Khám phá nhà hàng mỗi đêm thay một bếp trưởng sắp được dựng thành phim

Khám phá nhà hàng mỗi đêm thay một bếp trưởng sắp được dựng thành phim
HHT - Nhà hàng Enoteca Maria nổi tiếng với các bếp trưởng là những "nonna" đến từ khắp nơi trên thế giới. Mỗi tối, một bếp trưởng khác nhau sẽ đứng lên soạn menu cho các thực khách.
Khám phá nhà hàng mỗi đêm thay một bếp trưởng sắp được dựng thành phim ảnh 1
Ảnh: Twitter.

Enoteca Maria trông từ ngoài vào chẳng có gì đặc sắc so với những nhà hàng khác ở quận Staten Island, New York, Mỹ. Tuy nhiên, bạn sẽ phải chú ý đến dòng chữ dán trên cánh cửa chính "Nonnas of the World" (có nghĩa là "Những bà ngoại trên khắp thế giới"). Và đó chính là điều khiến Enoteca Maria, một nhà hàng thoạt nhìn bình thường mà hóa ra thật... bất thường. Đầu bếp ở Enoteca Maria không phải dân chuyên nghiệp, họ là những bà ngoại mang đủ quốc tịch với thực đơn chẳng hề giống nhau.

Khám phá nhà hàng mỗi đêm thay một bếp trưởng sắp được dựng thành phim ảnh 2
Ảnh: RTL.

Nhà hàng này là đứa con tinh thần của ông Jody Scaravella, 62 tuổi, người thường được gọi trìu mến với cái tên Joe. Khi một người quyết định mở nhà hàng, ý nghĩ ban đầu chắc chắn là lợi nhuận. Nhưng với Joe, Enoteca Maria giống như một liều thuốc tinh thần hơn là chốn làm ăn.

Khám phá nhà hàng mỗi đêm thay một bếp trưởng sắp được dựng thành phim ảnh 3
Ảnh: BBC.

Số phận đôi khi thích trêu ngươi con người. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, những người phụ nữ quan trọng nhất của Joe đều rời ông mà đi, từ bà, mẹ cho tới chị gái. Năm 2007, ông quyết định mở nhà hàng Enoteca Maria, mà theo Joe, nó giống như "một chốn bình yên, một ngôi nhà ấm áp cho các thực khách, nơi họ được thưởng thức những món ăn từ tay của các bà ngoại bếp trưởng".

Khám phá nhà hàng mỗi đêm thay một bếp trưởng sắp được dựng thành phim ảnh 4
Ảnh: Pinterest.

Ý tưởng về một nhà hàng mà các bà ngoại làm bếp trưởng bắt đầu từ những cuộc trò chuyện Joe nghe được ở các bàn ăn. "Tôi đã nghe rất nhiều. Khi nói về món ăn, họ thường kể về bà, về mẹ. Nó tựa như những dòng ký ức ùa về", ông chủ của Enoteca Maria chia sẻ.

Khám phá nhà hàng mỗi đêm thay một bếp trưởng sắp được dựng thành phim ảnh 5
Ảnh: BBC.

Ban đầu, nhà hàng toàn những nonna Italy. Nhưng nghe nhiều câu chuyện từ các khách hàng ở nhiều quốc gia khác nhau về bà và mẹ của mình, Joe đã nảy ra ý tưởng thuê thêm những nonna khác từ khắp nơi trên thế giới.

Khám phá nhà hàng mỗi đêm thay một bếp trưởng sắp được dựng thành phim ảnh 6
 Ảnh: NY Times.

Món chính ở đây vẫn là món Italy. Tuy nhiên, mỗi tối (từ thứ năm tới chủ nhật), một bà ngoại đến từ một quốc gia khác nhau sẽ lên menu cho nhà hàng. Giả dụ như hôm nay bạn đang tấm tắc khen ngợi món há cảo nóng hổi của người Trung Quốc thì chỉ ngay hôm sau quay lại, menu đã toàn là đồ ăn của Armenia hay Philippines,...

Khám phá nhà hàng mỗi đêm thay một bếp trưởng sắp được dựng thành phim ảnh 7
Ảnh: BBC.

Việc thay đổi liên tục các nonna sẽ mang đến cho thực khách nhiều trải nghiệm mới mẻ. Bên cạnh đó, nó cũng giúp tôn vinh các món ăn bản địa mà nonna những nước khác nhau đem lại. Nonna đầu tiên không phải người Italy là bà Nargis, đến từ Lahore, Pakistan, được Joe thuê vào tháng 7/2015.

Khám phá nhà hàng mỗi đêm thay một bếp trưởng sắp được dựng thành phim ảnh 8
Ảnh: NYCgo.

Ngoài ra, việc thuê các nonna từ nhiều nước khác nhau sẽ tránh sự xung đột trong bếp. Với phụ nữ, đặc biệt là các bà nội trợ, ẩm thực giống như một vùng đất mới mà họ muốn khai phá. Giữa những người không cùng sinh ra ở một nơi, họ sẽ chẳng bận tâm đến việc "tôi làm pizza ngon hơn bà hay bà làm mì ống dở hơn tôi". Tất cả những gì họ quan tâm là "Ồ, món này làm ra sao thế? Hương vị của nó thật đặc biệt".

Khám phá nhà hàng mỗi đêm thay một bếp trưởng sắp được dựng thành phim ảnh 9
Ảnh: amNY.

Mỗi bà ngoại tới đây không chỉ đem theo những món ăn mới mẻ, họ còn mang cả những câu chuyện lòng khó ngỏ cùng ai. Ploumitsa Zimnis, một nonna đến từ Hy Lạp quyết định làm việc ở Enoteca Maria để nguôi ngoai phần nào nỗi đau mất chồng. Bà tìm đến nhà hàng của Joe từ tháng 9/2016, ngay sau khi người chồng qua đời. "Chồng tôi đã dạy tôi cách nấu nướng. Làm việc ở đây cho tôi động lực bước tiếp". Zimnis thừa nhận mình không biết nấu ăn cho tới khi đến Mỹ vào năm 24 tuổi. "Nó giống như một cách để gợi nhớ về quê nhà".

Khám phá nhà hàng mỗi đêm thay một bếp trưởng sắp được dựng thành phim ảnh 10
Khám phá nhà hàng mỗi đêm thay một bếp trưởng sắp được dựng thành phim ảnh 11
Khám phá nhà hàng mỗi đêm thay một bếp trưởng sắp được dựng thành phim ảnh 12
Khám phá nhà hàng mỗi đêm thay một bếp trưởng sắp được dựng thành phim ảnh 13
Ảnh: Tripadvisor.

Câu chuyện về nhà hàng dành cho những bà ngoại đa quốc gia của Joe sắp được đưa lên màn ảnh rộng. Theo BBC, ông chủ của Enoteca Maria đã bắt tay hợp tác với Jack Turner, nhà sản xuất bộ phim truyền hình Loving đình đám, phát hành năm 2016. Hiện chưa có nhiều thông tin về nội dung bộ phim. Nhưng theo Joe, mở đầu bộ phim có thể là cảnh lúc ông còn nhỏ, đang cùng bà ngoại dạo quanh khu chợ đồ ăn Italy ở Nam Brooklyn. Khả năng cao, vai nonna của Joe sẽ do nữ diễn viên từng đoạt Oscar, Sophia Loren thể hiện.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm