Khám phá những tính năng mới trong Google Chrome 69

Khám phá những tính năng mới trong Google Chrome 69
HHT - Phiên bản trình duyệt đánh dấu 10 năm của Chrome - Chrome 69, là một bản phát hành lớn, nơi người dùng được tiếp cận với nhiều tính năng mới.
Khám phá những tính năng mới trong Google Chrome 69 ảnh 1
Chrome 69 là phiên bản đánh dấu tròn 10 năm của trình duyệt này. ẢNH CHỤP MÀN HÌNH.

Giao diện Material Design

Sau khi cập nhật lên Chrome 69 bạn sẽ thấy một chủ đề mới mang tên Material Design, nơi mọi thứ tuân theo "triết lý phẳng" để hoạt động như nhau. Bạn có thể nhấp vào nó để xem thông tin về tài khoản Google đăng nhập vào Chrome, xem mật khẩu đã lưu và quản lý các phương thức thanh toán và mật khẩu tự điền.

New Tab đầy màu sắc

Trang New Tab giờ đây cho phép bạn chọn bất kỳ hình nền nào mình thích mà không cần cài đặt tiện ích mở rộng. Để đặt nền tùy chỉnh, hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc dưới cùng bên phải của trang New Tab, nhấp vào Chrome Backgrounds và chọn một trong các hình nền của Google hoặc nhấp vào Upload an Image để đặt bất kỳ hình nền nào bạn thích ở đó.

Khám phá những tính năng mới trong Google Chrome 69 ảnh 2
Bạn có thể chọn hình nền cho giao diện tìm kiếm của Google Chrome.

Shortcut tùy chỉnh trên New Tab

Trang New Tab của Chrome trước đây có phần “Most visited” bên dưới hộp tìm kiếm, hiển thị các trang web bạn thường xuyên truy cập nhất, nhưng giờ nó đã biến mất mà thay vào đó cho phép bạn chọn các shortcut xuất hiện bên dưới hộp tìm kiếm.

Bạn có thể nhấp vào nút Add Shortcut để thêm shortcut truy cập trang web yêu thích. Bạn cũng có thể đổi tên hoặc xóa bất kỳ shortcut hiện có nào. Chỉ cần di chuột qua bất kỳ trình duyệt nào và nhấp vào nút trình đơn xuất hiện ở góc trên cùng bên phải biểu tượng để truy cập các tùy chọn.

Trình tạo mật khẩu và cải thiện tự động điền

Chrome đã có một trình quản lý mật khẩu trong một thời gian dài nhưng giờ đây nó còn có thể tự động tạo và lưu mật khẩu ngẫu nhiên. Chỉ cần nhấp chuột phải vào trường mật khẩu và chọn “Generate Password”. Tính năng này trước đây đã có sẵn nhưng đã bị ẩn đi.

Google cũng đã cải thiện tính năng tự động điền của Chrome khi trình duyệt mới có thể tự động điền mật khẩu cùng thẻ tín dụng cũng như địa chỉ của bạn.

Thanh địa chỉ bật lên

Thanh địa chỉ Omnibox giờ đây trở nên mạnh mẽ hơn với nhiều câu trả lời cho các tìm kiếm xuất hiện ngay lập tức trong thanh địa chỉ khi bạn bắt đầu nhập, giống như khi chúng tìm kiếm trên trang web của Google.

Ví dụ: bạn có thể nhập “weather” vào thanh địa chỉ để xem thời tiết ngay tại đó trong hộp. Các loại câu trả lời khác mà Google biết cũng sẽ xuất hiện ở đây, bao gồm bản dịch, chi tiết các sự kiện thể thao và thông tin về những người nổi tiếng. Google hứa hẹn Omnibox sẽ sớm tìm kiếm tập tin trên Google Drive.

Khám phá những tính năng mới trong Google Chrome 69 ảnh 3
Thanh tìm kiếm của Google Chrome giờ đây thêm phần mạnh mẽ.

Thanh địa chỉ cũng giúp dễ dàng chuyển đổi giữa các tab. Ví dụ: nếu bạn mở Gmail và nhập “Gmail” vào nó, Google sẽ đề xuất bạn chuyển sang tab Gmail đang mở thay vì mở một tab mới.

Tìm kiếm dễ dàng trên thiết bị di động

Chrome dành cho Android, iPhone và iPad cũng nhận được bản cập nhật với chủ đề và bố cục mới. Thanh điều hướng giờ đây xuất hiện ở cuối màn hình, giúp việc sử dụng một tay dễ dàng hơn ngay cả khi màn hình điện thoại ngày càng lớn. Ngoài ra còn có một nút tìm kiếm mới ở giữa thanh điều hướng phía dưới, giúp việc bắt đầu tìm kiếm mới dễ dàng hơn.

Chỉ báo Secure mới

Đó là một thay đổi nhỏ mà bạn có thể không nhận thấy, nhưng Chrome vừa bỏ biểu tượng khóa màu xanh lá cây và chỉ báo Secure từ các trang web HTTPS. Bạn sẽ vẫn thấy biểu tượng khóa màu xám trên thanh địa chỉ khi truy cập các trang web an toàn.

Khám phá những tính năng mới trong Google Chrome 69 ảnh 4
Biểu tượng khóa màu xám cho thấy bạn đang truy cập trang web an toàn.

Trong thực tế, điều này tuân theo một thay đổi khác được thực hiện gần đây, đó là Chrome đánh dấu các trang web HTTP chuẩn là không an toàn. Trong tương lai, Google thậm chí sẽ loại bỏ biểu tượng khóa nhỏ màu xám.

Theo thanhnien.com.vn
MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.