Khám phá những loài vật biểu tượng đặc trưng của các quốc gia trên thế giới

Khám phá những loài vật biểu tượng đặc trưng của các quốc gia trên thế giới
HHT - Giống như gấu trúc ở Trung Quốc, chuột túi của Austrailia... có những loài vật là biểu tượng cho một vài quốc gia trên thế giới đấy nhé.

Khám phá những loài vật biểu tượng đặc trưng của các quốc gia trên thế giới ảnh 1

Papua New Guinea có một loài động vật biển quý hiểm cần phải được bảo vệ. Dugong hay còn gọi là bò biển, đó là một loài động vật biển khá là chậm chạp, nhưng lại được dân cư nơi đây coi như tượng trưng cho sức mạnh trên đảo. Chúng là loại động vật có vú có khứu giác khá nhạy bén. Chúng chỉ ăn thủy tảo hoặc hải tảo mà thôi. Chúng bơi khá chậm nên rất dễ đánh bắt. Hiện nay tình trạng săn bắt dugong thường xuyên dẫn đến Chính phủ Papua New Guinea đã phải đưa ra một loạt các giải pháp nhằm bảo vệ loài động vật quý hiếm này. 

Khám phá những loài vật biểu tượng đặc trưng của các quốc gia trên thế giới ảnh 2

Xoloitzcuintli, hay còn gọi là chó lông mèo Mexico là một trong những giống chó lâu đời nhất trên hành tinh. Người Mexico cho rằng, loài chó này đã có từ thời đế chế Aztec với quyền năng chữa được bệnh tật, bảo vệ con người khỏi ác quỷ. Loài chó dường như không có lông này được coi là một trong những kho báu quốc gia của Mexico. Chúng là loài chó trung thành, thông minh và chu đáo với con người.

Khám phá những loài vật biểu tượng đặc trưng của các quốc gia trên thế giới ảnh 3

Đảo Mauritius ngoài Ấn Độ Dương là ngôi nhà duy nhất được biết đến của Dodo, loài vật đã bị tuyệt chủng nhưng không hề bị lãng quên. Người thân gần nhất của Dodo còn tồn tại là chim bồ câu Nicobar. Tuy không được nhìn thấy hình ảnh Dodo ngoài đời thực, nhưng chúng ta có thể thấy được Dodo hiện hữu ở khắp mọi nơi trên đảo Mauritius, trên tiền, trên tem và cả trên quốc huy nữa.

Khám phá những loài vật biểu tượng đặc trưng của các quốc gia trên thế giới ảnh 4

Linh ngưu Bhutan được chọn làm biểu tượng quốc gia của Bhutan. Tương truyền, loài vật này này được tạo ra từ thế kỷ 16 khi một vị cao tăng đã gắn đầu con dê vào bộ xương của một con bò. Thực ra, linh ngưu là loài động vật có vú khá hiếm có với cổ dày và chân ngắn. Chúng sinh sống chủ yếu ở các khu rừng tre giữa cách thung lũng và núi của dãy Himalaya và chỉ ăn cỏ, chồi và lá.

Khám phá những loài vật biểu tượng đặc trưng của các quốc gia trên thế giới ảnh 5

Chỉ sinh sống ở Jamaica, đó là loài chim đuôi chồi đỏ, hay còn gọi là chim bác sĩ. Nó cũng là loài chim quốc gia của Jamaica. Điều kỳ diệu của loài chim này là những con đực có cái đuôi còn dài hơn cả thân hình của nó nữa. Chúng từng được những người dân Jamaica gọi là chim trời và tin rằng đó là những linh hồn được tái sinh. Nhà văn Ian Flemming đã từng coi chúng là loài chim đẹp nhất Jamaica.

Khám phá những loài vật biểu tượng đặc trưng của các quốc gia trên thế giới ảnh 6

Latvia có một côn trùng nhỏ bé nhưng được biết đến với cái tên marite, đó là bọ rùa hai đốm. Tên của loài côn trùng này có nguồn gốc từ Māra, tức là nữ thần tối cao của Latvia thời cổ đại. Marite cũng xuất hiện nhiều trong các câu chuyện cổ tích dành cho thiếu nhi. Marite quen thuộc với người dân nơi đây như một loài côn trùng có ích bởi nó loại bỏ sâu bệnh, bảo vệ thảm thực vật tại nơi đây.

Khám phá những loài vật biểu tượng đặc trưng của các quốc gia trên thế giới ảnh 7

Biểu tượng quốc gia của Guatemala không phải là loài chim mạnh nhất, nhưng nó thực sự là một trong những loài chim rực rỡ nhất. Quetzal, tên của loài chim này, còn được đặt tên cho đồng tiền của quốc gia. Lông của con đực trong thời đại văn minh AztecMaya còn được sử dụng làm tiền tệ, ngày nay nó hiện hữu trên quốc kỳ cũng như quốc huy của Guatemala.

ĐÔNG ĐÔNG - Ảnh minh hoạ từ Internet 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm