Khám phá nhanh những sự thật khoa học thú vị sẽ khiến bạn phải bất ngờ!

Khám phá nhanh những sự thật khoa học thú vị sẽ khiến bạn phải bất ngờ!
HHT - Bạn có biết rằng “Chúng ta có thể giảm cân chỉ với việc xì hơi”, “khả năng tăng tốc của bọ chét thậm chí còn lớn hơn cả tàu vũ trụ” hay “con người không thể ợ hơi nếu đang ở ngoài không gian”!
Để giữ nhiệt, gấu Bắc Cực sở hữu một lớp mỡ và lông cực kỳ dày. Do đó, dù bên trong cơ thể ấm nóng, nhưng phía bề mặt lại có nhiệt độ gần tương đương với băng tuyết ở vùng cực. Chính vì vậy, loài động vật này hoàn toàn hòa lẫn với môi trường và không bị phát hiện bởi các thiết bị tầm nhiệt.
Một số đồng vị phóng xạ có sự tương đồng lớn với chất dinh dưỡng mà hoa Hướng Dương thường sử dụng. Do đó, loài hoa này sẽ hấp thụ luôn các chất phóng xạ đó trong đất, để sử dụng như nguồn thức ăn.
Khi thực hiện một cú bật nhảy, bọ chét có thể đạt độ cao 8 cm chỉ sau 0,001 giây. Gia tốc này thậm chí còn lớn gấp 50 lần các con tàu vũ trụ.
Khi chúng ta ợ trên trái đất, trọng lực sẽ giữ phần chất rắn và dịch lỏng của thức ăn trong dạ dày ở dưới, và chỉ phần khí được đi ra ngoài. Ngược lại, khi ở ngoài không gian, sự biến mất của trọng lực sẽ khiến khí gas không thể tách khỏi phần rắn và lỏng. Do đó, chúng ta không thể ợ hơi trong trường hợp này.
Mũi và tai là hai cơ quan không bao giờ ngừng tăng lên về mặt kích thước, cho đến khi bạn qua đời.
Người ta đã tính toán được khối lượng trung bình của một “quả bom” là 0,0371 gam, và một người lớn sẽ “xì hơi” khoảng 14 lần mỗi ngày.
Theo các nhà khoa học, bầu khí quyển áp suất cao của nhiều hành tinh như: sao Hải Vương, sao Thiên Vương, sao Mộc… có thể tinh thể hóa nguyên tử Carbon và biến chúng thành kim cương, rơi xuống mặt đất.
Nếu 7 tỷ người trên trái đất loại bỏ hết khoảng trống trong nguyên tử cấu tạo nên mình, tất cả chúng ta sẽ chỉ lớn bằng một viên đường.
Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh gấu bông ngộ nghĩnh xuất hiện trên sao Hỏa nhắn gửi "thông điệp từ vũ trụ" gì?

Hình ảnh gấu bông ngộ nghĩnh xuất hiện trên sao Hỏa nhắn gửi "thông điệp từ vũ trụ" gì?

HHT - Thiên nhiên và vũ trụ không bao giờ hết những điều kỳ lạ và thú vị. Một hình ảnh bề mặt sao Hỏa mới được đăng với những chi tiết trong đó tạo thành hình giống y như mặt một chú gấu (bông). Có người cho đây là “thông điệp” của một nền văn minh ngoài Trái Đất, nhưng cơ quan nghiên cứu vũ trụ giải thích thế nào?