Khám phá thế giới mộng mơ trong gian bếp của Mẹ qua sách tranh đẹp long lanh

Khám phá thế giới mộng mơ trong gian bếp của Mẹ qua sách tranh đẹp long lanh
HHT - Một cuốn sách tranh lấy cảm hứng từ căn bếp của mẹ đã khiến họa sĩ trẻ Tamypu không kiềm lòng phải thốt lời khen: “Quá xuất sắc, team quá xuất sắc, cuốn sách quá xuất sắc!”.

Trong nhà bếp của mẹ, bạn thường tìm thấy gì? Hẳn là sẽ thấy đồ ăn và các món đồ làm bếp quen thuộc. Nhưng trong mắt cậu bạn Will (còn được gọi là Will-the-Explorer) - “chàng thơ” trong cuốn sách The Alphabet I found in Mom’s kitchen thì căn bếp của mẹ là một miền đất sáng tạo với “kho nguyên liệu” phong phú chắp cánh cho trí tưởng tượng bay xa.

Khám phá thế giới mộng mơ trong gian bếp của Mẹ qua sách tranh đẹp long lanh ảnh 1

Bạn sẽ thấy trong The Alphabet I found in Mom’s kitchen có cả một thế giới tưởng tượng phong phú

Nhờ đó, các độc giả nhí sẽ thấy những đồ vật quen thuộc trong căn bếp mẹ trở nên sống động hơn khi được “hô biến” thành đồng cỏ kiwi, cá voi cà chua, núi lửa háo cảo, máy bay cá…

Khám phá thế giới mộng mơ trong gian bếp của Mẹ qua sách tranh đẹp long lanh ảnh 2

Trong mắt một cậu bé, cà chua không đơn thuần chỉ là một loại thực phẩm.

Lấy cảm hứng từ chính căn bếp của mẹ mình, Tiên Võ đã chụp lại những chi tiết thú vị và đưa lên trang Instagram của mình. Sau đó cô đã cùng nghệ sĩ thiết kế Trúc Võ và cây viết Nguyễn Hoàng Vũ hình thành nên câu chuyện giàu hình ảnh để tặng cho con trai đầu lòng của mình. Nhờ vậy mà The Alphabet I found in Mom’s kitchen không chỉ đẹp long lanh, mà còn trở nên “thần kỳ” khi phá đi giới hạn của sự tưởng tượng bằng cả hình ảnh lẫn ngôn từ.

Khám phá thế giới mộng mơ trong gian bếp của Mẹ qua sách tranh đẹp long lanh ảnh 3

Bộ ba tác giả đã đỡ đầu cho bảng chữ cái trong căn bếp của mẹ.

Thêm nữa, cuốn sách này còn giúp các độc giả nhí nâng cao vốn ngoại ngữ vì được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh dưới dạng truyện thơ và có nhịp điệu như những bài đồng dao rất dễ đọc và dễ thuộc. Với mong muốn có một cuốn sách tranh chất lượng sánh ngang với các cuốn sách thiếu nhi quốc tế, tác giả Nguyễn Hoàng Vũ đã đưa vào The Alphabet I found in Mom’s kitchen một câu chuyện thú vị, sắp đặt vừa khéo để các chữ cái xuất hiện tạo thành một bảng chữ cái, hấp dẫn cả người đọc trưởng thành. 

Khám phá thế giới mộng mơ trong gian bếp của Mẹ qua sách tranh đẹp long lanh ảnh 4

Mỗi bức tranh trong cuốn sách là một câu chuyện nhỏ, khiến người lớn cũng phải bất ngờ vì sự sáng tạo và duyên dáng trong văn phong.

Đi cùng Will trong chuyến du hành từ A đến Z trong bảng chữ cái ABC, đi từ căn bếp quen thuộc của mẹ đến vũ trụ sẽ giúp các bạn tween nhận ra thế giới xung quanh mình luôn có nhiều màu sắc, những câu chuyện thú vị, mà chỉ cần bạn lắng nghe, quan sát, khám phá những điều nhỏ nhặt quanh mình, rồi bạn sẽ thấy những điều kỳ diệu mà rất có thể những người lớn đã bỏ lỡ.

Mời bạn đón đọc Thiên Thần Nhỏ tuần tới để biết thể lệ nhận quà tặng sách nhé!

REI

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

HHT - Một phụ nữ mang bầu đang ăn ở quán thịt nướng thì gặp tình huống khẩn cấp: Cô bị vỡ ối! Tuy nhiên, phản ứng bình tĩnh và yêu cầu rất đáng ngạc nhiên của bà bầu này khiến ngay cả chủ quán cũng không thể tin nổi. Sự việc kết thúc có hậu đến mức cư dân mạng cũng vui lây.