Khám phá “Trứng rồng” - món tráng miệng cầu kỳ bậc nhất tại Úc

Khám phá “Trứng rồng” - món tráng miệng cầu kỳ bậc nhất tại Úc
HHT - “Trứng rồng” chính là một trong những món tráng miệng xa hoa và cầu kỳ nhất mà bạn có thể tìm thấy tại Úc. Được biết, để hoàn thiện món ăn này, đầu bếp sẽ phải mất đến 3 ngày.

Chủ nhân của món “Trứng rồng” trứ danh chính là một nhà hàng cao cấp tọa lạc tại thành phố cảng Sydney (Úc) có tên “Saké Double Bay”. Đúng như tên gọi, món ăn này có hình dạng y hệt một quả trứng từ lớp vỏ bên ngoài cho đến phần nhân ở bên trong. Và đương nhiên tất cả đều làm từ những nguyên liệu ăn được.

Khám phá “Trứng rồng” - món tráng miệng cầu kỳ bậc nhất tại Úc ảnh 1

Nguyên liệu để tạo nên một quả Trứng rồng sẽ được thay đổi theo mùa. Ở phiên bản đặc sắc và cũng đắt đỏ nhất (khoảng 110 USD - gần 2,5 triệu đồng), lớp vỏ của quả trứng sẽ được làm từ chocolate Valrhona - một loại chocolate đen cao cấp của Pháp. Ở bên trong, một viên Meringle (món tráng miệng làm từ lòng trắng trứng, đường và một số nguyên liệu khác thường dùng trong ẩm thực Pháp, Ý, Thụy Sỹ), còn lòng trắng sẽ là kem Yuzu. Bên cạnh đó, một loại thạch đặc biệt và các lát trái cây thuộc họ cam quýt cũng được bổ sung vào phần ruột, để món ăn thêm đặc sắc.

Khám phá “Trứng rồng” - món tráng miệng cầu kỳ bậc nhất tại Úc ảnh 2

Đương nhiên, với một món ăn chuyên phục vụ cho giới nhà giàu, Trứng rồng còn được “xa xỉ” hóa bằng những lá vàng dát mỏng trang trí bên ngoài. Được biết, để hoàn thiện một quả Trứng rồng, đầu bếp sẽ phải mất một quá trình kéo dài tới 3 ngày và mỗi công đoạn, cần thực hiện trong một điều kiện khác nhau!

Khám phá “Trứng rồng” - món tráng miệng cầu kỳ bậc nhất tại Úc ảnh 3

Cách thưởng thức món tráng miệng này cũng cầu kỳ không kém! Theo đó, bồi bàn sẽ rót một ít ni tơ lỏng vào quả trứng, bên cạnh việc tạo ra một hiệu ứng đẹp mắt, ni tơ lỏng còn khiến lớp vỏ trứng cứng lại, giúp thực khách có thể dùng thìa đập vỡ nó như một quả trứng thật.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

HHT - Một số dân mạng đã phát hiện ra rằng, rải rác trên Trái Đất là một số hình trông như “mã vạch” khổng lồ. Chúng lớn đến mức có thể được nhìn thấy từ trên trời cao. Việc này làm dấy lên lời đồn đoán về những ký hiệu gửi tới các nền văn minh khác trong vũ trụ. Sự thật có phải vậy không?