Khám phá ứng dụng gia sư “siêu hot” - Mùa thi này không còn đứng chót!

Nhắc đến thi cử, chắc hẳn nhiều teen nhà mình chỉ muốn thốt lên rằng: “Chúng ta không thuộc về nhau”. Vậy đâu là nguyên do gây nên những áp lực vô hình mùa thi và cách giải quyết cho nỗi niềm này, cùng khám phá trong bài viết này nhé!

Bài vở mùa thi: “Cao hơn cả núi, dài hơn cả sông”

Nói đến nỗi sợ mùa thi, điều đầu tiên không thể không kể đến chính là khối lượng bài vở mà teen Việt phải “đương đầu”. Hiện nay, số lượng môn học trung bình của chương trình học ở cả khối Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông nước ta đều dao động từ mức 11 môn trở lên. Điều đó đồng nghĩa với lượng kiến thức mà các bạn phải “nạp” vào ở mỗi kỳ thi sẽ rất lớn, nếu không có sự chuẩn bị từ trước.

Không dừng lại ở việc ôn tập trên lớp, để đạt được kết quả tốt nhất, teen nhà mình còn phải tự ôn luyện ở nhà. Mỗi kỳ thi đến, hình ảnh các bạn cặm cụi bên bàn học đến khuya học bài không phải là cảnh hiếm gặp. Tuy nhiên, dù chăm chỉ tự học là vậy, kết quả đạt được đôi khi lại không hiệu quả như mong muốn.

Khám phá ứng dụng gia sư “siêu hot” - Mùa thi này không còn đứng chót! ảnh 1 Phần lớn teen Việt thường “đơn thân độc mã” tự học tại nhà mỗi mùa thi 

Khi học bài tại nhà, nhất là những lúc thức khuya học bài, nhiều bạn không biết tìm ai để giải đáp ngay những thắc mắc trong quá trình ôn. “Quyền trợ giúp” lúc này ắt sẽ chỉ còn có thể được chuyển về tay cha mẹ. Thế nhưng, do chương trình học phổ thông thay đổi liên tục trong suốt những năm qua, phần đông phụ huynh chưa thể bao quát hết lượng kiến thức mới để hỗ trợ trọn vẹn cho con em mình. Việc ôn luyện của các “sĩ tử” cũng vì thế dễ bị gián đoạn.

Đường nào dài như đường… đến lớp học thêm

Để chuẩn bị “hành trang” vững vàng cho việc học nói chung và thi cử nói riêng, tham gia các lớp học thêm là một trong những lựa chọn hàng đầu của teen Việt và các bậc phụ huynh. Lợi ích của phương án này chính là các bạn có thêm cơ hội để trau dồi và thực hành các kiến thức đã được học trong giờ học chính khóa. Trớ trêu thay, điều này đôi khi cũng là nguyên nhân gia tăng áp lực mùa thi, bởi thầy cô các lớp học thêm cũng sẽ tăng lượng bài tập cho học sinh luyện tập, chuẩn bị cho kỳ thi tới.

Chưa kể, giờ học thêm thường được bố trí ngay sau giờ học tại trường. Teen nhà mình dường như phải học liên tiếp từ sáng đến tối mà không được nghỉ ngơi. Do giờ giấc sát sao, việc ăn uống của các bạn đôi khi cũng không được đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng. Đáng nói hơn, để đến được lớp, các bạn phải “băng” qua những con đường đầy khói bụi, kẹt xe… giờ tan tầm. Sự ảnh hưởng về mặt sức khỏe là không thể tránh khỏi.

Khám phá ứng dụng gia sư “siêu hot” - Mùa thi này không còn đứng chót! ảnh 2 Khói bụi, kẹt xe… khiến con đường đến lớp học thêm không thể dài hơn.

AskNow – “Cạ cứng” học tập mới cho teen Việt

Từ những nguyên nhân trên, có thể thấy, áp lực về tinh thần lẫn thể chất của các teen Việt vào mùa thi là rất lớn. Chính điều này đã tạo nên tâm lý “ám ảnh” của bao thế hệ học trò. Tuy nhiên, từ năm học này, teen nhà mình sẽ không còn phải lo lắng nữa. AskNow - một ứng dụng kết nối gia sư, hỗ trợ học tập hoàn toàn mới đã xuất hiện - sẵn sàng hỗ trợ các bạn chinh phục kỳ thi thành công.

AskNow được đội ngũ kỹ sư người Đà Nẵng sáng chế trong giai đoạn dịch COVID-19 bùng phát, nhằm giúp học sinh có thể tự học tại nhà khi giãn cách xã hội. Bước sang giai đoạn bình thường mới, AskNow vẫn là một “cạ cứng” thông minh và hiệu quả cho teen. Cụ thể, ứng dụng này giúp kết nối các bạn với đội ngũ gia sư chất lượng cao của bốn môn Toán - Lý - Hóa - Tiếng Anh vào bất kỳ thời gian nào, ở bất kỳ đâu chỉ với một chiếc điện thoại thông minh. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được đội ngũ gia sư được tuyển chọn kỹ lưỡng, có chuyên môn vững của AskNow giải đáp tường tận chỉ sau 20 giây đặt câu hỏi.

Khám phá ứng dụng gia sư “siêu hot” - Mùa thi này không còn đứng chót! ảnh 3 Với AskNow, bạn có thể tự học mọi lúc, mọi nơi chỉ với một chiếc điện thoại thông minh.

Bạn Phương Thảo (học sinh lớp 12 tại TP.HCM) chia sẻ: “Hội bạn trong lớp mình giờ đứa nào cũng cài AskNow để ôn bài vào buổi đêm, nhất là trong mùa thi học kỳ như bây giờ. Đặc biệt, chuẩn bị bước vào kỳ thi đại học năm tới, mình cảm thấy rất may mắn khi tìm thấy ứng dụng này. Có lần mình nhắn hỏi bài lúc gần nửa đêm, gia sư vẫn nhiệt tình trả lời và hướng dẫn tường tận cách giải bài toán mà mình “vật vã” suốt gần một giờ chỉ sau 15 phút”.

Tìm hiểu thêm về ứng dụng AskNow tại đây: http://asknow.vn/

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: Văn Tùng

Một số trường thuộc khối Đại học Quốc Gia TP.HCM công bố điểm sàn xét tuyển

HHT - Mới đây, một số trường thuộc khối Đại học Quốc gia TP.HCM bao gồm: Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Kinh tế - Luật, Trường Đại học Quốc tế, Trường Đại học Công nghệ thông tin lần lượt công bố điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển đại học năm 2024. 
Hà Nội: Ngoài Ams, quận Cầu Giấy còn có các trường THPT "đỉnh nóc, kịch trần" nào?

Hà Nội: Ngoài Ams, quận Cầu Giấy còn có các trường THPT "đỉnh nóc, kịch trần" nào?

HHT - Là nơi tọa lạc của nhiều trường chuyên, đào tạo hàng trăm học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi trong nước lẫn quốc tế, không ngoa khi gọi quận Cầu Giấy là khu vực tuyển sinh "hot hit" bậc nhất của Hà Nội. Các trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Chuyên Ngoại ngữ, Chuyên Đại học Sư phạm và THPT Yên Hòa luôn được xếp vào top "đỉnh nóc" từ giáo dục tới hoạt động ngoại khóa.