Khám phá những quốc gia có diện tích nhỏ nhất thế giới

Khám phá những quốc gia có diện tích nhỏ nhất thế giới
HHT - Những quốc gia này nhỏ đến mức có nhiều người không biết đến sự tồn tại của chúng trên thế giới.

Trên thế giới có những quốc gia có diện tích rất nhỏ và dân số đôi khi còn thấp hơn cả một thành phố. Thế nhưng, những quốc gia này lại ẩn chứa sức hút khiến nhiều người yêu thích.

1. Kiribati

Khám phá những quốc gia có diện tích nhỏ nhất thế giới ảnh 1

Là quốc đảo ở Thái Bình Dương bao gồm 33 hòn đảo và có diện tích khoảng 810 km2, tương đương với Dominica. Tuy nhiên, nơi này chỉ 20 hòn đảo có cư dân sinh sống với dân số là 108.000 người.

2. Tonga

Khám phá những quốc gia có diện tích nhỏ nhất thế giới ảnh 2

Là hòn đảo rộng 717 km2 là quốc gia theo chế độ quân chủ duy nhất còn lại ở Thái Bình Dương. Tới Tonga, du khách có cơ hội trải nghiệm văn hóa của người Pô-li-nê-di và chiêm ngưỡng các ngọn núi lửa đang hoạt động.


3. Saint Kitts và Nevis

Khám phá những quốc gia có diện tích nhỏ nhất thế giới ảnh 3

Với tổng diện tích 261 km2, Saint KittsNevis là quốc gia nhỏ thứ 8 thế giới và nhỏ nhất ở châu Mỹ. Quốc gia vùng Caribbe nổi tiếng với các tuyến đường đi bộ tuyệt đẹp.
 
4. Liechtenstein

Khám phá những quốc gia có diện tích nhỏ nhất thế giới ảnh 4

Quốc gia nhỏ bé Liechtenstein nằm gọn trên dãy núi Alps, với diện tích chỉ 134 km2. Đây là quốc gia có thu nhập tính theo đầu người cao nhất thế giới.

5. Vatican

Khám phá những quốc gia có diện tích nhỏ nhất thế giới ảnh 5

Nằm giữa thành phố Rome ở Italia, Vatican chỉ có diện tích khoảng 40ha bằng 1/8 diện tích công viên Trung tâm ở thành phố New York. Đứng đầu bởi Giáo hoàng, quốc gia này có khoảng 1.000 cư dân bao gồm các vệ binh Thụy Sĩ.

6. Seychelles

Khám phá những quốc gia có diện tích nhỏ nhất thế giới ảnh 6

Quốc đảo Seychelles bao gồm 115 hòn đảo nhỏ, với tổng diện tích khoảng 456 km2 và 90% dân số sống trên hòn đảo lớn nhất có tên Mahé. Những hòn đảo héo lánh là nơi sinh sống của các loài động vật quý hiếm.

7. Andorra

Khám phá những quốc gia có diện tích nhỏ nhất thế giới ảnh 7

Andorra nằm trên dãy núi Pyrenees và giáp biên giới với Pháp. Được biết, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã được lựa chọn là hoàng tử của quốc gia nhỏ bé này.

8. Maldives

Khám phá những quốc gia có diện tích nhỏ nhất thế giới ảnh 8

Quốc gia này có diện tích 298 km2 và nước nhỏ thứ 9 trên thế giới. Maldives được coi là thiên đường du lịch với nhiều khu nghỉ dưỡng sang trọng nằm ngay trên mặt biển.

9. San Marino

Khám phá những quốc gia có diện tích nhỏ nhất thế giới ảnh 9

Với diện tích chỉ 60 km2 và dân số 30.000 người, San Marino là quốc gia nhỏ nhứ 5 trên thế giới. Các đường phố ở San Marino được lát đá, khiến bạn có cảm giác như trở lại lịch sử xa xưa.

Trên thế giới hiện có khoảng 200 quốc gia. Trong đó có khoảng 10 nước nhỏ nhất với tổng diện tích chỉ gần 1.500km2. Tuy nhỏ nhưng các quốc gia này lại mang trong mình những giá trị nhân văn không gì thay thế được.

Theo Kul.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm hẹn mới: Rạn Nam Ô (Đà Nẵng) "níu chân" Gen Z với khung cảnh thiên nhiên rực rỡ

Điểm hẹn mới: Rạn Nam Ô (Đà Nẵng) "níu chân" Gen Z với khung cảnh thiên nhiên rực rỡ

HHT - Bãi biển Nam Ô (Đà Nẵng) là cái tên không quá xa lạ đối với những tín đồ đam mê du lịch. Nét hoang sơ, thơ mộng của nơi đây đã trở thành điểm đặc biệt “níu chân” các Gen Z mê check-in, chụp ảnh. Không gian tại rạn Nam Ô được ví như chốn tiên cảnh bởi vẻ đẹp độc đáo, kỳ bí.