Khám phá những bức ảnh đầy màu sắc về ẩm thực

Khám phá những bức ảnh đầy màu sắc về ẩm thực
HHT - Hãy cùng chiêm ngưỡng những tác phẩm xuất sắc nhất trong cuộc thi nhiếp ảnh về văn hóa ẩm thực Pink Lady Food Photography 2018.

Cuộc thi Pink Lady Food Photography ra mắt vào năm 2011, là cuộc thi hằng năm dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư, với các tác phẩm dự thi là các bức ảnh mô tả văn hóa ẩm thực trong xã hội, từ khắp nơi trên thế giới. Từ những bức ảnh sắp đặt dành cho các tạp chí cho đến những hình ảnh bữa ăn của các gia đình, từ quá trình mô tả sản xuất thực phẩm đến ngũ cốc trong tự nhiên… Người chiến thắng nhận được giải thưởng trị giá 5.000 bảng Anh (khoảng 200 triệu đồng).

Và đây là những tác phẩm xuất sắc nhất của năm nay. 

Khám phá những bức ảnh đầy màu sắc về ẩm thực ảnh 1

Vượt qua hơn 8000 bức ảnh từ hơn 60 quốc gia, Noor Ahmed Gelal, đến từ Bangladesh, đã trở thành người chiến thắng của giải thưởng năm nay với bức ảnh chụp buổi lễ tại một ngôi đền Hindu tại Swamibag, Dhaka, Bangladesh.

Khám phá những bức ảnh đầy màu sắc về ẩm thực ảnh 2

Victor Pugatschew là nhiếp ảnh gia chuyên chụp rượu vang. Lần này ông tham gia cuộc thi với bức ảnh chụp nho chardonnay đang được ép và nước ép chảy vào thùng. Bức ảnh được chụp tại Champagne Veuve Fourny của Pháp.

Khám phá những bức ảnh đầy màu sắc về ẩm thực ảnh 3

Debdatta Chakraborty chiến thắng trong hạng mục Bring Home the Harvest với cảnh những ngư dân đang vung lưới trên sông Silabati, nơi chỉ bị ngập khi nước được thải ra từ con đập gần đó, ở Medinipur, Tây Bengal.

Khám phá những bức ảnh đầy màu sắc về ẩm thực ảnh 4

Blogger ẩm thực Aniko Lueff gửi tới bức ảnh mật ong hoa oải hương.

Khám phá những bức ảnh đầy màu sắc về ẩm thực ảnh 5

Tom Parker thắng ở hạng mục The Food at the Table với bức ảnh này một đầu bếp đang trình bày một món ăn tại một khách sạn ở Cartegnena, Colombia.

Khám phá những bức ảnh đầy màu sắc về ẩm thực ảnh 6

Michael Meisen với bức ảnh hoa hồng và táo đã giành chiến thắng trong hạng mục Apple a Day.

Khám phá những bức ảnh đầy màu sắc về ẩm thực ảnh 7

Chiến thắng ở hạng mục The Cream of the Crop thuộc về Andy Grimshaw với bức ảnh đậu xanh đơn giản.

Khám phá những bức ảnh đầy màu sắc về ẩm thực ảnh 8

Flandre đã giành giải nhất cho Food for the Family với bức ảnh cha và ông của Flandre cùng nhau nấu ăn vào dịp Giáng sinh.

Khám phá những bức ảnh đầy màu sắc về ẩm thực ảnh 9

Chiến thắng ở This Food Portraiture cho bức hình của lê và bánh ngọt do Linda Taylor chụp.

Khám phá những bức ảnh đầy màu sắc về ẩm thực ảnh 10

Giải nhất của Food in Action thuộc về John Carey. Trong ảnh là đầu bếp Calum Franklin đang làm bánh trong phòng bếp của mình.

Khám phá những bức ảnh đầy màu sắc về ẩm thực ảnh 11

Người chiến thắng trong hạng mục Food for LifeProbal Rashid với bức ảnh Lokman Miah, một ngư dân đang nấu ăn trên thuyền đánh cá của mình tại Bhola, Bangladesh.

Khám phá những bức ảnh đầy màu sắc về ẩm thực ảnh 12

Một món cơm thập cẩm Catalan được chuẩn bị tại chợ Giáng sinh của Newcastle là chủ đề trong bức ảnh của Derek Snee tại hạng mục British Food Festivals.

Khám phá những bức ảnh đầy màu sắc về ẩm thực ảnh 13

Becci Hutchings chiến thắng ở hạng mục Student Food Photographer với bức ảnh về tổ ong và sáp ong.

Theo BBC
MỚI - NÓNG
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để các bạn học sinh có thể trải lòng với gia đình, thầy cô
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để các bạn học sinh có thể trải lòng với gia đình, thầy cô
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào ngày mai 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp, đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để các bạn bày tỏ nỗi lòng. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.

Có thể bạn quan tâm

Gen Z đón nhận tín hiệu "ở mọi vũ trụ": Thử thách đọc tên các câu nói hot trend cho hội tối cổ

Gen Z đón nhận tín hiệu "ở mọi vũ trụ": Thử thách đọc tên các câu nói hot trend cho hội tối cổ

HHT - Nếu một ngày lướt mạng xã hội bỗng thấy mình "tối cổ" với những ngôn ngữ kỳ cục đến khó hiểu, bạn hãy phát tín hiệu "ét ô ét" tới nhà Hoa để được "giải ngố" và phổ cập ngay từ điển của hội Gen Z. Cùng điểm lại những câu nói đang là hot trend để "đăng xuất" khỏi hội tối cổ nhé!
Ý tưởng trang phục dân tộc Miss Universe Vietnam 2022: Từ bánh tráng trộn đến vựa ve chai

Ý tưởng trang phục dân tộc Miss Universe Vietnam 2022: Từ bánh tráng trộn đến vựa ve chai

HHT - Với chủ đề “Vinawoman - Bản lĩnh Việt Nam”, cuộc thi thiết kế Trang phục dân tộc cho Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã lựa chọn ra 41 mẫu thiết kế xuất sắc nhất. Các thiết kế sẽ được hiện thực hóa và trình diễn bởi các thí sinh vòng Chung kết Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 tại đêm diễn Trang phục Dân tộc. Tuy nhiên, có không ít trang phục khiến netizen “sốc nặng” vì không biết lấy “tinh thần dân tộc” từ đâu.