Khám phá nhanh những sự thật khoa học thú vị sẽ khiến bạn phải bất ngờ!

Khám phá nhanh những sự thật khoa học thú vị sẽ khiến bạn phải bất ngờ!
HHT - Bạn có biết rằng “Chúng ta có thể giảm cân chỉ với việc xì hơi”, “khả năng tăng tốc của bọ chét thậm chí còn lớn hơn cả tàu vũ trụ” hay “con người không thể ợ hơi nếu đang ở ngoài không gian”!
Để giữ nhiệt, gấu Bắc Cực sở hữu một lớp mỡ và lông cực kỳ dày. Do đó, dù bên trong cơ thể ấm nóng, nhưng phía bề mặt lại có nhiệt độ gần tương đương với băng tuyết ở vùng cực. Chính vì vậy, loài động vật này hoàn toàn hòa lẫn với môi trường và không bị phát hiện bởi các thiết bị tầm nhiệt.
Một số đồng vị phóng xạ có sự tương đồng lớn với chất dinh dưỡng mà hoa Hướng Dương thường sử dụng. Do đó, loài hoa này sẽ hấp thụ luôn các chất phóng xạ đó trong đất, để sử dụng như nguồn thức ăn.
Khi thực hiện một cú bật nhảy, bọ chét có thể đạt độ cao 8 cm chỉ sau 0,001 giây. Gia tốc này thậm chí còn lớn gấp 50 lần các con tàu vũ trụ.
Khi chúng ta ợ trên trái đất, trọng lực sẽ giữ phần chất rắn và dịch lỏng của thức ăn trong dạ dày ở dưới, và chỉ phần khí được đi ra ngoài. Ngược lại, khi ở ngoài không gian, sự biến mất của trọng lực sẽ khiến khí gas không thể tách khỏi phần rắn và lỏng. Do đó, chúng ta không thể ợ hơi trong trường hợp này.
Mũi và tai là hai cơ quan không bao giờ ngừng tăng lên về mặt kích thước, cho đến khi bạn qua đời.
Người ta đã tính toán được khối lượng trung bình của một “quả bom” là 0,0371 gam, và một người lớn sẽ “xì hơi” khoảng 14 lần mỗi ngày.
Theo các nhà khoa học, bầu khí quyển áp suất cao của nhiều hành tinh như: sao Hải Vương, sao Thiên Vương, sao Mộc… có thể tinh thể hóa nguyên tử Carbon và biến chúng thành kim cương, rơi xuống mặt đất.
Nếu 7 tỷ người trên trái đất loại bỏ hết khoảng trống trong nguyên tử cấu tạo nên mình, tất cả chúng ta sẽ chỉ lớn bằng một viên đường.
Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
HHT - Trời mưa bất chợt khiến chương trình phải tổ chức muộn hơn dự kiến nhưng thầy cô và trò trường Tiểu học Cát Linh (Hà Nội) vẫn hừng hực khí thế bước vào "Ngày Hội Thiếu Nhi Vui Khỏe". Không quan trọng thắng bại, tween vẫn cười rạng rỡ hạnh phúc vì đã nỗ lực hết mình tại ngày hội.
Cặp đôi Ấn Độ mở quỹ bảo hiểm trái tim tan vỡ, ai bị chia tay sẽ được nhận "tiền an ủi"
Cặp đôi Ấn Độ mở quỹ bảo hiểm trái tim tan vỡ, ai bị chia tay sẽ được nhận "tiền an ủi"
HHT - Một chàng trai ở Ấn Độ đã có thỏa thuận rất thú vị với người yêu. Theo đó, anh và người yêu gửi khoảng 150K/ tháng mỗi người vào “Quỹ Bảo hiểm Trái tim tan vỡ”. Mới đây, anh đã nhận được hơn 7 triệu đồng khi bạn gái có người khác, thôi thì cũng coi như là an ủi. Cách làm của chàng trai này khiến cư dân mạng rất thích thú và nhiều người nói sẽ học theo.

Có thể bạn quan tâm