Khám phá thế giới động vật qua con mắt của những nghệ sĩ

Khám phá thế giới động vật qua con mắt của những nghệ sĩ
HHT - Dưới bàn tay tài hoa của các họa sĩ, các loài vật hiện ra vô cùng sống động và tuyệt đẹp, cho dù bằng vật liệu nào.

Khi những viên đá vô tri vô giác được thổi hồn thành các loài động vật

Khám phá thế giới động vật qua con mắt của những nghệ sĩ ảnh 1

Bằng đôi bàn tay khéo léo và óc sáng tạo của mình, họa sĩ Akie Nakata đã đem đến cho bộ sưu tập đá cuội độc nhất vô nhị. 

Những viên đá cuội bình thường mà chúng ta chẳng bao giờ để ý tới bỗng nhiên trở thành một vật liệu quan trọng trong quá trình sáng tạo nghệ thuật của cô Akie Nakata. Nữ họa sĩ người Nhật vốn có sở thích sưu tầm các loại đá từ khi còn thơ bé song đến tận năm 2011, cô mới bắt đầu trang trí viên đá đầu tiên trong đời.

Khám phá thế giới động vật qua con mắt của những nghệ sĩ ảnh 2
Khám phá thế giới động vật qua con mắt của những nghệ sĩ ảnh 3

Akie Nakata không bao giờ chạm khắc hay phá hoại hình dáng tự nhiên của các viên đá, thay vào đó cô sẽ khéo lẽo tô vẽ làm sao để chúng trở nên chân thực nhất.

Khám phá thế giới động vật qua con mắt của những nghệ sĩ ảnh 4
Khám phá thế giới động vật qua con mắt của những nghệ sĩ ảnh 5

Trước khi đặt cọ vẽ lên đá, cô Akie thường phải suy nghĩ rất cẩn thận. Cô sẽ tỉ mỉ phác họa xương sống của con vật trước, sau đó đến các chi tiết quan trọng khác rồi kết thúc bằng việc vẽ mắt. Nhất định đôi mắt phải có thần thì tác phẩm cuối cùng mới được coi là thành công.

Khám phá thế giới động vật qua con mắt của những nghệ sĩ ảnh 6
Khám phá thế giới động vật qua con mắt của những nghệ sĩ ảnh 7
Khám phá thế giới động vật qua con mắt của những nghệ sĩ ảnh 8

Akie thường đăng tải những bức ảnh về công việc của mình lên mạng xã hội. Có rất nhiều người thích thú với sự khác biệt giữa bức ảnh chụp viên đá nguyên thủy và bức chụp nó sau khi được cô “hóa phép” thành công.

Khám phá thế giới động vật qua con mắt của những nghệ sĩ ảnh 9
Khám phá thế giới động vật qua con mắt của những nghệ sĩ ảnh 10

Những tác phẩm điêu khắc độc đáo từ giấy đẹp đến kinh ngạc

Cẩn thận cắt những miếng giấy màu thành hàng trăm mảnh nhỏ sau đó từng lớp, từng lớp ráp chúng lại với nhau để tạo thành con ong. Mô hình đòi hỏi cả sự kiên nhẫn và khéo léo như thế đó chính là thành quả của nữ nghệ sĩ người Anh – Lisa Lloyd.

Khám phá thế giới động vật qua con mắt của những nghệ sĩ ảnh 11

Nhà thiết kế và họa sĩ minh họa Lisa Lloyd đã tạo nên những tác phẩm nghệ thuật giấy ba chiều đáng kinh ngạc lấy cảm hứng từ thiên nhiên. Lúc là một con chim giấy với bộ lông có kết cấu phức tạp được làm từ các lớp gồm hàng trăm mẩu giấy nhỏ, hay một con tắc kè hoa đầy màu sắc tạo nên từ các vảy giấy được cắt vô cùng tỉ mỉ.

Khám phá thế giới động vật qua con mắt của những nghệ sĩ ảnh 12

Mỗi tác phẩm điêu khắc bằng giấy được làm hoàn toàn bằng tay. Cô Lisa tiết lộ mình là người yêu thích các họa tiết, sự đối xứng, màu sắc, hình khối và kết cấu.

Khám phá thế giới động vật qua con mắt của những nghệ sĩ ảnh 13

Lấy cảm hứng từ cả thế giới thiên nhiên lẫn lĩnh vực thiết kế, cô Lisa thực hiện các tác phẩm nghệ thuật giấy theo phong cách hiện đại bằng phương pháp kết hợp màu sắc và tổ hợp độc đáo.

Khám phá thế giới động vật qua con mắt của những nghệ sĩ ảnh 14

Đó là cách mà cô đã tạo ra một con ong giấy 3D khi chịu ảnh hưởng bởi bộ sưu tập thời trang Resort 2018 đầy màu sắc của nhà thiết kế Mary Katrantzou. Có cấu tạo bởi các lớp giấy nhiều màu, phần cánh vàng kim được cắt khéo léo, những chiếc chân mảnh khảnh, và phần thân được làm từ hàng trăm hình tam giác nhỏ được cắt bằng tay, chú ong 3D vừa sống động, vừa mang vẻ thời thượng nhờ cách kết hợp sắc màu hiện đại. 

Theo Thiên thần nhỏ 335
MỚI - NÓNG
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm

Thanh chắn ở trạm thu phí hất lên đập xuống liên tục "thách thức" tài xế vượt qua

Thanh chắn ở trạm thu phí hất lên đập xuống liên tục "thách thức" tài xế vượt qua

HHT - Một nữ tài xế ở Malaysia đang đi trên đường, khi gặp trạm thu phí đường bộ thì không thể đi qua, không phải vì cô không chịu nộp phí mà vì thanh chắn ở đó nâng lên hạ xuống không ngừng (và rất mạnh), trông như một thử thách. Khi người này đăng clip lên mạng, netizen có những bình luận rất hài hước. Vậy cuối cùng thì tài xế đó làm thế nào để đi được qua?