Khám phá bản thân: Thả giấc mơ theo bong bóng cầu vồng

Khám phá bản thân: Thả giấc mơ theo bong bóng cầu vồng
HHT - Trò chơi thổi bong bóng xà phòng sẽ bật mí về hoài bão và mơ ước của bạn...

Một trong những trò chơi được yêu thích nhất mùa Hè, chính là thổi bong bóng. Còn gì vui hơn khi cố gắng thổi những quả bong bóng lấp lánh sắc màu, và nhìn chúng bay cao theo gió. Giờ thì bạn hãy tưởng tượng mình đang đứng giữa một cánh đồng xanh biếc với một lọ dung dịch tạo bong bóng trên tay. Và kết quả là gì nào?

Khám phá bản thân: Thả giấc mơ theo bong bóng cầu vồng ảnh 1

a. Những quả bong bóng tròn xoe cứ bay bồng bềnh lên cao thật cao.

b. Bạn chỉ thổi được những chùm bong bóng nhỏ li ti mà thôi. 

c. Bạn đang cố gắng để thổi một bong bóng khổng lồ.

d. Chẳng hiểu sao bạn thổi được quả nào, là chúng lại vỡ tan.

Bạn biết không, những bong bóng lóng lánh sắc màu tượng trưng cho ước mơ và hy vọng của bạn đấy! 

Khám phá bản thân: Thả giấc mơ theo bong bóng cầu vồng ảnh 2

a. Những quả bong bóng tròn xoe cứ bay bồng bềnh lên cao thật cao.

Bạn cảm nhận rằng giấc mơ của mình thật khó nắm bắt, hoặc giấc mơ ấy đang quá lớn nên chưa thể thực hiện ngay được. Cho dù, bạn có nghĩ nhiều đến đâu về những kế hoạch và dự định lớn lao trong tương lai, thì, đâu đó trong thâm tâm, bạn vẫn hiểu rằng giấc mơ đó rất mong manh và dễ tan. Thực ra, chẳng ai đánh thuế giấc mơ cả, miễn là bạn cố gắng hết sức mình thì đạt được nó hay không, cũng không còn quá quan trọng nữa rồi.

Khám phá bản thân: Thả giấc mơ theo bong bóng cầu vồng ảnh 3

b. Bạn chỉ thổi được những chùm bong bóng nhỏ li ti mà thôi.

Những mơ ước của bạn đơn giản, hợp lý và luôn trong tầm với. Tuy nhiên, vấn đề của bạn là chúng  quá nhiều. Hãy quyết định rõ ràng xem đâu là mong ước lớn nhất đời bạn và tập trung cho nó. Nếu bạn cứ mãi đuổi theo tất cả cùng một lúc, thì nguy cơ chạm tới “đích” trắng tay là rất lớn.

c. Bạn đang cố gắng để thổi một bong bóng khổng lồ.

Bạn chỉ có duy nhất một ước mơ lớn, một mục đích lớn để theo đuổi và nó là tất cả đối với bạn, chi phối toàn bộ cuộc sống của bạn. Hãy giữ lấy ngọn lửa hừng hực đó và nỗ lực thực hiện mục tiêu của mình. Thời gian qua đi, bạn sẽ thấy rằng “đường đến vinh quang” không hề xa. Chỉ một lưu ý nhỏ, để thổi được bong bóng khổng lồ, bạn nhớ thổi chầm chậm, từ từ, biết cách giữ nhịp thở để bong bóng không đột ngột vỡ bùm và bạn bị hụt hơi giữa chừng. Thực hiện ước mơ cũng tương tự như vậy đấy.

Khám phá bản thân: Thả giấc mơ theo bong bóng cầu vồng ảnh 4

d. Chẳng hiểu sao bạn thổi được quả nào, là chúng lại vỡ tan.

Bạn từng có trải nghiệm buồn với những ước mơ dở dang trong quá khứ và điều đó đã làm biến đổi cách suy nghĩ của bạn ở hiện tại. Tuy nhiên, những kinh nghiệm không vui đó cũng đem đến cho bạn nhiều bài học bổ ích, rèn luyện bạn, dạy bạn cách đạt được những mục tiêu mới trong tương lai. Đừng vội chùn chân, tê liệt ước mơ. Chỉ có những người ngồi im mới không thất bại bao giờ, bạn biết mà, đúng không?

PINK-PINK

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

HHT - Năm nào cũng vậy, khi tiết trời ở vào lúc giao thời giữa mùa mưa và mùa khô, nghĩa là khoảng đầu tháng 11 âm lịch, những đám lau sậy đến mùa trổ hoa. Mỗi khi tới mùa cây sậy khoe sắc đưa hương, tôi lại nhớ về một thời ấu thơ với biết bao kỷ niệm gắn liền với những bông hoa sậy bình dị phất phơ trong gió…
Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

HHT - Lạ thay, ngay lúc này, tôi lại nhớ hình dáng của ve, tiếng kêu của chúng. Con người ta chỉ thấy nhớ và nuối tiếc một thứ gì đó khi nó không còn tồn tại xung quanh ta nữa. Thật vậy, khi viết những dòng chữ này, tôi ao ước được chạm tay vào đôi cánh mỏng của chúng thêm một lần nữa.