Khám phá thế giới động vật qua con mắt của những nghệ sĩ

Khám phá thế giới động vật qua con mắt của những nghệ sĩ
HHT - Dưới bàn tay tài hoa của các họa sĩ, các loài vật hiện ra vô cùng sống động và tuyệt đẹp, cho dù bằng vật liệu nào.

Khi những viên đá vô tri vô giác được thổi hồn thành các loài động vật

Khám phá thế giới động vật qua con mắt của những nghệ sĩ ảnh 1

Bằng đôi bàn tay khéo léo và óc sáng tạo của mình, họa sĩ Akie Nakata đã đem đến cho bộ sưu tập đá cuội độc nhất vô nhị. 

Những viên đá cuội bình thường mà chúng ta chẳng bao giờ để ý tới bỗng nhiên trở thành một vật liệu quan trọng trong quá trình sáng tạo nghệ thuật của cô Akie Nakata. Nữ họa sĩ người Nhật vốn có sở thích sưu tầm các loại đá từ khi còn thơ bé song đến tận năm 2011, cô mới bắt đầu trang trí viên đá đầu tiên trong đời.

Khám phá thế giới động vật qua con mắt của những nghệ sĩ ảnh 2

Khám phá thế giới động vật qua con mắt của những nghệ sĩ ảnh 3

Akie Nakata không bao giờ chạm khắc hay phá hoại hình dáng tự nhiên của các viên đá, thay vào đó cô sẽ khéo lẽo tô vẽ làm sao để chúng trở nên chân thực nhất.

Khám phá thế giới động vật qua con mắt của những nghệ sĩ ảnh 4

Khám phá thế giới động vật qua con mắt của những nghệ sĩ ảnh 5

Trước khi đặt cọ vẽ lên đá, cô Akie thường phải suy nghĩ rất cẩn thận. Cô sẽ tỉ mỉ phác họa xương sống của con vật trước, sau đó đến các chi tiết quan trọng khác rồi kết thúc bằng việc vẽ mắt. Nhất định đôi mắt phải có thần thì tác phẩm cuối cùng mới được coi là thành công.

Khám phá thế giới động vật qua con mắt của những nghệ sĩ ảnh 6

Khám phá thế giới động vật qua con mắt của những nghệ sĩ ảnh 7

Khám phá thế giới động vật qua con mắt của những nghệ sĩ ảnh 8

Akie thường đăng tải những bức ảnh về công việc của mình lên mạng xã hội. Có rất nhiều người thích thú với sự khác biệt giữa bức ảnh chụp viên đá nguyên thủy và bức chụp nó sau khi được cô “hóa phép” thành công.

Khám phá thế giới động vật qua con mắt của những nghệ sĩ ảnh 9

Khám phá thế giới động vật qua con mắt của những nghệ sĩ ảnh 10

Những tác phẩm điêu khắc độc đáo từ giấy đẹp đến kinh ngạc

Cẩn thận cắt những miếng giấy màu thành hàng trăm mảnh nhỏ sau đó từng lớp, từng lớp ráp chúng lại với nhau để tạo thành con ong. Mô hình đòi hỏi cả sự kiên nhẫn và khéo léo như thế đó chính là thành quả của nữ nghệ sĩ người Anh – Lisa Lloyd.

Khám phá thế giới động vật qua con mắt của những nghệ sĩ ảnh 11

Nhà thiết kế và họa sĩ minh họa Lisa Lloyd đã tạo nên những tác phẩm nghệ thuật giấy ba chiều đáng kinh ngạc lấy cảm hứng từ thiên nhiên. Lúc là một con chim giấy với bộ lông có kết cấu phức tạp được làm từ các lớp gồm hàng trăm mẩu giấy nhỏ, hay một con tắc kè hoa đầy màu sắc tạo nên từ các vảy giấy được cắt vô cùng tỉ mỉ.

Khám phá thế giới động vật qua con mắt của những nghệ sĩ ảnh 12

Mỗi tác phẩm điêu khắc bằng giấy được làm hoàn toàn bằng tay. Cô Lisa tiết lộ mình là người yêu thích các họa tiết, sự đối xứng, màu sắc, hình khối và kết cấu.

Khám phá thế giới động vật qua con mắt của những nghệ sĩ ảnh 13

Lấy cảm hứng từ cả thế giới thiên nhiên lẫn lĩnh vực thiết kế, cô Lisa thực hiện các tác phẩm nghệ thuật giấy theo phong cách hiện đại bằng phương pháp kết hợp màu sắc và tổ hợp độc đáo.

Khám phá thế giới động vật qua con mắt của những nghệ sĩ ảnh 14

Đó là cách mà cô đã tạo ra một con ong giấy 3D khi chịu ảnh hưởng bởi bộ sưu tập thời trang Resort 2018 đầy màu sắc của nhà thiết kế Mary Katrantzou. Có cấu tạo bởi các lớp giấy nhiều màu, phần cánh vàng kim được cắt khéo léo, những chiếc chân mảnh khảnh, và phần thân được làm từ hàng trăm hình tam giác nhỏ được cắt bằng tay, chú ong 3D vừa sống động, vừa mang vẻ thời thượng nhờ cách kết hợp sắc màu hiện đại. 

Theo Thiên thần nhỏ 335
MỚI - NÓNG
Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại Chung kết Ngày Hội Anh Tài
Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại Chung kết Ngày Hội Anh Tài
HHT - Đêm Chung kết Ngày Hội Anh Tài 2021, chuỗi hoạt động lớn nhất của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam do các học sinh tự tổ chức đã chính thức diễn ra vô cùng thành công. Ngoài sự thể hiện của 13 khối chuyên, đêm lễ hội còn mời đến ban nhạc Chillies và ca sĩ Tiên Tiên tạo nên không khí sôi động cho các Amsers cùng những ấn tượng khó phai.
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Hiệu trưởng nhà trường lên tiếng
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Hiệu trưởng nhà trường lên tiếng
HHT - Vụ việc được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi người mẹ này sử dụng mạng xã hội livestream, đưa thông tin về sự việc. Trường ISHCMC-AA là một trong những ngôi trường có mức học phí cao nhất trong cả nước. Học phí hiện tại của trường dao động từ 500 - 650 triệu đồng/ năm tùy khối lớp.

Có thể bạn quan tâm

Gen Z đón nhận tín hiệu "ở mọi vũ trụ": Thử thách đọc tên các câu nói hot trend cho hội tối cổ

Gen Z đón nhận tín hiệu "ở mọi vũ trụ": Thử thách đọc tên các câu nói hot trend cho hội tối cổ

HHT - Nếu một ngày lướt mạng xã hội bỗng thấy mình "tối cổ" với những ngôn ngữ kỳ cục đến khó hiểu, bạn hãy phát tín hiệu "ét ô ét" tới nhà Hoa để được "giải ngố" và phổ cập ngay từ điển của hội Gen Z. Cùng điểm lại những câu nói đang là hot trend để "đăng xuất" khỏi hội tối cổ nhé!