cùng bạn ấy nói về những chuyện cũ nhưng vui.

e. Nói rằng rồi sau này bạn ấy sẽ gặp nhiều chuyện tốt hơn.

5. Điều gì khiến bạn cảm thấy một ngày của mình thật tuyệt vời:

a. Có một chút thời gian cho riêng mình.

b. Ở bên cạnh những người thú vị.

c. Được tự nuông chiều bản thân mình một chút.

d. Để ý thấy có điều gì đó buồn cười, hoặc dễ thương, hoặc ngộ nghĩnh.

e. Buổi sáng tỉnh dậy và cảm thấy thật sảng khoái.

Khám phá bản thân: “Mật khẩu” hạnh phúc của bạn là gì? ảnh 2 Dành một chút thời gian cho riêng mình mỗi ngày cũng là cách để bạn hạnh phúc.

Bạn đã chọn những câu trả lời nào nhiều lần nhất? Cùng xem giải đáp nhé!

Nếu bạn chọn nhiều câu a: “Mật khẩu” hạnh phúc của bạn là: "Biết ơn".

Bạn hạnh phúc vì bạn thực sự không cần quá nhiều thứ thì mới hài lòng. Ngay cả vào những thời điểm tốt nhất và tệ nhất, bạn vẫn luôn tìm được niềm vui.

Bạn nhìn thấy những điều kỳ diệu trong tất cả mọi chuyện. Bạn tin rằng mỗi khoảnh khắc, mỗi con người, mỗi sự vật đều độc đáo, đặc biệt.

Tóm lại, bạn là một ốc đảo bình yên trong thế giới ồn ào, vì bạn gần như không bao giờ mất bình tĩnh. Sự biết ơn vì cả những điều nhỏ bé nhất khiến mỗi ngày của bạn đều vui vẻ.

Nếu bạn chọn nhiều câu b nhất: “Mật khẩu” hạnh phúc của bạn là: "Hy vọng".

Bạn không bỏ cuộc với bất kỳ ai, bao gồm cả chính mình. Bạn nhìn thấy những điều tốt nhất ở người khác, và bạn nghĩ hạnh phúc là để chia sẻ. Cho nên, cách để tìm hạnh phúc của bạn chính là luôn lạc quan, nghĩ tích cực.

Bạn vẫn tin tưởng khi tất cả mọi người khác đã ngừng tin. Bạn nghĩ rằng cái thiện đến cuối cùng sẽ luôn chiến thắng. Dù đôi khi bạn hơi cả tin, nhưng chính sự tin tưởng của bạn lại khiến cho bạn hạnh phúc, ít phải căng thẳng, nghi kỵ. Nếu mọi người đều như bạn, với thật nhiều hy vọng, thì thế giới hẳn sẽ là một nơi tốt đẹp hơn rất nhiều.

Khám phá bản thân: “Mật khẩu” hạnh phúc của bạn là gì? ảnh 3 Khi bạn biết tin tưởng và hy vọng, bạn sẽ thấy thế giới cũng đẹp hơn.

Nếu bạn chọn nhiều câu c nhất: “Mật khẩu” hạnh phúc của bạn là: “Trong sáng”.

Bạn hạnh phúc bởi bạn nhìn thế giới với tâm hồn trẻ thơ: Nhẹ nhàng và tò mò. Những điều bất ngờ nhỏ nhất cũng khiến bạn thấy phấn chấn. Bạn luôn có thể nhìn ra những điều ngạc nhiên thú vị trong một ngày bình thường.

Tuy nhiên, bạn là mẫu người hay thay đổi và khó đoán, vì vậy, chỉ có chính bạn mới tìm được những cách riêng để có niềm vui mỗi ngày. Dù sao, bạn cũng luôn dễ dàng khiến bạn bè mỉm cười, vì với sự vô tư, thoải mái của mình, thì bản thân bạn đã là một niềm hạnh phúc rồi.

Nếu bạn chọn nhiều câu d nhất: “Mật khẩu” hạnh phúc của bạn là: "Tươi cười".

Bạn hạnh phúc vì bạn có thể cười vì mọi chuyện. Bạn tin rằng mọi tình huống đều có mặt tốt, hoặc ít ra là mặt "bớt tệ hơn".

Về cơ bản, bạn luôn cố gắng nhìn mọi sự việc một cách khách quan, nhìn bức tranh tổng thể; và bạn sẽ pha một cốc nước chanh nếu cuộc sống chỉ cho bạn những trái chanh.

Bạn không bao giờ quan trọng hóa bản thân mình, và bạn có thể cười ngay cả chính mình mà không ngại ngùng gì. Bạn cũng chấp nhận cả những sai lầm của mình, và chính vì thế, mà bạn thấy rằng có được hạnh phúc cũng… đâu có khó mấy.

Khám phá bản thân: “Mật khẩu” hạnh phúc của bạn là gì? ảnh 4Nếu bạn học cách cười vào chính mình, bạn sẽ chẳng bao giờ hết lý do để cười…

Nếu bạn chọn nhiều câu e nhất: “Mật khẩu” hạnh phúc của bạn là: "Nuôi dưỡng tâm hồn".

Bạn hạnh phúc bởi bạn có một thái độ sống tươi tắn. Bạn thể hiện niềm vui của mình thường xuyên hết mức có thể, bởi bạn tin rằng hạnh phúc là một sự lựa chọn, và mỗi ngày, bạn đều chọn những cảm xúc tốt đẹp.

Đặc biệt, bạn có thể khiến người khác cảm thấy vui vẻ chỉ bằng vẻ ngoài tươi vui, rạng rỡ của mình. Theo bạn, mọi chuyện không bao giờ tệ như mình tưởng, và mỗi ngày mới đều đáng để… ăn mừng.
Theo Internet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chuyến phiêu lưu vào Thế giới cổ tích: Thử thách độc giả đoán tên truyện qua những bức thư

Chuyến phiêu lưu vào Thế giới cổ tích: Thử thách độc giả đoán tên truyện qua những bức thư

HHT - Quá buồn chán với cuộc sống trên giá sách và việc hay bị chị gái phàn nàn, Anna đã quyết định đi du lịch. Chuyến đi này cực kì đặc biệt, vì mỗi địa danh Anna ghé tới đều gắn với một câu chuyện cổ tích nổi tiếng. Và Anna sẽ kể bạn nghe đời sống của các nhân vật cổ tích sau khi câu chuyện về họ đã khép lại...
Sách hay từ Hoa Học Trò: Khép lại thanh xuân rực rỡ cùng "Đã Yêu Xong Một Mùa Hè"

Sách hay từ Hoa Học Trò: Khép lại thanh xuân rực rỡ cùng "Đã Yêu Xong Một Mùa Hè"

HHT - Cuộc thi viết Ký Ức Mùa Hè Của Tôi thời gian qua đã trở thành một sân chơi để bạn đọc Hoa Học Trò trổ tài viết lách, chia sẻ những kỷ niệm đẹp gắn liền với mùa Hè. Cuộc thi được ủng hộ nhiệt tình, với hàng ngàn bài dự thi được gửi về, với mỗi bài viết là một phong cách, một câu chuyện đầy cảm xúc.