Khám phá ngay công thức món trứng ngâm tương “quốc dân” càng ăn càng ngon

HHT - Sau cà phê bọt biển Dalgona trứ danh ai ai cũng biết, “đàn em” trứng gà ngâm tương đã tiếp nối “tiền bối” và trở thành một trong những món ăn đang “dậy sóng” mạng xã hội.

Gần đây, dân tình khắp đất nước đổ xô thử tài chế biến món ăn truyền thống của Hàn Quốc là trứng mayak, hay còn gọi là trứng gà ngâm tương. Thậm chí, các sao nổi tiếng như Tăng Thanh Hà, Thanh Hằng và MC Đại Nghĩa... cũng không quên “bắt nhịp” làn sóng mới mẻ này. 

Khám phá ngay công thức món trứng ngâm tương “quốc dân” càng ăn càng ngon ảnh 1 Siêu mẫu Thanh Hằng "khoe" ngay thành phẩm của mình trên facebook cá nhân
Khám phá ngay công thức món trứng ngâm tương “quốc dân” càng ăn càng ngon ảnh 2 Món trứng mayak chuẩn vị khiến nhiều người “thèm thuồng” của Hà Tăng.
Lý do món ăn mang “quốc tịch” Hàn Quốc khiến người người nhà nhà “đứng ngồi không yên” là vì cách chế biến quá đơn giản với nguyên liệu quen thuộc và giá thành siêu tiết kiệm nhưng lại dễ “gây nghiện”. Chỉ cần một tô cơm nóng hổi ăn kèm với trứng là bảo đảm bạn sẽ tự nguyện bỏ dở kế hoạch giảm cân bấy lâu để thưởng thức món ăn này. 
Khám phá ngay công thức món trứng ngâm tương “quốc dân” càng ăn càng ngon ảnh 3 Thí sinh Giọng hát Việt thưởng thức món trứng ngon-bổ-rẻ một cách ngon lành.
Để chế biến món ăn này, bạn cần tiến hành các bước sau:

Bước chuẩn bị: 10 quả trứng gà ta, 200 ml nước tương (xì dầu), 200 ml nước trắng, 4 thìa canh siro ngô hoặc mật ong, nửa củ hành tây, 4-5 quả ớt cay, 10 cây hành lá, 2 củ hành tím, 1 thìa canh rượu trắng, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa canh mè rang chín và một ít dấm.

Bước 2: Luộc trứng với muối và dấm để trứng dễ bóc vỏ. Sau khi luộc xong thì cho trứng vào nước lạnh ngâm khoảng 10 phút rồi bóc vỏ, nếu bạn muốn trứng lòng đào thì chỉ cần ngâm 5-6 phút là được.

Bước 3: Đun sôi hỗn hợp nước lọc, nước tương, đường và hành, sau đó cho thêm tỏi và ớt vào. Đợi hỗn hợp nguội thì cho trứng vào ngâm và thêm mè rang lên trên. Thời gian ngâm trứng kéo dài tầm 6 đến 8 tiếng và có thể bảo quản trong vòng 3 ngày nếu để tủ lạnh.

Khám phá ngay công thức món trứng ngâm tương “quốc dân” càng ăn càng ngon ảnh 4 Món trứng gà ngâm xì dầu khiến không ít người “ngất ngây”. Ảnh: @phucvo98
Bạn còn chần chờ gì nữa mà không nhanh chóng vào bếp và bắt tay ngay vào làm món trứng độc đáo siêu lạ và chất này? Chúc bạn thành công!
MỚI - NÓNG
Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" đến với các địa danh lịch sử tại Yên Bái
Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" đến với các địa danh lịch sử tại Yên Bái
Ngày 24/4, sau Lễ xuất quân Hành trình "Điện Biên Phủ - Khát vọng non sông" năm 2024 tại Hà Nội, đoàn hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" tuyến số 2 do đồng chí Ngô Văn Cương - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra T.Ư Đoàn làm trưởng đoàn đã khởi hành tới các địa danh lịch sử gắn với Chiến dịch Điện Biên Phủ trên địa bàn tỉnh Yên Bái.
Khánh thành công trình Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội ở Điện Biên
Khánh thành công trình Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội ở Điện Biên
Trong khuôn khổ các hoạt động của Liên hoan Chiến sĩ nhỏ Điện Biên toàn quốc lần thứ V, năm 2024 cấp Trung ương; đồng thời phát triển văn hóa đọc, tạo sân chơi tương tác, sinh hoạt Đội cho thiếu nhi tỉnh Điện Biên, ngày 24/4/2024, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức chương trình trao tặng và bàn giao công trình “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội” tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Điện Biên.

Có thể bạn quan tâm