Khám phá công viên bị bỏ hoang như phim trường kinh dị ở Nhật

Khám phá công viên bị bỏ hoang như phim trường kinh dị ở Nhật
HHT - Nhiếp ảnh gia Romain Veillon đã ghi lại cảnh bên trong công viên giải trí bị bỏ hoang "Western Village".
Khám phá công viên bị bỏ hoang như phim trường kinh dị ở Nhật ảnh 1

Nhiếp ảnh gia người Pháp Romain Veillon nổi tiếng với những bức ảnh chụp các địa điểm bị bỏ hoang trên khắp thế giới. Trong chuyến thăm Nhật vào năm 2016, Veillon đã đến công viên giải trí Western Village (Nikko, một thành phố cách thủ đô Tokyo, Nhật Bản 70 dặm). Công viên rơi vào cảnh ngừng hoạt động 11 năm nay vì không cạnh tranh được với Disneyland hay phim trường của Universal. 

Khám phá công viên bị bỏ hoang như phim trường kinh dị ở Nhật ảnh 2

Chia sẻ trên CNN, Veillon nói: "Công viên này được xây dựng vào năm 1975 và đóng cửa từ năm 2007. Mỗi địa điểm bị bỏ hoang đều có câu chuyện của riêng nó, đó là lý do nó trở nên nổi tiếng với các nhiếp ảnh gia và nhà thám hiểm. Khám phá những nơi như thế này giống như du hành về quá khứ. Đi quanh những nơi bị bỏ hoang, hàng loạt câu hỏi sẽ hiện lên trong tâm trí bạn. Những câu hỏi mà không tìm được lời giải đáp lại làm nơi đó thu hút hơn. Mỗi câu chuyện đều khác nhau, và đó là điều tôi thích". 

Khám phá công viên bị bỏ hoang như phim trường kinh dị ở Nhật ảnh 3

Veillon cho hay, trước khi đến Western Village, ông đã ghé thăm nhiều công viên khác bị bỏ hoang trên khắp nước Nhật. Ông cũng chụp ảnh Nara Dreamland, một công viên giải trí gần Nara, Nhật Bản, đã bỏ hoang 10 năm trước khi bị phá hủy toàn bộ vào năm 2016.

Khám phá công viên bị bỏ hoang như phim trường kinh dị ở Nhật ảnh 4

Western Village được thiết kế như một bản sao của núi Rushmore với khoản kinh phí lên tới 27 triệu đô la. “Họ mong muốn ngọn núi là biểu tượng của công viên, người ta có thể nhìn thấy nó từ xa", Veillon nói. 

Khám phá công viên bị bỏ hoang như phim trường kinh dị ở Nhật ảnh 5

Một trong những điểm đáng sợ ở đây là nó vẫn có những chiếc máy tự động, hình nhân robot và gấu bông to bằng người. Những thứ như vậy đặt vào bối cảnh hoang tàn khiến người xem cảm giác rùng rợn.

Khám phá công viên bị bỏ hoang như phim trường kinh dị ở Nhật ảnh 6

Nhiếp ảnh gia nhận ra sự tương đồng của công viên này với Westworld, series phim khoa học viễn tưởng nối tiếng của HBO - cũng lấy bối cảnh ở một công viên giải trí miền Tây nước Mỹ. “Bạn sẽ có cảm giác như đang lạc vào phim trường của một bộ phim khoa học viễn tưởng", nhiếp ảnh gia nói.

Khám phá công viên bị bỏ hoang như phim trường kinh dị ở Nhật ảnh 7

Những bức ảnh trông có vẻ đáng sợ nhưng Veillon nói rằng nơi này thực sự yên bình. “Nhiều người nói rằng đây là một nơi đáng sợ với bầu không khí kì lạ nhưng tôi không để ý chuyện đấy lắm. Nơi này rất bình yên và siêu thực. Bình yên vì trái ngược với những nơi khác ở Nhật Bản lúc nào cũng đông người, bạn đến đây và tận hưởng công viên này một mình”.

Khám phá công viên bị bỏ hoang như phim trường kinh dị ở Nhật ảnh 8

Veillon dành vài giờ lang thang trong công viên. Ông so sánh trải nghiệm này với việc du hành thời gian hay ở một mình trong một bảo tàng bị lãng quên, đồng thời chia sẻ ông không chắc chắn về những gì sẽ đến với công viên này trong tương lai.

Khám phá công viên bị bỏ hoang như phim trường kinh dị ở Nhật ảnh 9

"Những nơi bỏ hoang càng nổi tiếng thì an ninh càng được thắt chặt và số phận công viên lại được đưa ra để bàn bạc. Tôi nghe nói có một vài thay đổi gần đây. Họ đóng cửa toàn bộ công viên và dọn dẹp hết cây dại. Tôi nghĩ sắp có một vài tin tức mới, hi vọng công viên không bị phá hủy trong tương lai". 

Khám phá công viên bị bỏ hoang như phim trường kinh dị ở Nhật ảnh 10

Đối với Veillon, khám phá những địa điểm bỏ hoang là một điều thú vị. Ông còn xuất bản cuốn sách Ask the Dust và cập nhật những khám phá mới trên Instagram.

Khám phá công viên bị bỏ hoang như phim trường kinh dị ở Nhật ảnh 11

"Tôi nghĩ những điều tôi thích nhất là đi du lịch, khám phá những vùng đất, con người và phong tục mới", Veillon nói.

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm